Thạc sĩ kinh doanh nước ngoài – Cách lựa chọn chương trình phù hợp nhất

Thạc sĩ kinh doanh nước ngoài – tấm bằng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi tính thực tiễn và uy tín mà nó đem lại. Đây là chương trình học dành cho các bạn trẻ mong muốn được trau dồi, phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo cũng như kiến thức toàn diện chuyên sâu về thị trường kinh doanh.

Bên cạnh đó, chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài đem đến cho học viên tấm bằng MBA quốc tế, có giá trị toàn cầu. Đây là tấm vé thông hành giúp các bạn trẻ vươn lên các vị trí điều hành, lãnh đạo trong các doanh doanh nghiệp. 

Chính vì những ưu thế vượt trội kể trên, ngày càng nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ ra đời. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để chọn được chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài phù hợp? Cùng Viện ISB tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé! 

Xác định lợi thế bản thân và mục tiêu học tập

Hiểu bản thân luôn là bước đầu tiên trước khi ra bất cứ quyết định nào. Bạn nên phân tích nguyện vọng và mục tiêu của bản thân khi muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ kinh doanh quốc tế.

Xác định mục đích học tập để lựa chọn chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài phù hợp
Xác định mục đích học tập để lựa chọn chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài phù hợp

Về nguyện vọng khi theo đuổi tấm bằng MBA, bạn muốn phát triển khả năng nghiên cứu, học thuật hay tập trung vào việc cập nhật các kiến thức thực tiễn, cách giải quyết vấn đề thực tế doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ với các lãnh đạo trong ngành. 

Về lợi thế cá nhân, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về điều kiện đầu vào, nội dung đào tạo, tính cạnh tranh của chương trình học để lựa chọn chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài phù hợp với năng lực bản thân. 

Các chương trình thạc sĩ nghiên cứu sẽ phù hợp cho những ai mạnh về nghiên cứu và ưu tiên những ứng viên đã có xuất bản trên tạp chí khoa học quốc tế. Hay ngược lại, các chương trình có tính thực tiễn cao sẽ được thiết kế dành cho các học viên có kinh nghiệm làm việc đa dạng.

Thêm vào đó, định hướng tương lai cũng là yếu tố rất quan trọng để lựa chọn chương trình học phù hợp. Định hướng tương lai của bạn có thể là để thay đổi công việc hay ngành nghề kinh doanh. Hay bạn muốn phát triển năng lực bản thân và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Và liệu mục tiêu cao nhất của bạn là mở rộng kiến thức và tầm nhìn, hay là phát triển những kỹ năng chuyên biệt?

Xem thêm: Học MBA để chuyển nghề có phải là quyết định đúng đắn?

Hiểu được phương pháp, trải nghiệm học tập

Phương pháp giảng dạy tại các chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài
Phương pháp giảng dạy tại các chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài

Mỗi chương trình thạc sĩ sẽ có phương pháp học tập khác nhau. Các chương trình truyền thống thường tập trung vào đào tạo tại lớp học qua những bài giảng, bài hướng dẫn và thuyết trình, bài tập nhóm… 

Với chương trình thạc sĩ kinh doanh nước ngoài, nội dung giảng dạy luôn được cập nhật, cải tiến theo xu hướng quốc tế. Chính vì thế, phương pháp đào tạo thường tập trung vào mô hình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế, tình huống mô phỏng và dự án kinh doanh. Từ đó, góp phần gia tăng trải nghiệm thực tế của học viên, là đòn bẩy để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Theo dõi nguồn tin uy tín

Các xếp hạng và chứng nhận quốc tế rất quan trọng khi bạn quyết định chọn chương trình và trường đại học cho tương lai. Những chứng nhận, xếp hạng này là góc nhìn, đánh giá tổng quan từ các tổ chức quốc tế dựa trên các yếu tố như chất lượng giáo dục, đội ngũ giảng viên, chất lượng học viên, cơ sở vật chất,… của từng trường đại học.

Trên thế giới, có một số bảng xếp hạng quốc tế uy tín thường được tham khảo như QS International, Times Higher Education, hay Shanghai Ranking,…

Lựa chọn chương trình học phù hợp là bước khởi đầu cho hành trình chinh phục tri thức mới. Do đó, bạn nên nghiên cứu và đánh giá mọi yếu tố kể trên để chọn cho mình một chương trình thạc sĩ phù hợp nhất.

Xem thêm chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA từ Đại học Western Sydney (Úc) – Top 300 trường Đại học hàng đầu thế giới