Điều kiện xét tuyển thẳng Trường đại học kinh tế TP. Hồ chí Minh: Những điều học sinh và phụ huynh cần lưu ý

Xét Tuyển thẳng là một trong 3 hình thức tuyển sinh quan trọng của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh mà phụ huynh và các bạn học sinh cần lưu ý. Hình thức xét tuyển thẳng chiếm hơn 30% trong 5000 chỉ tiểu tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của nhà trường.

Các chỉ tiêu tuyển sinh và đối tượng xét tuyển thẳng

Ở hình thức tuyển thẳng Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh dành 30% theo ngành trong 5000 chỉ tiêu xét tuyển chương trình học đại trà, cử nhân chất lượng cao và 100 chỉ tiêu cho chương trình Cử nhân Tài năng.

Đối tượng xét tuyển thẳng bao gồm hai đối tượng: Đối tượng 1 theo quy định của bộ GD&ĐT hoặc đối tượng 2 thí sinh là học sinh giỏi ở 3 năm THPT. Thêm vào đó để theo học Cử nhân Tài năng ISB BBUS thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên hoặc điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8.0 trở lên.

xét tuyển thẳng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh_01
Sinh viên cử nhân tài năng ISB BBUS – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Cách thức xét tuyển thẳng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đối tượng 1 được xét theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo

Đối tượng 2, điểm xét tuyển là tổng điểm quy đổi  từ các tiêu chí sau:

• Học sinh đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.
  • Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển thẳng) đạt IELTS 6,0 (hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm) trở lên.
  • Điểm trung bình học lực từng năm lớp 10,11,12.
  • Học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu

Nguyên tắc xét tuyển

Nguyên tắc xét tuyển chung của hình thức tuyển thẳng là xét ưu tiên từ đối tượng 1 đến đối tượng 2.

Nguyên tắc xét tuyển riêng từng đối tượng, đối tượng 1 xét theo quy định của Bộ GD&ĐT. Với đối tượng 2, điểm xét tuyển là tổng điểm các tiêu chí, xét từ điểm cao xuống thấp và đến khi đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp nhiều thí sinh cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển theo thứ tự sau:

1. Điểm trung bình môn Toán lớp 12.
  2. Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12.

Lưu ý với xét tuyển thẳng hệ Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đưa ra 100 chỉ tiêu xét tuyển cho hệ Cử nhân Tài năng ISB BBUS  với năm chuyên ngành đào tạo gồm Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Marketing, Kế toán và Quản trị.

Cử nhân tài năng ISB BBUS là chương trình chính quy của Viện ISB – Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm phát triển những kiến thức, kỹ năng giúp sinh viên trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo cấp cao trong tương lai.

xét tuyển thẳng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
Lớp học của sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS – Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đối tượng và hình thức xét tuyển thẳng của chương trình Cử nhân Tài năng

• Đối Tượng 1: Theo Quy định của Bộ GD&ĐT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên hoặc điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8.0 trở lên.
  • Đối tượng 2: Học sinh Giỏi 03 năm THPT có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên hoặc điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8.0 trở lên và tốt nghiệp THPT năm 2020.

Xem chi tiết Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS 2020 và đăng kí tư vấn trực tiếp

Xem chi tiết Chương trình đào tạo Cử nhân Tài năng ISB BBUS của Viện ISB –  Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh