VnExpress | Du học bán phần lấy bằng cử nhân ĐH Macquarie và Wollongong

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh liên kết với ĐH MacquarieĐH Wollongong đào tạo chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus.

Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus là chương trình du học chuyển tiếp 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với 4 đại học thuộc top 300 thế giới ở Australia và New Zealand (bao gồm ĐH Macquarie, ĐH Western Sydney, ĐH Wollongong và ĐH Waikato). Trong đó, hai đại học Macquarie và Wollongong luôn nằm trong bảng xếp hạng top 1% các trường đại học xuất sắc thế giới.

Sinh viên theo học chương trình sẽ nhập học ngay vào tháng 9 với các đại học trên mà không lo trễ tiến độ. Sau khi tình hình Covid-19 ổn định, sinh viên có thể chuyển tiếp sang đại học nước ngoài.

Du học bán phần lấy bằng cử nhân ĐH Macquarie và Wollongong
Sinh viên du học bán phần tốt nghiệp tại ĐH Western Sydney, Australia.

ĐH Macquarie (Sydney)

Đại học Macquarie mỗi năm thu hút hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Luôn nằm trong top 1% đại học tốt nhất thế giới nhiều năm liền, Macquarie khẳng định chất lượng đào tạo qua một tỷ USD đầu tư vào cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại cũng như được công nhận chất lượng đào tạo từ các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và hiệp hội nghề nghiệp quốc tế.

Đại học Macquarie còn cung cấp chương trình kết nối cộng đồng PACE với 30.000 cơ hội thực tập và làm việc trên toàn thế giới cho sinh viên.

Chuyển tiếp sang Macquarie, sinh viên học ít nhất 1,5 năm, gồm 12 môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành. Sinh viên có thể chọn hoàn thành một trong hai tấm bằng cử nhân Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce với 13 chuyên ngành đào tạo.

ĐH Wollongong (Wollongong)

Khác với ĐH Macquarie, ĐH Wollongong mang đến nhịp sống nhẹ nhàng, khí hậu biển ôn hòa giữa lòng đô thị. Xếp thứ 212 Nằm trong top 1% đại học xuất sắc thế giới 2020, ĐH Wollongong cũng được lọt top 16 đại học trẻ (dưới 50 tuổi) xuất sắc thế giới (2020) theo bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Ngoài ra, ĐH Wollongong còn nằm trong top 180 đại học thế giới về chất lượng đầu ra, 89% sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp 2020.

Chuyển tiếp sang Wollongong, sinh viên học ít nhất một năm, gồm 8 môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành. Sinh viên có thể chọn hoàn thành một trong hai tấm bằng cử nhân Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce với 11 chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBUS sẽ được chuyển tiếp du học và nhận bằng tốt nghiệp trực tiếp tại các trường đại học đối tác của Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Du học bán phần lấy bằng cử nhân ĐH Macquarie và Wollongong
Lớp học chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus.

Luôn nằm ở top 3 lựa chọn của sinh viên khi đi du học, vừa qua Australia đã vượt Anh, soán vị trí thứ hai toàn cầu về du học. Trong một khảo sát đầu năm 2020 của tổ chức ICEF (Tổ chức tư vấn quốc tế về Hội thảo và Giáo dục), Mỹ (47%) là điểm đến được các bậc phụ huynh ưa thích nhất, tiếp đến là Australia (40%).

Cũng theo ICEF, tính đến năm 2019, Australia thu hút hơn 720.000 sinh viên quốc tế theo học, con số này tăng đều đặn 11 – 14% hàng năm, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm khoảng 3,5%.

Lý do Australia là điểm đến yêu thích của sinh viên bởi Chính phủ luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Với mạng lưới hơn 2,5 triệu cựu sinh viên trên toàn cầu, Australia hàng năm cung cấp khoảng 300 triệu AUD cho các suất học bổng và kết nối cơ hội nghề nghiệp khắp nơi trên thế giới. Các chính sách visa cũng được nới lỏng và gần đây đã thay đổi để có thể hỗ trợ sinh viên tối ưu mùa dịch.

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh chương trình Cử nhân Kinh doanh – Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus. Chương trình có tổng thời gian đào tạo là ba năm, gồm hai giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn một: học hai năm tại Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

– Giai đoạn hai: chuyển tiếp tại các trường đại học ở Australia (ĐH Macquarie, ĐH Western Sydney, ĐH Wollongong) và New Zealand (ĐH Waikato).

Xem chi tiết chương trình Cử nhân Kinh doanh – Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus tại đây.