Những điều kiện cần biết khi du học Úc

Úc là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Để du học Úc, bạn phải thỏa mãn một số điều kiện cần thiết như độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ, thủ tục visa,… Dưới đây, bài viết tổng hợp 5 điều kiện du học Úc năm 2019. 

Độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học Úc, du học sinh phải có độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi. Những bạn chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

 • Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
 • Sống cùng thân nhân thích hợp
 • Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

Viện ISB_độ tuổi du học Úc

Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào từng trường, từng cấp học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào về tiếng Anh khác nhau. Các bạn cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. 

 Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

>> Tìm hiểu thêm trình độ và chứng chỉ tiếng Anh khi du học Úc <<

Trình độ học vấn

Các yêu cầu về học vấn cũng sẽ có sự khác biệt tuỳ từng trường, ngành học, bậc học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau: 

 • Đối với chương trình tiếng Anh: Sinh viên có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào của trường.
 • Đối với chương trình Phổ Thông: bạn cần cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh cho nhà trường. Mỗi trường, bang và vùng lãnh thổ có những yêu cầu khác nhau. 
 • Đối với các chương trình đào tạo nghề: Thường không yêu cầu thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.
 • Đối với chương trình Đại học: Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).
 • Đối với chương trình Sau đại học: Bạn phải có bằng đại học. Sau đó, trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. 

Điều kiện tài chính

Đối với những diện sinh viên du học Úc tự túc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

Viện ISB_điều kiện cần biết khi du học Úc

Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình.

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

 • Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm
 • Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
 • Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)
 • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

 

Bằng chứng chứng minh tài chính Mức tiền (AUD)
Thu nhập hàng năm (của cha mẹ, vợ hoặc chồng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế 60,000 AUD (du học sinh có người giám hộ đi cùng cần có 70,000 AUD)
Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ)

Sinh hoạt phí:

– Học sinh hoặc người giám hộ: $20,290

– Vợ hoặc chồng: $7,100

– Con cái: $3,040

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện kể trên, việc tiếp theo mà các bạn cần xem xét đó là chọn trường, chọn ngành; lên kế hoạch chi tiêu và tìm hiểu cuộc sống tại Úc. Hi vọng bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học Úc.

>> Tìm hiểu thêm Top 5 ngành học trong lĩnh vực kinh doanh HOT nhất tại Úc <<

Viện ISB