Cử nhân ISB ASEAN Co-op

tổng quan chương trình

Giới thiệu chương trình Cử nhân ISB ASEAN Co-op

Cử nhân ISB ASEAN Co-op là chương trình đào tạo chính quy mới, được Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phát triển dựa trên chất lượng của chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus. Chương trình có hình thức giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với mục tiêu cung cấp cho sinh viên kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành nghề nghiệp và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ở các quốc gia tại khu vực ASEAN ngay trong quá trình học.

Chương trình cho phép sinh viên trải nghiệm xen kẽ giữa học tập và làm việc toàn thời gian (có thể nhận lương) trong ít nhất 6 tháng. Từ đó, sinh viên có thể tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Đây được xem là điểm khác biệt so với học phần Học kỳ Doanh nghiệp hoặc hoạt động thực tập thường thấy, chỉ kéo dài 1 – 2 tháng ở học kỳ cuối cùng.

Mô hình Hợp tác Giáo dục (Cooperative Education) là gì?

Hợp tác Giáo dục (hay còn được gọi là Cooperative Education) là mô hình học tập độc đáo được tổ chức bởi các trường đại học. Mô hình này cho phép sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế. Hợp tác Giáo dục thường được diễn ra vào năm ba hoặc năm tư đại học, mở ra cơ hội cho sinh viên được đảm nhận các vị trí công việc liên quan đến ngành học của họ.

Trong trường hợp, sinh viên tham gia Hợp tác Giáo dục và làm việc toàn thời gian, chương trình này có thể thay thế hoặc bổ sung cho các khóa học tại trường. Điều này giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và tăng hiểu biết về ngành nghề của mình.

Có thể nói, Hợp tác Giáo dục không chỉ là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa, mô hình này còn tạo ra cầu nối chặt chẽ giữa giáo dục và doanh nghiệp, mang lại lợi ích lâu dài cho cả sinh viên và cộng đồng kinh doanh.

Nền tảng xây dựng sự nghiệp toàn cầu

Cử nhân ISB ASEAN Co-op là chương trình học đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Hợp tác Giáo dục. Mục tiêu chính của chương trình là hướng sinh viên đến sự cân bằng giữa thời gian học lý thuyết và trải nghiệm thực tế. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập tại các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trước khi tốt nghiệp.

Tham gia chương trình, sinh viên còn được trải nghiệm một số môn học tại các trường đại học đối tác và học tập một số môn bằng cách làm việc tại các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Đây là cơ hội để sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh

Năm 2024, Viện ISB tuyển sinh 50 chỉ tiêu chương trình Cử nhân ISB ASEAN Co-op qua 5 phương thức:

  • Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT 
  • Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế – 1% chỉ tiêu
  • Xét tuyển học sinh Giỏi – 40% đến 50% chỉ tiêu
  • Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn – 40% đến 50% chỉ tiêu
  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 – Chỉ tiêu còn lại

Đăng ký tư vấn

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh

Bạn vui lòng cung cấp thông tin chi tiết trong biểu mẫu dưới đây để bộ phận tuyển sinh tiếp nhận và gọi điện thoại tư vấn trực tiếp.

Phòng tuyển sinh:

  • Email: tuyensinh@isb.edu.vn
  • Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: (028) 3622 1818

Thông tin học sinh