6 Lý do tại sao bạn nên lựa chọn đi du học Úc

Bạn có biết, Úc là quốc gia được xếp thứ 3 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế (sau Mỹ và Anh). Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đến Úc du học. Nếu bạn còn đang băn khoăn, không biết có nên học tập tại Úc hay không, tham khảo ngay 6 lý do nên lựa chọn du học Úc ngay dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Chất lượng giáo dục xuất sắc

Với nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, Úc tự hào với chất lượng đào tạo đẳng cấp, đa chuyên ngành. Phương pháp giáo dục có sự kết hợp lý thuyết với thực tiễn, hỗ trợ sinh viên thực hành, thực tập. Nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục, bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Úc luôn được đánh giá cao và có lợi thế cạnh tranh trong nền nhân lực quốc tế. 

Hệ thống giáo dục được quản lý nghiêm ngặt bởi chính phủ Úc để duy trì tiêu chuẩn cao về giáo dục gắn liền với đất nước. Một khi chọn Úc là điểm đến du học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

Chi phí thấp hơn Mỹ và Anh 

Úc là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên chi phí và học phí tại Úc có phần ít hơn ở Mỹ và Anh. Ngoài ra, với visa Úc, sinh viên có thể làm thêm 20 tiếng mỗi tuần trong suốt học kỳ.  Trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian.

Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Úc là làm nhân viên bán hàng, giữ trẻ, bồi bàn… Thu nhập từ các công việc làm thêm này có thể giúp các bạn sinh viên trang trải phần nào chi phí sinh hoạt khi học tập tại Úc. 

Thiên nhiên tuyệt đẹp 

Nhắc đến Úc, bạn không thể bỏ lơ phong cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng. Bạn có thể tìm thấy hơn 50 vùng khí hậu khác nhau trên đất nước này. Trong suốt những ngày tháng du học tại Úc, bất cứ khi nào bạn đều có thể xách balo lên để khám phá những cảnh đẹp bậc nhất thế giới. 

Ngoài ra, đến với nước Úc, du học sinh cũng không phải lo lắng về khí hậu lạnh giá như khi đi du học ở Mỹ, Canada hay các nước châu Âu khác. Bởi ở Úc, hầu hết các thành phố tập trung ở khu vực ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, mức nhiệt độ trung bình vào khoảng 20 độ C. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi thì có thể đến các vùng khác như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông.

Chính sách Visa mở cửa

So với các nước khác, xin visa đi du học Úc có phần dễ dàng hơn. Kể từ ngày 27/9/2018, Việt Nam đã được nâng bậc lên hạng 2 về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học Úc. Đó là cơ hội lớn để bạn có thể du học Úc mà không cần chứng minh tài chính và tiếng Anh. 

Sau khi hoàn thành khóa học tại Úc, bạn cũng có thể nộp đơn xin visa “Tốt nghiệp Tạm thời” (Temporary Graduate Visa). Visa này sẽ cho phép bạn làm việc ở Úc thêm 12 tháng sau khi đã ra trường.

Chất lượng cuộc sống cao 

Chất lượng cuộc sống ở Úc đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Na Uy. Đây là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai muốn học tập tại nước ngoài. Ở Úc có cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cùng hệ thống phương tiện giao thông công cộng năng động, vô số dịch vụ hỗ trợ sinh viên. 

Chính vì vậy, nước Úc tự hào có đến 5 trong số 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên. Chính phủ Úc cũng không ngừng cung cấp nhiều ưu đãi cho du học sinh, bao gồm 200 triệu đô la học bổng, visa làm việc trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ hội nghiên cứu và khả năng định cư sau khi tốt nghiệp.

Người dân thân thiện 

Úc là quốc gia đa văn hóa với sự hội tụ của nhiều sắc tộc, tôn giáo. Người Úc có tính cách khá thoải mái và dễ chịu, lúc đầu họ có thể hơi xa lạ, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự chân thành và thân thiện từ họ.

Lần đầu tiếp xúc với nền văn hóa mới, chắc chắn rằng bạn sẽ shock văn hóa. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu về văn hóa nơi đây, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và và cảm thấy thoải mái hơn.

Úc là điểm đến tuyệt vời cho những bạn có ý định du học. Nếu bạn đã trót yêu đất nước xinh đẹp này, hãy đến Úc để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa nơi đây.