Học MBA để chuyển nghề có phải là quyết định đúng đắn?

Chương trình học thạc sĩ kinh doanh MBA có lộ trình thông thường khoảng 2 năm, được xem như một bước đệm lý tưởng để chuyển nghề. Có thể bạn vẫn mơ hồ về lợi ích của MBA với quá trình chuyển nghề, liệu học MBA để chuyển nghề có phải là sự thật? Cùng ISB tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Vì sao nên học MBA để chuyển nghề?

Nhiều người học kinh doanh không chỉ vì họ muốn biết về kế toán, tài chính, chiến lược, marketing mà còn bởi vì họ thật sự muốn thay đổi công việc mà họ đang làm, thậm chí là mục tiêu theo đuổi. Một bước chuyển nghề là trăm ngàn mối suy nghĩ, liệu chỉ tấm bằng MBA có giải quyết được vấn đề hay không? Có 2 lý do thường được kể đến để lý giải vì sao nên học MBA để chuyển nghề.

MBA mang đến một tầm nhìn tổng quát về kinh doanh

Thực tế, khi thay đổi công việc từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, chắc hẳn mọi người sẽ tìm hiểu rất kỹ tính chất công việc mới, so sánh các mặt lợi – hại và đánh giá chiều hướng phát triển của lĩnh vực đó trong tương lai. Nhiều người không nghĩ đến, Chương trình MBA – Thạc sĩ kinh doanh cũng là một cách để bạn tìm hiểu xem các lĩnh vực khác trong kinh doanh. Bạn có thể tìm được cái nhìn vừa tổng quan, vừa đủ sâu để biết đâu là định hướng nghề nghiệp sắp tới mà mình nên chọn khi học MBA để chuyển nghề.

Những người học MBA để chuyển nghề có thể là một nhân viên y tế đang muốn chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, hay các bạn đang làm kế toán, tài chính muốn chuyển hướng sang marketing chẳng hạn. Lĩnh vực mà họ chuyển sang có thể khác hoàn toàn với ngành nghề trước đây. Bằng cách theo đuổi tấm bằng MBA, họ có thể nắm bắt lại một cách tổng thể môi trường mới mà họ sắp gia nhập.

Tăng cơ hội khi chuyển nghề

Việc lấy bằng MBA sẽ giúp bạn dễ dàng nộp hồ sơ ứng tuyển vào một công việc. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hồ sơ của bạn hơn.. Hơn nữa, trong thời gian học MBA, học viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ đơn vị tổ chức chương trình, đội ngũ giảng dạy và học hỏi từ các bạn cùng lớp đến từ các lĩnh vực khác nhau. Từ đó, chính người học cũng sẽ làm rõ hơn mục tiêu và định hướng bước đi tiếp theo cho nghề nghiệp mới.

Những người trong độ tuổi từ 25 trở lên có thể lựa chọn MBA để tạo nên bước ngoặt cho sự nghiệp và để thành công hơn khi chuyển việc. “Learning before doing” – Tìm hiểu kỹ rồi mới bắt tay vào thực hiện sẽ giảm thiểu rủi ro và sai lầm.

Western Sydney MBA – Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh từ trường đại học Top 300 thế giới

Là chương trình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn Úc, Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA ứng dụng phương pháp Blended Learning vào quá trình giảng dạy mang đến cho học viên sự linh động trong học tập. Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh đem đến cho học viên trải nghiệm môi trường học MBA quốc tế ngay tại Việt Nam.

Theo thống kê, có khoảng 15% học viên tìm đến chương trình MBA nói chung và Western Sydney MBA nói riêng vì nhu cầu chuyển nghề. Chương trình Western Sydney MBA không yêu cầu kinh nghiệm làm việc của học viên, tạo điều kiện cho nhiều học viên học MBA để chuyển nghề.

Đồng thời, nội dung chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế nhằm giúp học viên phát triển kiến thức, kỹ năng và năng lực cốt lõi quan trọng, cần thiết cho sự hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh. Ngoài đáp ứng nhu cầu học MBA để chuyển nghề, chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA còn đáp ứng những nhu cầu phát triển công việc, thăng tiến ở các tập đoàn đa quốc gia của học viên.

Tham khảo chi tiết về chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA

VIỆN ISB