Bí quyết học tiếng anh của du học sinh Úc

Khi trở thành du học sinh Úc, bên cạnh những nỗi lo về chi phí, sức khỏe, sinh hoạt,… ngôn ngữ luôn là vấn đề được bạn quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, trong giai đoạn đầu sinh viên nên cố gắng, nỗ lực trau dồi, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Bài viết dưới đây bật mí 5 bí quyết học tiếng Anh của du học sinh Úc.  

Đừng ngại giao tiếp

Thực tế rằng, nhiều bạn vì không giỏi tiếng Anh nên không tự tin khi giao tiếp, nhưng càng ngại giao tiếp thì khả năng tiếng Anh của bạn chẳng thể cải thiện được. Để thoát khỏi vòng luẩn quẩn này, hãy tự tin giao tiếp nhiều hơn với người nước ngoài. Có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu, tuy nhiên, tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể. 

Bên cạnh đó, với môi trường đa văn hóa, bạn sẽ được làm quen với giọng nói tiếng Anh của nhiều quốc gia. Đây là một trong những lợi thế tuyệt vời bởi nó sẽ giúp bạn vừa có cơ hội mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, vừa khám phá những nét văn hóa mới lạ, vừa tăng khả năng “thích ứng” tiếng Anh ở nhiều khu vực trên thế giới.

Viện ISB_du học sinh Úc rèn luyện giao tiếp

“Sống” với tiếng anh

Hãy để ngoại ngữ len lỏi vào cuộc sống hằng ngày khi bạn là du học sinh Úc. Bạn có thể đọc sách báo, tiểu thuyết nguyên bản tiếng Anh, đọc sách điện tử như Kindle, Scribd… vốn được trang bị thêm tính năng giải thích từ cho người đọc vô cùng tiện lợi. 

Cài đặt ngôn ngữ điện thoại, laptop sang ngôn ngữ Anh, những thay đổi nhỏ cũng giúp bạn cải thiện ngoại ngữ đấy!

Bên cạnh đó, thói quen suy nghĩ bằng tiếng anh cũng khiến bạn phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp. Không cần phải phải suy nghĩ cao siêu, bạn chỉ cần tập diễn đạt cảm xúc hay tường thuật lại một sự việc nào đó diễn ra trong ngày bằng tiếng Anh, vận dụng tất cả từ vựng tưởng tượng trong tình huống đó bạn sẽ nói gì bằng tiếng Anh.

>> Lý do bạn nên du học Úc, tham khảo ngay nhé! <<

Tích cực bày tỏ quan điểm khi lên lớp

Tích cực tham gia phát biểu, thảo luận trong giờ học là cách tốt nhất để bạn ghi điểm trong mắt bạn bè, thầy cô ở lớp cũng như mở rộng các mối quan hệ ngay từ những ngày đầu.

Viện ISB_du học sinh Úc bày tỏ quan điểm

Quan trọng hơn cả là bên cạnh việc thực hành tiếng Anh, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng học thuật như tư duy phản biện, diễn đạt nói hay đơn giản như kỹ năng thuyết phục khi người đối diện có quan điểm trái chiều.

Xem gameshow, phim ảnh bằng tiếng anh 

Theo dõi gameshow, phim ảnh luôn là cách nhanh nhất để để nghe hiểu ngoại ngữ. Hãy tắt chế độ phụ đề để tăng khả năng nghe và đoán nghĩa của bộ phim. Trong quá trình xem phim, bạn có thể học được một số từ lóng hay một số cách nói thông dụng của người bản xứ. Đây cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn thư giãn sau một ngày học tập. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, bạn có thể xem một số gameshow có chủ đề liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm: Shark Tank với các bạn mê kinh doanh/khởi nghiệp, Masterchef cho các tín đồ ẩm thực, bếp núc hay The Voice nếu bạn đam mê âm nhạc. 

Làm thêm với người bản xứ 

Bao giờ cũng vậy, để học nhanh và chuẩn xác một thứ ngôn ngữ nào đó thì việc bạn tiếp xúc với những người bản xứ hàng ngày sẽ là yếu tố bổ trợ rất tốt cho bạn. Bạn có thể xin làm phục vụ trong quán café, quán ăn, cửa hàng… cho người bản xứ. Giao tiếp, làm việc với họ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe, nói, giúp bạn tiếp cận với những kiến thức, hiểu biết mà sách vở đôi khi khó có thể cung cấp một cách đầy đủ và chính xác được.

Bên cạnh đó, lương nhận được từ việc làm thêm có thể giúp bạn trang trải một số chi phí sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, tiếp xúc nhiều với người bản xứ, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với nền văn hóa mới. 

Viện ISB_du học sinh Úc làm thêm

Ham học hỏi và kiên trì hoàn thiện bản thân chính là chìa khóa thành công trên hành trình học ngôn ngữ. Áp dụng một số bí quyết kể trên, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng vượt qua cản trở ngôn ngữ khi là du học sinh Úc. 

>> Tham khảo thêm cách học tiếng Anh hiệu quả <<

Viện ISB