Trong các doanh nghiệp thông minh, dữ liệu cung cấp vào bộ nhớ thông minh để từ đó lần lượt cung cấp tự động hóa và đổi mới quy trình.

DOANH NGHIỆP THÔNG MINH LÀ GÌ?

Khái niệm đơn giản đó là mô hình tận dụng những nền tảng trực tuyến khai thác dữ liệu, sử dụng công nghệ machine learning (học máy) để từ đó máy tính sẽ đưa ra quyết định mà không cần sự can thiệp của con người. Các chuyên gia dữ liệu sẽ xây dựng thuật toán giúp máy tính đưa ra từng dự đoán cho các hành động nhất định từ khách hàng. Đầu vào dữ liệu càng nhiều, thì đầu ra dự đoán sẽ càng chuẩn xác.

Kỷ nguyên kỹ thuật số đang phát triển thành kỷ nguyên thông minh
(Nguồn: 2018 SAP SE or an SAP affiliate company. All rights reserved. | PUBLIC)

TẠI SAO MUỐN TRỞ THÀNH MỘT DOANH NGHIỆP THÔNG MINH?

Hiện nay các doanh nghiệp đang phát triển hoặc có kế hoạch tăng trưởng và mong muốn lực lượng lao động hiện tại của họ tập trung vào những nhiệm vụ có giá trị cao bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ mang tính lặp lại, như là tập trung vào những công nghệ mới để đạt được lợi thế cạnh tranh, cắt giảm chi phí, và phá vỡ thị trường với những dòng sản phẩm, kinh nghiệm hay mô hình kinh doanh. 

Với mục đích thu hút nhân tài theo phương thức mới, cung cấp những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, góp phần đổi mới bằng cách tiết kiệm tối đa chi phí và nhiều hơn nữa – vì như vậy họ có thể dẫn đầu cuộc chơi trong thế giới luôn bị gián đoạn.

LỢI ÍCH ĐEM LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Tối đa hóa giá trị tài sản dữ liệu và nhận thức của doanh nghiệp. Trao quyền cho nhân viên, đem lại lợi ích cho các khách hàng và hoạt động với khả năng hiện thị, tập trung và độ nhanh nhạy được cải thiện.

Lợi thế lớn ở đây nằm ở việc doanh nghiệp sẽ thích nghi nhanh hơn với các thay đổi chóng mặt của thị trường, nắm bắt được nhu cầu khách hàng đa dạng hơn, giành lấy lợi thế cạnh tranh lớn hơn các mô hình truyền thống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THÔNG MINH?

“Một doanh nghiệp thông minh phải cho phép máy tính thực hiện nhiều nhất các quyết định dựa trên dữ liệu trực tiếp mà không phải thực hiện quyết định bởi con người thông qua cách phân tích dữ liệu của họ.”

Tận dụng tất cả các yếu tố công nghệ hiện đại, chúng tôi đang kết hợp:

  • Một bộ lõi ổn định
  • Một nền tảng số quản lý dữ liệu và vận hành đám mây, và
  • Hệ thống thông minh tận dụng tiềm năng của các công nghệ mới.

Hãy liên lạc ngay để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn:

Các bước xây dựng doanh nghiệp thông minh dựa trên một phân tích của tác giả Zheng Minh đăng trên tạp chí Harvard Business Review (Mỹ)