chương trình trao đổi sinh viên

Viện ISB (viết tắt của International School of Business) là một phân viện trực thuộc ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với sứ mệnh đưa giáo dục quốc tế đến với sinh viên Việt Nam, tạo ra một môi trường học thuật đẳng cấp quốc tê, hiện đại và năng động.

Chương trình đào tạo tại đây liên tục được cập nhật để bắt kịp nhu cầu của nhà tuyển dụng và thách thức từ thị trường nhân lực toàn cầu. Ban giảng huấn của chúng tôi bao gồm các giảng viên Việt Nam có năng lực và giàu kinh nghiệm, đã tu nghiệp ở nước ngoài nhiều năm, cùng với đội ngũ giáo sư đến từ các đại học danh tiếng thế giới, có khả năng trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức thực tiễn và giúp họ sẵn sàng cho tương lai.

Viện ISB cung cấp nhiều chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh các chương trình do UEH cấp bằng, còn có nhiều chương trình liên kết với các đại học đối tác danh tiếng, chẳng hạn như Cử nhân Kinh doanh và Thạc sĩ Kinh doanh của Đại học Western Sydney, Úc; Thạc sĩ Điều hành cao cấp của Đại học UQAM, Canada; Thạc sĩ Tài chính của Đại học Massey, New Zealand; và Thạc sĩ Quản lý công của Đại học Tampere, Phần Lan.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình ISB – BBUS có tổng cộng 27 học phần dạy bằng tiếng Anh, bao gồm các môn nền tảng, môn cốt lõi và môn chuyên ngành trong các lĩnh vực Quản trị và Marketing, hay Tài chính và Kế toán.

Sinh viên chuyển đổi được phép chọn bất kỳ môn nào dạy bằng tiếng Anh trong học kỳ học tại đây. Số học phần tối thiểu là 2 môn cho học kỳ mùa Thu và 3 môn cho học kỳ mùa Xuân và mùa Hè.
Lưu ý: 1 môn ISB = 4 tín chỉ ISB = 3 tín chỉ Mỹ = 6 tín chỉ ECTS = 12 tín chỉ CATS.

Xem thêm thông tin tại đây.

ĐĂNG KÝ VÀ HỖ TRỢ

QUY CHUẨN

Để được xét duyệt tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên tại UEH – ISB, sinh viên cần phải:

 • Được xác nhận và đề cử là sinh viên trao đổi bởi trường đại học đang theo học
 • Liên hệ với trường đại học đang theo học nếu có mong muốn tham gia chuyển đổi tại UEH – ISB
 • Hoàn thành tối thiểu một năm học toàn thời gian tại trường đại học đang theo học
 • Trình độ tiếng Anh: Đối với sinh viên mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ, cần có IELTS tối thiểu 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)hoặc chứng nhận tương đương

Nộp Bộ hồ sơ ứng tuyển theo hạn định.

HỖ TRỢ

Vui lòng email đến: exchange-event@isb.edu.vn để được hướng dẫn thêm!

SINH SỐNG Ở VIỆT NAM

CHỖ Ở

Bộ phận tiếp nhận Sinh viên Trao đổi (UEH – ISB, Việt Nam) có thể cung cấp cho bạn danh sách chỗ trọ đã được Viện tìm hiểu trước. Những nơi này không những gần trường mà còn an toàn và riêng tư. Trong trường hợp sinh viên muốn chọn một nơi khác không có trong danh sách, Viện sẽ kiểm tra lại để đảm bảo an toàn cho các bạn.

DI CHUYỂN

TP. Hồ Chí Minh có một hệ thống giao thông chằng chịt. Đa số người dân tại đây dùng xe máy làm phương tiện di chuyển chính. Có một số phương tiện mà Viện ISB khuyến khích sinh viên sử dụng trong thời gian học tại đây.

VĂN HÓA VIỆT NAM

Ẩm thực Việt Nam: Ẩm thực Việt Nam luôn để lại ấn tượng khó phai trong lòng khách du lịch nước ngoài. Hãy tìm hiểu về năm món ăn nổi tiếng mang đậm bản sắc Việt Nam mà ai cũng phải thử khi đến đất nước này.

Những nơi để thăm thú ở TP. HCM: Viện ISB có cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, là thành phố lớn nhất và là thủ đô kinh tế của Việt Nam. Thời thế đổi thay, các tòa nhà cao tầng hiện đại mọc lên ngày càng nhiều, tạo ra một phong cách Việt Nam đan xen truyền thống và hiện đại độc đáo. Tuy nhiên, có rất nhiều nơi để các bạn tham quan ở thành phố đầy đổi mới này. Với cẩm nang “Top 10 Điểm du lịch ở Hồ Chí Minh” bạn sẽ nắm được đầy đủ thông tin.

Địa điểm tham quan: Là một quốc gia nhỏ, Vietnam mang lại nhiều bất ngờ cho khách du lịch bởi địa hình thiên nhiên đa dạng. Cảnh sắc ở Việt Nam cũng đầy màu sắc và kì ảo.

Từ những bãi biển dài, cát trắng, biển xanh trong vắt cho đến những cánh rừng già phủ lên các dãy núi. “Người leo núi có cảm giác đang trôi giữa các tầng mây…” Đó là một trong số những cảnh sắc đẹp ngỡ ngàng mà du khách có thể chiêm ngưỡng khi tới Việt Nam.

DANH SÁCH CẦN NHỚ

Dưới đây là danh sách những vật dụng bạn phải hoặc nên mang theo:

 • Quần áo: Việt Nam là một xứ nhiệt đới, nhiệt độ thường ở mức 33-35C. Thời tiết ở đây nóng nên rất dễ khiến người ta đổ mồ hôi. Vậy nên sinh viên ngoại quốc nên chuẩn bị trang phục mỏng như áo thun với chất liệu dễ khô để tiện vận động trong những ngày nóng hoặc đi học vào buổi trưa.
 • Bộ dụng cụ sơ cứu và kem xịt đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi
 • Laptop cá nhân
 • Camera cùng pin và đồ sạc
 • Thuốc thang nếu bạn đang trong quá trình điều trị
 • Kính râm và kem chống nắng: mức 45 SPF là phù hợp cho độ nắng nóng ở Việt Nam
 • Giày dép: nếu bạn muốn đi bộ nhiều, hãy mang theo một đôi giày chạy bộ. Dép xỏ quai cũng là một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, khuyến khích bạn dùng giày sandal khi tham quan, chùa chiền, viện bảo tàng hay lăng tẩm.
 • Thẻ tín dụng: Visa and MasterCard, một thẻ tín dụng và một thẻ ghi nợ, bạn không nên đổi tiền mặt
 • USB cho việc học tập
 • Đồ ăn quê nhà trong trường hợp bạn không quen ăn đồ Việt Nam trong vài tuần đầu

CHIA SẺ TỪ SINH VIÊN

Maud Kremers

Có một điều khiến tôi trân trọng vì đã khiến học kỳ tôi ở Viện ISB trở thành quãng thời gian tuyệt nhất của tôi, đó chính là con người nơi đây. Các bạn học của tôi, những người đã chào đón tôi rất nhiệt tình ngay khi tôi vừa đặt chân đến, đã dẫn tôi đi tham quan những địa điểm thú vị nhất ở Hồ Chí Minh và giúp tôi tận hưởng trọn vẹn cuộc sống ở Việt Nam. Tôi không thể cảm ơn những người bạn này sao cho hết vì đã khiến tôi cảm thấy được là một phần của gia đình ở đây!

Maud Kremers – Đại học Hague, Hà Lan

Yumi Takahashi

Tôi có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ với sinh viên ISB trong các dịp như team building, ISB Games, seminar,…Tôi học tập và đi chơi cùng những người bạn Việt Nam, và hiểu được tầm quan trọng của việc suy nghĩ tích cực.

Đôi lúc tôi gặp khó khăn trong việc giao tiếp với sinh viên ISB vì khác biệt trong ngữ điệu tiếng Anh. Tuy nhiên, giờ tôi đã nghe quen rồi và chúng tôi có thể chuyện trò mọi lúc. Tôi gần như không thấy áp lực với cuộc sống ở Việt Nam vì có những người bạn rất tận tình và đầy những ý tưởng thú vị.

Yumi Takahashi – Đại học Saitama, Nhật Bản

Félicien Prost

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất với tôi rất mắc cười. Lần đầu tiên tôi vào lớp ISB, tất cả bạn học Việt Nam nhìn chúng tôi như sinh vật lạ. Thời gian đầu, mọi thứ không dễ dàng nhưng rồi tôi dần không muốn quay về nước nữa! Tôi quá thích Việt Nam! Tôi tham quan rất nhiều và rồi yêu đất nước này. Có những lúc chuyện rất lạ lẫm với tôi nhưng cũng có vô vàn điều tuyệt vời về người bản địa và cảnh quan ở đây. Về khóa học, có rất nhiều hoạt động thú vị. Chẳng hạn như việc chúng tôi phải phỏng vấn ngẫu nhiên ngườingoại quốc ngoài phố. Thật sự rất thú vị. Đó là năm tuyệt vời nhất của tôi và tôi hi vọng có thể sớm quay lại đây!

Félicien Prost – Đại học Burgundy, Pháp

Miyuki Furumachi

Trải nghiệm đầu tiên của tôi khá tệ vì tôi quá hồi hộp khi phải đứng thuyết trình trước nhiều người. Tôi thậm chí còn không đủ tự tin để làm việc đó khi sử dụng tiếng Nhật (tiếng mẹ đẻ của tôi). Tuy nhiên, bạn học của tôi tại Viện ISB đã giúp tôi cải thiện kĩ năng nói trước công chúng. Vậy nên ấn tượng đầu tiên của tôi về người Việt Nam đó là họ “rất tốt bụng”.

Tôi quen thêm được nhiều bạn mới nhờ sự kiện Team Building. Họ rất thân thiện và tích cực, nhờ thế nên chúng tôi có thể tận hưởng khoảng thời gian ở đây. Bên cạnh đó, tôi cũng biết thêm được một số phong tục truyền thống Việt Nam đồng thời chia sẻ lại tinh thần Nhật Bản vì chúng tôi (sinh viên trao đổi Nhật Bản) cũng múa một điệu trong sự kiện đó. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được kỉ niệm tuyệt vời đó.

Tour du lịch Địa đạo Củ Chi rất thú vị và là trải nghiệm tuyệt vời cuối cùng của tôi với chương trình này, qua đó mà tôi học được một phần lịch sử Việt Nam.

Miyuki Furumachi – Đại học Soka, Nhật Bản