Hằng năm, sinh viên quốc tế từ các trường đối tác của Viện ISB trên thế giới sẽ đến trao đổi và học tập tại Viện từ 1 đến 2 học kì.

Viện ISB cung cấp nhiều chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, còn có nhiều chương trình liên kết với các đại học đối tác danh tiếng, chẳng hạn như Cử nhân Kinh doanh và Thạc sĩ Kinh doanh của Đại học Western Sydney, Úc; Thạc sĩ Điều hành cao cấp của Đại học UQAM, Canada; Thạc sĩ Tài chính của Đại học Massey, New Zealand; và Thạc sĩ Quản lý công của Đại học Tampere, Phần Lan.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình ISB BBUS có tổng cộng 27 học phần dạy bằng tiếng Anh, bao gồm các môn nền tảng, môn cốt lõi và môn chuyên ngành trong các lĩnh vực Quản trị và Marketing, hay Tài chính và Kế toán.

Sinh viên chuyển đổi được phép chọn bất kỳ môn nào dạy bằng tiếng Anh trong học kỳ học tại đây. Số học phần tối thiểu là 2 môn cho học kỳ mùa Thu và 3 môn cho học kỳ mùa Xuân và mùa Hè.
Lưu ý: 1 môn ISB = 4 tín chỉ ISB = 3 tín chỉ Mỹ = 6 tín chỉ ECTS = 12 tín chỉ CATS.

Xem thêm thông tin tại đây.

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ 

Để được xét duyệt tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên tại Viện ISB, sinh viên quốc tế cần phải:

 • Được xác nhận và đề cử là sinh viên trao đổi bởi trường đại học đang theo học
 • Liên hệ với trường đại học đang theo học nếu có mong muốn tham gia chuyển đổi tại Viện ISB
 • Hoàn thành tối thiểu một năm học toàn thời gian tại trường đại học đang theo học
 • Trình độ tiếng Anh: Đối với sinh viên mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, cần có IELTS tối thiểu 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)hoặc chứng nhận tương đương

Sinh sống ở Việt Nam

CHỖ Ở

Bộ phận tiếp nhận Sinh viên Trao đổi (UEH – ISB, Việt Nam) có thể cung cấp cho bạn danh sách chỗ trọ đã được Viện tìm hiểu trước. Những nơi này không những gần trường mà còn an toàn và riêng tư. Trong trường hợp sinh viên muốn chọn một nơi khác không có trong danh sách, Viện sẽ kiểm tra lại để đảm bảo an toàn cho các bạn.

DI CHUYỂN

TP. Hồ Chí Minh có một hệ thống giao thông chằng chịt. Đa số người dân tại đây dùng xe máy làm phương tiện di chuyển chính. Có một số phương tiện mà Viện ISB khuyến khích sinh viên sử dụng trong thời gian học tại đây.

VĂN HÓA VIỆT NAM

Ẩm thực Việt Nam: Ẩm thực Việt Nam luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách du lịch nước ngoài. Hãy tìm hiểu về năm món ăn nổi tiếng mang đậm bản sắc Việt Nam mà ai cũng phải thử khi đến đất nước này.

Những nơi để thăm thú ở TP. HCM: Viện ISB có cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, là thành phố lớn nhất và là thủ đô kinh tế của Việt Nam. Thời thế đổi thay, các tòa nhà cao tầng hiện đại mọc lên ngày càng nhiều, tạo ra một phong cách Việt Nam đan xen truyền thống và hiện đại độc đáo. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi để các bạn tham quan ở thành phố đầy đổi mới này. Với cẩm nang “Top 10 Điểm du lịch ở Hồ Chí Minh” bạn sẽ nắm được đầy đủ thông tin.

Địa điểm tham quan: Là một quốc gia nhỏ, Vietnam mang lại nhiều bất ngờ cho khách du lịch bởi địa hình thiên nhiên đa dạng. Cảnh sắc ở Việt Nam cũng đầy màu sắc và kì ảo.

Từ những bãi biển dài, cát trắng, biển xanh trong vắt cho đến những cánh rừng già phủ lên các dãy núi. “Người leo núi có cảm giác đang trôi giữa các tầng mây…” Đó là một trong số những cảnh sắc đẹp ngỡ ngàng mà du khách có thể chiêm ngưỡng khi tới Việt Nam.

DANH SÁCH CẦN NHỚ

Dưới đây là danh sách những vật dụng bạn phải hoặc nên mang theo:

 • Quần áo: Việt Nam là một xứ nhiệt đới, nhiệt độ thường ở mức 33-35C. Thời tiết ở đây nóng nên rất dễ khiến người ta đổ mồ hôi. Vậy nên sinh viên ngoại quốc nên chuẩn bị trang phục mỏng như áo thun với chất liệu dễ khô để tiện vận động trong những ngày nóng hoặc đi học vào buổi trưa.
 • Bộ dụng cụ sơ cứu và kem xịt đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi
 • Laptop cá nhân
 • Camera cùng pin và đồ sạc
 • Thuốc thang nếu bạn đang trong quá trình điều trị
 • Kính râm và kem chống nắng: mức 45 SPF là phù hợp cho độ nắng nóng ở Việt Nam
 • Giày dép: nếu bạn muốn đi bộ nhiều, hãy mang theo một đôi giày chạy bộ. Dép xỏ quai cũng là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, khuyến khích bạn dùng giày sandal khi tham quan, chùa chiền, viện bảo tàng hay lăng tẩm.
 • Thẻ tín dụng: Visa and MasterCard, một thẻ tín dụng và một thẻ ghi nợ, bạn không nên đổi tiền mặt
 • USB cho việc học tập
 • Đồ ăn quê nhà trong trường hợp bạn không quen ăn đồ Việt Nam trong vài tuần đầu

CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN

Tôi có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại ISB. Mọi thứ ở đây đều khác biệt, từ khuôn viên trường, cách giảng dạy cũng như được làm quen với nhiều bạn bè mới, điều đó thật thú vị.

Điều khác biệt ở đây là, chúng tôi được giao khá nhiều bài tập và phải làm việc nhóm so với khi học tại Đức.Ở Đức, bạn chỉ cần đến lớp, nghe giảng và hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa là xong. Nhưng ở đây, môi trường học năng động và mang tính tương tác nhiều hơn, chúng tôi có khá nhiều thứ để học hỏi và trải nghiệm trong suốt khóa học.

Ines Joelle , sinh viên trao đổi từ Đức

Phương pháp học tập tại ISB có định hướng khá rõ ràng. Tôi cảm thấy thật thú vị khi ISB trải rộng lĩnh vực đào tạo của mình trong nhiều ngành khác nhau – không giống như ở trường của tôi chỉ chuyên đào tạo khối ngành du lịch.

Ngoài ra, tôi còn có cơ hội làm quen và học tập trong môi trường đa dạng với rất nhiều bạn mới. Điều này khiến tôi mở mang kiến thức và tầm nhìn của mình sang nhiều khía cạnh bổ ích khác.

Gerben Kuipers, sinh viên trao đổi từ Hà Lan

LIÊN HỆ

Thông tin chi tiết về câu lạc bộ vui lòng liên hệ:

Phòng hỗ sinh viên:

Email: exchange@isb.edu.vn