Chương trình Cử nhân ASEAN Co-op chính thức ra mắt với buổi định hướng dành cho tân sinh viên khoá đầu tiên

Nhằm chào đón 25 Tân sinh viên khoá đầu tiên của chương trình Cử nhân ASEAN Co-op, Ban lãnh đạo ISB đã tổ chức một buổi định hướng mang chủ đề “Charting Futures Shaping Careers” vào chiều 20/10/2023 vừa qua.

Tổng quan về chương trình Cử nhân ASEAN Co-op

Chương trình Cử nhân ASEAN Co-op là một chương trình giáo dục đặc biệt, kết hợp giữa học tập và làm việc. Sinh viên theo học có cơ hội tham gia vào một lộ trình học tập độc đáo, xen kẽ giữa việc học tại trường và làm việc tại các doanh nghiệp.

Điểm độc đáo của chương trình nằm ở việc sinh viên có cơ hội tham gia học tập thực tế tại các nước ASEAN ngay từ năm đầu tiên và đi làm toàn thời gian từ năm thứ hai.

Ý nghĩa của buổi định hướng chương trình Cử nhân ASEAN Co-op

Buổi định hướng không chỉ mang đến những thông tin chi tiết về chương trình, mà còn là cơ hội giúp sinh viên hiểu sâu hơn về những cơ hội mà chương trình mang lại. Đây cũng là dịp để sinh viên có thể chia sẻ những kỳ vọng và mong muốn của mình sau khi tham gia chương trình.

Buổi định hướng có sự góp mặt của:

– PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB

– TS. Douglas Foster – Phó Viện trưởng ISB

– PGS. TS. Trần Phương Thảo – Phó Viện trưởng ISB

– ThS. Trần Như Anh Dũng – Giảng viên ISB

– Cùng các Quý Thầy Cô Giảng viên ISB.

Mở đầu cho buổi định hướng, PGS. TS. Trần Hà Minh Quân trao đổi với tân sinh viên về mô hình đào tạo “Co-op” – một hệ thống đào tạo phổ biến tại các nước phát triển. Thầy cho biết, đây là lần đầu tiên mô hình này được áp dụng tại Việt Nam, dưới tên gọi là “ASEAN Co-op”. Do đó, chương trình được xem là tiên phong trong việc kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy lý thuyết và trải nghiệm thực tế, tạo ra sự liên kết mạnh mẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tiếp đến, các Đại diện ISB cũng chia sẻ rõ hơn về sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong chương trình học. Hứa hẹn rằng trong khoảng thời gian tới sẽ là khoảng thời gian quý báu để sinh viên tích luỹ kiến thức và mở rộng mạng lưới mối quan hệ.