ĐẠI HỌC MACQUARIE #237 TOP 1% THẾ GIỚI

 • Tọa lạc ngay trung tâm Khu công nghệ cao hàng đầu nước Úc Macquarie Park Innovation District với diện tích 126 hecta trong không gian công viên xanh tuyệt đẹp.
 • Chỉ cách trung tâm Sydney, thủ phủ bang New South Wales và cũng là thành phố lớn nhất, cổ kính nhất nước Úc 15 km
 • Hơn 300 công ty trên toàn cầu tập trung trong khuôn viên trường và Khu công nghệ cao Macquarie Park.
 • 1 tỷ đôla đầu tư vào cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại trong những năm gần đây.
 • Đại học duy nhất ở Úc có ga tàu điện ngầm riêng.
 • Khu y tế tích hợp đầy đủ đầu tiên ở Úc bao quanh bệnh viện ngay trong khuôn viên trường.
 • Thu hút hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia, trong đó sinh viên quốc tế chiếm gần 23%.
 • Hơn 30.000 vị trí thực tập và trải nghiệm cộng đồng thông qua chương trình PACE (Kết nối cộng đồng và nghề nghiệp) của trường.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đại học Macquarie tại www.mq.edu.au.

Xếp hạng toàn cầu

Theo bảng xếp hạng thế giới của QS World University Rankings

 • #237-Top 1% đại học xuất sắc nhất thế giới (2020)
 • Đại học 5* về nghiên cứu, giảng dạy, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, đổi mới, và phát triển toàn diện (2020)
 • Top 100 đại học thế giới về Tài chính – Kế toán, Top 200 đại học thế giới về Kinh doanh-Quản lý, Top 300 đại học thế giới về Kinh tế (2019)

Theo bảng xếp hạng thế giới của QS Graduate Employability Rankings

 • Top 110 đại học thế giới và #9 ở Úc về chất lượng đầu ra, 97% sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp 
 • Nước Úc đứng thứ 4 về chỉ số tự do kinh tế (Index of Economic Freedom, 2020), thứ 6 về chỉ số phát triển con người (Human Development Report, 2019), và thứ 5 quốc gia đáng sống nhất thế giới (US News & World Report, 2020).
 • Sydney đứng thứ 5 thành phố an toàn (The Economist Intelligence Unit, Safe Cities Index, 2019) và đứng thứ 9 thành phố mơ ước của sinh viên trên thế giới (QS Best Student Cities, 2019).

Công nhận quốc tế

Đại học Macquarie tự hào được công nhận bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và hiệp hội nghề nghiệp quốc tế về lĩnh vực kinh doanh – thương mại danh tiếng trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận chuyển đổi tín chỉ giữa Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Western Sydney, Úc có tổng thời gian đào tạo là 3 năm và gồm 2 giai đoạn đào tạo.

Mô hình 2+1:

 • Giai đoạn 1: 2 năm tại Việt Nam
 • Giai đoạn 2: 1 năm tại Úc (*)

Mô hình 1.5+1.5:

 • Giai đoạn 1: 1.5 năm tại Việt Nam
 • Giai đoạn 2: 1.5 năm tại Úc

Mô hình 1+2:

 • Giai đoạn 1: 1 năm tại Việt Nam
 • Giai đoạn 2: 2 năm tại Úc

(*) Mô hình 2+1 chỉ áp dụng cho chương trình đào tạo: Bachelor of Business Administration và Bachelor of Commerce với 2 chuyên ngành Marketing Management và Accounting.

Giai đoạn 1: Học tại Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Học từ 1-2 năm, gồm 8-16 môn học thuộc khối kiến thức cơ sở và nâng cao ngành Kinh doanh:

 • FOU106 Academic English
 • MAT102 Statistics for Business
 • ECO101 Principles of Economics
 • MAR101 Principles of Marketing
 • ACC201 Principles of Accounting
 • MAN101 Principles of Management
 • FIN201 Corporate Finance
 • MAN201 Organisation Behavior
 • MAR201 Consumer Behaviour
 • ACC202 Managerial Accounting
 • ECO201 Managerial Economics
 • ECO202 Applied Econometrics
 • BUS302 International Business
 • MAN301 Human Resource Management
 • MAT101 Mathematics for Business
 • BUS301 Business Law
 • MAR202 Marketing Research
 • RES301 Survey & Multivariate Analysis
 • ACC301 Financial Accounting

Giai đoạn 2: Học tại Đại học Macquarie, Úc

Học ít nhất 1 năm, gồm 8 môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành. Sinh viên có thể chọn hoàn thành một trong hai tấm bằng Cử nhân sau đây:

1. Bachelor of Business Administration

Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên hết sức gay gắt, hầu hết mọi nghề nghiệp đều đòi hỏi phải có kiến thức toàn diện về kinh doanh.

Chương trình này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và đạo đức trong kinh doanh, quản lý, tài chính, kinh tế, kế toán, nhân sự, marketing và chiến lược. Đây là những năng lực bạn cần có để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu đầy năng động hiện nay.

2. Bachelor of Commerce

Trong môi trường kinh doanh phức tạp và phát triển không ngừng hiện nay, sự hiểu biết toàn diện về các hoạt động kinh doanh cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn thành công trên thương trường.

Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng tích hợp và nâng cao trong kinh doanh. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội lựa chọn chuyên ngành để phát triển kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình yêu thích và phù hợp với định hướng nghề nghiệp sau này.

Chương trình gồm 13 chuyên ngành đào tạo:

Accounting (Kế toán)

Kế toán – thường được xem là ngôn ngữ kinh doanh – luôn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với tất cả các tổ chức kinh doanh. Hiểu được ngôn ngữ này giúp nhân viên kế toán giữ được vị trí đặc quyền là người có đóng góp chủ chốt vào sự thành công của doanh nghiệp.

Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong sự nghiệp với vai trò kế toán viên. Sinh viên sẽ có sự hiểu biết toàn diện về các chức năng và chiến lược quan trọng trong kinh doanh; đồng thời có khả năng nhận diện, đánh giá, và giải quyết những vấn đề phức tạp trong kế toán.

Thu gọn lại
Business Analytics (Phân tích kinh doanh)

Phân tích kinh doanh cung cấp cho sinh viên nền tảng và công cụ cần thiết để giải quyết các vấn đề kinh doanh đòi hỏi phân tích dữ liệu định tính và định lượng. Doanh nghiệp có thể chủ động phát triển kế hoạch kinh doanh dựa vào kết quả của việc phân tích dữ liệu này.

Với chuyên ngành này, sinh viên sẽ nắm vững và có khả năng áp dụng những khái niệm và nguyên tắc trong phân tích kinh doanh vào môi trường kinh doanh thực tế; đồng thời phát triển kiến thức về lập trình máy tính, cơ sở dữ liệu, thống kê ứng dụng và kỹ thuật học máy (Machine Learning) áp dụng cho các tập dữ liệu lớn và phức tạp (Big Data). Sinh viên sẽ có khả năng phân tích phản biện với lập luận logic và giải quyết những vấn đề trong phân tích kinh doanh. Ngoài ra, ngành học còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm hiệu quả và có khả năng đánh giá những vấn đề về đạo đức và sự bền vững trong kinh doanh.

Thu gọn lại
Business Information Systems (Hệ thống thông tin kinh doanh)

Hệ thống thông tin kinh doanh là tập hợp các quá trình liên quan lẫn nhau áp dụng công nghệ thông tin để phát triển và sử dụng thông tin. Tầm quan trọng chiến lược của hệ thống này đối với tổ chức ngày càng tăng do quy mô cũng như vai trò của hệ thống trong việc thực thi chiến lược và các quá trình giúp tổ chức đạt được lợi thế cạnh tranh.

Ngành học có tính liên ngành này giúp sinh viên hiểu rõ các khái niệm và vấn đề liên quan đến hệ thống thông tin. Sinh viên được trang bị kỹ năng tư duy phản biện và phân tích sắc bén, giúp họ thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa.

Thu gọn lại
Business Statistics (Thống kê kinh doanh)

Thống kê kinh doanh là bộ môn khoa học về nghiên cứu dữ liệu, giúp con người hiểu được thế giới xung quanh. Hầu hết các ngành khoa học và công nghiệp đều dựa vào nghiên cứu thống kê để biến dữ liệu thành những thông tin có ích. 

Với kỹ năng có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên ngành này mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn về ngành nghề có thể theo đuổi trong tương lai.

Cụ thể, sinh viên sẽ học cách áp dụng kiến ​​thức và công cụ thống kê để giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tiễn, đồng thời giải thích và áp dụng những kết quả đạt được. Hiểu rõ vai trò đa ngành của thống kê, biết cách đặt câu hỏi phù hợp để xác định vấn đề cùng với khả năng biện luận và trình bày kết quả cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau giúp sinh viên chuẩn bị đúng hướng cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Thu gọn lại
Cyber Security Governance (Quản trị an ninh mạng)

Quản trị an ninh mạng liên quan đến việc phát triển, áp dụng và duy trì các tiêu chuẩn, quy trình và hoạt động để đảm bảo an ninh của tổ chức trước những rủi ro không gian mạng.

Chuyên ngành này trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng tích hợp trong nhiều lĩnh vực như hệ thống và công nghệ thông tin, quá trình kinh doanh, tội phạm mạng, đạo đức kinh doanh, công nghệ blockchain, kế toán, tài chính, luật và quản trị, nhờ đó tối đa hóa khả năng lập kế hoạch và ứng phó một cách hiệu quả với tất cả các loại rủi ro an ninh mạng. Sinh viên sẽ hiểu rõ các khái niệm và nguyên tắc quản trị an ninh mạng từ góc độ của  doanh nghiệp, đồng thời có khả năng đánh giá và phát triển các mô hình quản lý rủi ro và tuân thủ an ninh mạng.

Thu gọn lại
Economics (Kinh tế)

Với sự hiểu biết sâu rộng về các quá trình kinh tế và xã hội phức tạp, nhà kinh tế tư vấn cho chính phủ và doanh nghiệp về cách sử dụng các nguồn lực khan hiếm một cách tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển chính sách kinh tế và đảm bảo nền kinh tế ngày một thịnh vượng.

Chuyên ngành này trang bị cho sinh viên những lý thuyết và khái niệm quan trọng trong kinh tế học hiện đại. Kỹ năng phân tích và định lượng giúp sinh viên trả lời câu hỏi làm cách nào để mỗi người có thể đưa ra quyết định kinh tế tối ưu, tổ chức vận hành trong nền kinh tế toàn cầu và chính phủ đối diện với những thách thức kinh tế trong nước và toàn cầu như thế nào.

Thu gọn lại
Entrepreneurship (Khởi nghiệp)

Khởi nghiệp là quá trình xác định, tạo ra và hiện thực hóa cơ hội cho hoạt động kinh doanh hoặc hoạt động xã hội mới. Chuyên ngành này trang bị cho sinh viên kỹ năng xác định và phát triển các cơ hội. Cho dù bạn muốn hiện thực hóa ý tưởng gây dựng doanh nghiệp của mình hay học hỏi chiêu thức quản lý doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngày nay, chuyên ngành này sẽ giúp bạn đủ tự tin để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Finance (Tài chính)

Tài chính là nghiên cứu về các tổ chức, công cụ và thị trường tài chính, cũng như ảnh hưởng của chúng đối với dòng tiền trong nền kinh tế và kiểm soát rủi ro. 

Chuyên ngành Tài chính tại Đại học Macquarie nghiên cứu 3 lĩnh vực cốt lõi: tài chính doanh nghiệp, phân tích tài chính và quản lý danh mục đầu tư. Các môn học bổ sung kiến thức trong lĩnh vực kế toán, kinh tế, thống kê, tin học và thẩm định rủi ro giúp sinh viên có sự hiểu biết toàn diện về ngành học và những ứng dụng thực tế của ngành.

Thu gọn lại
Human Resource Management (Quản trị nhân sự)

Quản trị nhân sự liên quan đến việc quản lý nguồn lực con người để tạo ra lợi thế cạnh tranh. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đối phó với những thách thức và thay đổi trong môi trường làm việc. 

Nội dung đào tạo tập trung vào các quá trình và kỹ thuật xây dựng và duy trì tổ chức hoạt động hiệu quả, hiệu suất và có đạo đức trong kinh doanh. Sinh viên sẽ có khả năng tham gia vào việc vận hành hằng ngày, tư duy chiến lược cũng như ra quyết định của tổ chức. Ngoài ra, sinh viên còn phát triển các phương pháp quản lý sự thay đổi và bền vững, có kỹ năng tư vấn và học cách xây dựng chiến lược tuyển dụng hiệu quả.

Thu gọn lại
International Business (Kinh doanh quốc tế)

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế phù hợp với sinh viên có định hướng nghề nghiệp về kinh doanh trên thương trường quốc tế.

Với trọng tâm nghiên cứu về chiến lược, chính sách và hoạt động của các công ty quốc tế, ngành học này tập trung vào khía cạnh thể chế của doanh nghiệp, một vấn đề đang ngày càng trở nên quan trọng do xu hướng toàn cầu hóa của môi trường kinh doanh. Ngành học giúp sinh viên hiểu được tại sao kinh doanh quốc tế lại khác biệt và làm thế nào để có thể khai thác các cơ hội trong kinh doanh quốc tế.

Thu gọn lại
Management (Quản lý)

Quản lý bao gồm lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo hoặc hướng dẫn, và kiểm soát một tổ chức nhằm đạt được một mục tiêu nhất định. 

Chuyên ngành này tập trung vào vai trò chủ chốt của một nhà quản lý hiện đại, có khả năng thích ứng và kết nối cao, giúp sinh viên chuẩn bị cho việc phát triển sự nghiệp của một nhà quản lý trong nước và quốc tế. Sinh viên sẽ được học những khái niệm và nguyên tắc quan trọng trong quản lý, lãnh đạo và tổ chức, và áp dụng chúng vào môi trường kinh doanh thực tế. Nhờ được trang bị và phát triển tư duy phản biện sắc bén, sinh viên sẽ có khả năng đánh giá các vấn đề liên quan đến sự bền vững và đạo đức kinh doanh khi phải đối phó với những thách thức trong kinh doanh.

Thu gọn lại
Marketing and Consumer Insights (Tiếp thị và Tâm lý tiêu dùng)

Trong môi trường kinh doanh kết nối toàn cầu đầy cạnh tranh với sự phát triển bùng nổ của dữ liệu hiện nay, các tổ chức ngày càng dựa vào sự hiểu biết về thị trường và người tiêu dùng để tạo sự đột phá và đưa ra quyết định có tính chiến lược. 

Sự hiểu biết chuyên sâu về xu hướng thị trường phù hợp, có thể xảy ra và chưa được xác định trước đó, cũng như nhu cầu, niềm tin, động lực và trải nghiệm của người tiêu dùng được khám phá thông qua các phương pháp định tính và định lượng, các công cụ và kỹ thuật phân tích dựa trên các quan điểm lý thuyết tiên tiến.

Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên kỹ năng thu thập thông tin có giá trị từ nghiên cứu thị trường, cho phép họ dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng trong tương lai, xác định xu hướng bất lợi, dự báo điều kiện thị trường, đánh giá cạnh tranh, đưa ra dự đoán có cơ sở và thích nghi với môi trường luôn thay đổi không ngừng.

Thu gọn lại
Marketing Management (Quản trị Marketing)

Quản trị Marketing là sự kết hợp giữa các hoạt động, sự kiện và quy trình cụ thể mà một tổ chức cần phải thực hiện để phát triển và triển khai thành công chương trình, kế hoạch tiếp thị của mình. Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, Marketing luôn đóng vai trò như một yếu tố quan trọng cốt lõi trong mọi công ty – tập đoàn với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển và thành công của tổ chức đó.

Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức về cách để vận hành, quản lý công việc trong môi trường kinh doanh năng động hiện nay và giúp sinh viên đáp ứng được những yêu cầu của các công ty – tập đoàn với lượng kiến thức sâu rộng liên quan đến các vấn đề tiếp thị chiến lược ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của tổ chức. Ngoài ra, với kỹ năng phân tích nhạy bén, sự sáng tạo và kĩ năng hoạch định chiến lược hợp lý, sinh viên sẽ là những ứng cử viên sáng giá cho những vị trí Marketing tại các tập đoàn, nơi luôn đòi hỏi sự thành thạo trong việc áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình để đưa ra các quyết định tối ưu cho tổ chức.

Thu gọn lại

Thông tin tuyển sinh

Giai đoạn 1: Học tại Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

1. Điều kiện tuyển sinh:

 • Trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, và
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (Writing 5.0) hoặc Đạt yêu cầu bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Viện ISB tổ chức.

2. Nộp hồ sơ và nhập học:

 • Đăng ký trước ngày 15/09/2020

3. Hồ sơ tuyển sinh:

 • Phiếu đăng ký chương trình
 • Bản sao công chứng Học bạ THPT
 • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
 • Bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có)
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu
 • Ba ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)
 • Bản gốc Giấy khám sức khỏe

4. Học phí:

 • Số môn học: 8-16 môn
 • Đơn giá môn học: 14.820.000 VND
 • Tổng học phí theo 3 mô hình:
  Mô hình 2+1 (16 môn): 237.120.000 VND
  Mô hình 1.5+1.5 (12 môn): 177.840.000 VND
  Mô hình 1+2 (8 môn): 118.560.000 VND

Lưu ý:

 • Học phí trên chưa bao gồm chương trình tiếng Anh học thuật và được đóng trước mỗi học kỳ (3 học kỳ/năm).
 • Học phí có thể được điều chỉnh nhưng không vượt quá 10% mỗi năm.

5. Học bổng:

 • Giảm 50% học phí: Xét điểm trung bình lớp 12 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0).
 • Giảm 30% học phí: Xét điểm trung bình lớp 12 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (các điểm thành phần 5.0).

Lưu ý: Chính sách học bổng trên không áp dụng cho chương trình tiếng Anh học thuật.

Giai đoạn 2: Học tại Đại học Macquarie, Úc

1. Điều kiện chuyển tiếp:

 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0) và
 • Hoàn thành tất cả các môn Giai đoạn 1 tại Viện ISB với GPA ≥ 6.7.

Lưu ý: Trường sẽ xét từng trường hợp cụ thể nếu GPA Giai đoạn 1 < 6.7.

2. Học phí:

 • Số môn học: 8-16 môn
 • Đơn giá môn học: 4.687,5 AUD
 • Tổng học phí (sau khi áp dụng học bổng ASEAN):
  Mô hình 2+1 (8 môn): 27.500 AUD
  Mô hình 1.5+1.5 (12 môn): 41.250 AUD
  Mô hình 1+2 (16 môn): 55.000 AUD

Lưu ý: Biểu giá học phí áp dụng cho năm học 2020-2021. Số môn học có thể thay đổi tùy GPA Giai đoạn 1 và chuyên ngành đào tạo.

3. Học bổng:

 • Học bổng tiếng Anh ELC: Giảm 50% cho 10 tuần đầu tiên của Khóa học tiếng Anh tại Đại học Macquarie.

 • Học bổng ASEAN Scholarship: 10,000 AUD mỗi năm cho hết chương trình học. Áp dụng cho tất cả sinh viên.

 • Học bổng UEH-ISB Partner Scholarship: 15,000 AUD mỗi năm cho 2 năm. Áp dụng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong Giai đoạn 1.

Lưu ý: Mức học phí và học bổng trên áp dụng cho năm 2020 và có thể được điều chỉnh hằng năm.

Trả góp – Vay học tập

Chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus hỗ trợ quý vị phụ huynh và sinh viên giải pháp tài chính du học thông qua sự kết nối với đối tác tài chính Education Finance – Bella Group và các ngân hàng lớn ở Việt Nam.

Vay trả góp Giai đoạn 1 (học tại Viện ISB): học phí toàn khóa ước tính 237.120.000 VND/ 2 năm.

 • Với lãi suất 0%, mức trả góp trung bình là 9.880.000 VND/tháng x 24 tháng.

Vay trả góp Giai đoạn 2 (du học tại Đại học Macquarie, Úc): học phí toàn khóa ước tính 662.968.405 VND/ 1 năm.

 • Với thời gian vay 7 năm, mức trả góp trung bình là 11.000.000 VND/ tháng.
 • Với thời gian vay 5 năm, mức trả góp trung bình là 14.100.000 VND/ tháng.
 • Với thời gian vay 3 năm, mức trả góp trung bình là 21.500.000 VND/ tháng.

Xem chi tiết Trả góp – Vay học tập dành cho chương trình du học bán phần tại Đại học Macquarie, Úc

Đăng ký tư vấn chương trình

Thông tin liên hệ tư vấn

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng cung cấp thông tin trong biểu mẫu dưới đây để Bộ phận Tư vấn-Tuyển sinh tiếp nhận và liên hệ tư vấn trực tiếp.

Bộ phận Tư vấn-Tuyển sinh

 • Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP. HCM hoặc 41-43 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP. HCM.
 • Hotline: (028) 3622 1818
 • E-mail: tuyensinh@isb.edu.vn – duhocbanphan@isb.edu.vn