Du học Úc dễ dàng: không IETLS, không chứng minh tài chính

Là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, Úc luôn là điểm đến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập và làm việc. Ngoài ra, những năm trở lại đây, Úc càng thu hút thêm nhiều du học sinh bởi chính phủ Úc đưa ra chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính và chứng chỉ ngoại ngữ, cùng cơ hội định cư hấp dẫn. 

Du học Úc 2019: không cần chứng chỉ IETLS 

Theo thống kê, năm 2017 số lượng đăng ký nhập học của du học sinh Việt tại Úc đứng thứ 8 trên thế giới. Với số lượng du học sinh Việt gia tăng, chính phủ Úc mở cửa với Việt Nam từ level 3 lên level 2 trong thị trường du học Úc. Việc nâng hạng này mang lại nhiều thuận lợi đối với học sinh Việt Nam mong muốn du học Úc.

Hiện nay chính phủ Úc đang có chương trình du học không cần điểm Anh văn IELTS. Tất nhiên học sinh phải thỏa mãn, đáp ứng được các yêu cầu về thị thực visa sinh viên và chứng minh được mục đích đi học của mình là chính đáng.

Không cần chứng chỉ IETLS, bạn vẫn có thể nộp đơn vào 115 trường cao đẳng/ đại học thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2. Bạn chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xác định bạn thuộc phân lớp nào và bạn sẽ học tiếng anh trước khi nhập học chính thức.

>> Tham khảo thêm bí quyết học tiếng Anh của du học sinh Úc <<

Viện ISB_du học Úc không IETLS

Không chứng minh tài chính 

Chứng minh tài chính luôn là một vấn đề khá đau đầu và mất thời gian nếu bạn chọn các quốc gia như Mỹ hay Canada để du học. Ngoài số dư trong sổ tiết kiệm, bạn còn phải chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng và rất nhiều các giấy tờ liên quan khác. 

Tuy nhiên, khi chọn du học Úc, bạn không cần lo ngại về vấn đề này. Bởi vì, chính phủ Úc đã rất ưu ái cho các bạn học sinh Việt Nam, đặc biệt là bậc THPT khi xin visa du học Úc sẽ không cần chứng minh tài chính. Nhờ vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung chuẩn bị những hồ sơ cần thiết khác. 

Chi phí du học Úc 

Úc là đất nước có mức sống cao. Ngoài học phí, chi phí du học Úc trung bình từ $85 đến $440/tuần để chi trả các nhu cầu cơ bản và trung bình từ 500 – 700 triệu/năm. Học phí tại Úc tùy thuộc vào trường và chương trình học. Học phí các bậc học giao động cụ thể như sau: 

  • Tiếng Anh – Khoảng AUD$300/ tuần
  • Đào tạo nghề AUD$4,000 –  AUD$22,000
  • Cử nhân – AUD$15,000 – AUD$33,000
  • Thạc sĩ – AUD$20,000 –  AUD$37,000
  • Tiến sĩ – AUD$14,000 – $37,000

Viện ISB_chi phí du học Úc

Một khoản phí vốn chiếm đa số trong tổng chi phí du học đó là nhà ở. Ước tính, mỗi tuần bạn sẽ tốn khoảng AUD$85 – AUD$440, phụ thuộc vào việc bạn ở trong phòng tập thể của ký túc (lựa chọn rẻ nhất), hay trong một căn hộ riêng biệt thuộc khu trung tâm (đắt nhất).

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tiền cho chi phí sinh hoạt hằng ngày. Một số mức sinh hoạt phí thường kỳ của du học sinh bao gồm: 

  • Gas, điện (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà): AUD$230/ tháng
  • Internet, điện thoại: AUD$20 – 55 AUD$/ tuần
  • Bảo hiểm sinh viên kéo dài 12 tháng: AUD$609
  • Sách giáo khoa, đồ dùng học tập, chi phí in ấn/photo tài liệu: AUD$500/kỳ học

Về chi phí ăn uống, bạn sẽ tốn AUD$80 – AUD$280 /tuần và mức dao động tùy vào thói quen ăn uống của mỗi người. Bạn có thể tiết kiệm khoản chi phí này bằng cách đi chợ hoặc siêu thị và nấu ăn tại nhà. 

Tóm lại, nếu cộng chi phí chỗ ở, ăn uống, sinh hoạt và giải trí trung bình, sinh viên quốc tế cần chuẩn bị ít nhất khoảng AUD$ 20,290 cho một năm học ở Úc, tương đương AUD$ 1,690 mỗi tháng. 

Cơ hội việc làm sau khi du học Úc  

Theo thống kê của chính phủ Úc, sau khi tốt nghiệp hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. 

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội được ở lại làm việc 1-3 năm với Temporary Graduate Visa. Visa này dành cho sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc và cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở cấp bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, thuộc bất kỳ ngành nghề nào.

Chỉ cần tìm hiểu rõ các yêu cầu, điều kiện du học Úc, Viện ISB tin rằng du học tại quốc gia này sẽ không còn là điều quá xa vời với bất cứ ai. 

>> Tham khảo thêm những điều kiện du học Úc <<

Viện ISB