MBA Talk Recap | Digital Transformation in HR and the future job of HR

Vừa qua, hội thảo trực tuyến MBA Talk số 10 với chủ đề “Digital transformation in HR and the future job of HR” đã được ISB tổ chức. Sự kiện kết nối với khách mời Lê Thị Lan Hương – Giám đốc Nhân sự của Ngân hàng Hong Leong Việt Nam. Bà có gần 2 năm đảm nhiệm vị trí Quản lý Cấp cao, Dịch vụ Chia sẻ tại Fossil Group, Inc, giám sát Nhân sự và Tài chính. Trước đó, bà đã có 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự cho Ngân hàng HSBC và VPBank.

Mở đầu, TS. Lê Thị Thanh Xuân – Giảng viên ISB đã điểm qua những “gam màu” mới trong bức tranh về lĩnh vực nhân sự. Cô đã dẫn dắt vấn đề về bối cảnh thực tế ngành nhân sự trong những năm gần đây, từ đó khẳng định vai trò của người làm nhân sự trong thời đại 4.0.

Digital transformation in HR
MBA Talk #10: Digital transformation in HR and the future job of HR

Xoay quanh hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực nhân sự, bà Lê Thị Lan Hương đã cho học viên thấy được bức tranh “đa sắc” về công tác quản lý nhân sự trong kỷ nguyên số, đặc biệt là khi đối mặt với đại dịch. Các phần mềm quản lý nhân sự lần đầu tiên được biết đến như một “vị cứu tinh”. Bà Lan Hương đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể về việc các doanh nghiệp triển khai các phần mềm để xử lý các nghiệp vụ nhân sự. Chỉ cần nhìn vào báo cáo công việc thì người quản lý có thể đánh giá hiệu quả đạt được, từ đó có những quyết định chính xác và kịp thời.

Theo bà Lê Thị Lan Hương, không cần quá băn khoăn chuyện sử dụng công nghệ nào, điều quan trọng là giải pháp nào phù hợp với yêu cầu thực tế của từng doanh nghiệp. Những thách thức và xu hướng quản trị nhân sự là bài toán cần phát huy tính sáng tạo và thay đổi linh hoạt trong từng giai đoạn. “Bản chất vấn đề nhân sự và nguyên tắc quản trị con người cũng không thể thay đổi ngày một ngày hai, vì vậy người làm nhân sự cần có góc nhìn tổng thể và phân tích đa chiều để ứng dụng những công nghệ phù hợp, nhằm giải quyết vấn đề gãy gọn, hiệu quả hơn”, bà Lan Hương chia sẻ thêm.

Buổi hội thảo đã khép lại bằng việc giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của học viên xoay quanh chủ đề nhân sự. Từ những phân tích và dẫn dắt của khách mời, học viên có thể tìm ra giải pháp phù hợp, đóng góp cho doanh nghiệp để ứng phó cho sự biến động nhân sự nói riêng và các vấn đề về nhân sự nói chung.