Top 5 ngành học trong lĩnh vực kinh doanh HOT nhất tại Úc

Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với chính sách visa mở rộng đã giúp Úc trở thành một trong những nước phát triển thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới. Theo xu hướng đó, Úc đang dần trở thành một “cường quốc” giáo dục hàng đầu trên mọi lĩnh vực. Bài viết dưới đây hé lộ những ngành học trong lĩnh vực kinh doanh HOT nhất tại Úc

>> Tại sao bạn nên du học Úc? Tham khảo ngay những lý do nên chọn Úc để du học tại đây <<

Tài chính – Kế toán

Dù bạn làm trong bất kỳ lĩnh vực nào, công ty nào cũng cần có kế toán. Do đó, nếu bạn tốt nghiệp ngành Tài chính – Kế toán tại Úc chắc chắn rất nhiều công ty sẽ săn đón bạn. Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, tài chính – kế toán luôn là ngành nằm trong danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

Trong thời gian học tập, trường đại học sẽ luôn hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập ở các tập đoàn kế toán, kiểm toán nổi tiếng thế giới. Sinh viên được tiếp cận các phần mềm tính toán hiện đại, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, chuyên viên kế toán nhiều năm kinh nghiệm. 

Ngoài ra, bạn có thể theo học chuyên sâu hơn để được cấp chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế của Hiệp hội Kế toán viên sau khi đã hoàn thành khóa học.

Viện ISB_ngành học trong lĩnh vực kinh doanh 1

Hệ thống thông tin 

Không doanh nghiệp nào có thể vận hành mà không có sự hỗ trợ của công nghệ. Và Úc chính là thiên đường cho những ai đam mê công nghệ thông tin. Một tấm bằng trong lĩnh vực hệ thống thông tin sẽ cho phép bạn quản lý và giám sát công nghệ cho một công ty, tổ chức nào đó – nơi bạn sẽ đưa công nghệ vào giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Nếu muốn làm việc cho Google, Microsoft và AOL thì khóa học này là dành cho bạn.

Marketing

Việc nắm bắt xu hướng thị trường và hành vi người tiêu dùng luôn là chìa khóa giúp các doanh nghiệp thành công trong kinh doanh. Chính vì thế, trong những năm trở lại đây, marketing là một ngành học trong lĩnh vực kinh doanh được nhiều bạn trẻ theo đuổi. 

Viện ISB_ngành học trong lĩnh vực kinh doanh 2

Theo học marketing ở Úc, bạn sẽ được hướng dẫn cách áp dụng các lý thuyết kinh tế, tâm lý, xã hội học, nhân chủng học, thống kê và toán trong công việc. Sự thông hiểu văn hóa cũng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn. Việc hiểu biết về thái độ của con người sẽ cho phép bạn hiểu con người cần gì và những yếu tố nào sẽ khiến họ bỏ tiền ra mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng được được tiếp cận nhiều kiến thức, kỹ năng về xây dựng chiến lược, nghiên cứu, truyền thông marketing, xây dựng thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng, đánh giá hành vi người tiêu dùng,…

Nhân sự 

Ngoài nguồn lực tài chính, vấn đề luôn được quan tâm là nguồn lực về con người. Tương lai của một doanh  nghiệp được đánh giá thông qua đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp đó. Rõ ràng, công việc của người làm nhân sự là vô cùng quan trọng. 

Không phải ai cũng có thể trở thành chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp. Đối với người làm nhân sự, kỹ năng mềm là yếu tố không thể thiếu. Những kỹ năng này bao gồm: giao tiếp, kỹ năng viết, làm việc nhóm, thương thuyết, tính linh hoạt, thích ứng, đặt câu hỏi, tư duy, sáng tạo,… 

Do đó, du học Úc ngành quản trị nhân sự giúp bạn nâng cao năng lực quản lý, cũng như trình độ chuyên môn. Đặc biệt, tăng sức cạnh tranh và cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới nhờ kinh nghiệm và kỹ năng tiếng anh. 

Phân tích kinh doanh

Phân tích kinh doanh là chuyên ngành liên quan đến dữ liệu, toán học, thống kê, khoa học thông tin cùng các hoạt động kinh doanh. Người làm phân tích kinh doanh có trách nhiệm nghiên cứu, phân tích các vấn đề của doanh nghiệp để tìm ra cơ hội, thách thức cho toàn hệ thống, sau đó đưa ra giải pháp, chiến lược phát triển . 

Viện ISB_ngành học trong lĩnh vực kinh doanh 3

Phân tích kinh doanh không phải là ngành mới lạ ở nước ngoài nhưng hiếm gặp ở các trường đại học Việt Nam. Do đó, sinh viên yêu thích lĩnh vực này, mong muốn trở thành một chuyên gia tài năng đứng sau sự thành công của một doanh nghiệp thì nên cân nhắc du học Úc.

Theo học ngành phân tích kinh doanh tại Úc, sinh viên sẽ được phát triển kiến thức nền tảng vững chắc trong các mô hình kinh doanh truyền thống, học cách xác định cơ hội kinh doanh, giải quyết các thách thức kinh doanh và thúc đẩy sự đổi mới từ dữ liệu.  

Có rất nhiều ngành học trong lĩnh vực kinh doanh, do đó việc lựa chọn ngành học phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tương lai và sự  nghiệp sau này. Bạn nên nghiên cứu và cân nhắc để có quyết định sáng suốt nhất. 

>> Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình Cử nhân Kinh doanh WSU – BBUS tại Úc <<

Nguồn: tổng hợp từ internet