VnExpress.vn | UEH-ISB hợp tác ĐH Macquarie triển khai Du học bán phần

Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP HCM hợp tác Đại học Macquarie triển khai chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus.

Theo đó, Viện tiếp nhận du học sinh Việt Nam nhập học ngay trong năm 2020 và chuyển tiếp sang Australia năm 2021.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP HCM chia sẻ, đây là giải pháp hiệu quả cho những bạn có kế hoạch đi du học trong năm nay, bởi nếu chưa thể đi giữa mùa dịch, người học vẫn có thể chọn chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam và được chính đại học đối tác thuộc top 1% thế giới công nhận. Hơn nữa, bằng cấp của Đại học Macquarie dành cho sinh viên du học bán phần hay toàn phần đều không có sự khác biệt, và sinh viên vẫn được trải nghiệm du học tại xứ sở chuột túi như dự định.

Matthew Monkhouse – Giám đốc phát triển thị trường (Đông Nam Á) của Đại học Macquarie, Sydney cũng nhận định, mô hình du học bán phần và chuyển tiếp đại học ngày càng phổ biến hơn ở châu Á, nhất là các nước có nền giáo dục đang phát triển mạnh về chất lượng như Việt Nam.

Khi chọn hình thức du học bán phần, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi hoàn thành phần đầu của chương trình tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm giúp các bạn làm quen với môi trường học đại học 100% bằng tiếng Anh và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết trước khi trải nghiệm du học tại Australia và nhận bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu của Đại học Macquarie.

UEH-ISB và ĐH Macquarie triển khai chương trình du học bán phần
Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Macquarie.

Theo học chương trình Du học bán phần, sinh viên học các môn đại cương và rèn luyện khả năng, kỹ năng cần thiết tại Việt Nam trong một, hai năm đầu và lựa chọn chuyên ngành, chuyển tiếp du học sang Macquarie ở các năm tiếp theo. Sinh viên có thể chọn hoàn thành một trong hai tấm bằng cử nhân, Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce (13 chuyên ngành đào tạo).

Ngoài ra, với Du học bán phần, sinh viên tiết kiệm được 60% học phí so với học toàn phần. Thêm vào đó là những suất học bổng giá trị đến 10.000 AUD dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Trang tin du học University World News cũng ghi nhận ngày càng nhiều trường ĐH hợp tác xuyên quốc gia để đưa ra các chương trình Du học bán phần cùng vượt qua khó khăn. Vì thế, đây được xem là giải pháp tối ưu cho các bạn trẻ vẫn kiên định mục tiêu du học.

UEH-ISB và ĐH Macquarie triển khai chương trình du học bán phần
Đại học Macquarie thuộc bang New South Wales, Australia

Đại học Macquarie cách trung tâm thành phố Sydney 15km. Trường thu hút hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia theo học. Không chỉ lọt top các đại học hàng đầu tại Australia, Macquarie cũng luôn giữ vững vị trí danh giá trên các bảng xếp hạng về hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo toàn cầu – Top 1% (#214) đại học xuất sắc nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021).

Được công nhận là Đại học 5 sao về nghiên cứu, giảng dạy, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, đổi mới và phát triển toàn diện, Đại học Macquarie cung cấp hơn 30.000 vị trí thực tập và làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên thông qua chương trình PACE – Kết nối cộng đồng. Cụ thể, 97% sinh viên Đại học Macquarie được khảo sát có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đầu tư trên một tỷ AUD vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại trong những năm gần đây, Đại học Macquarie ngày càng khẳng định vị trí trong nền giáo dục toàn cầu cả về chất lượng đào tạo và cơ sở giảng dạy.

Về tình hình dịch bệnh tại Australia, chính phủ nước này vẫn rất thận trọng trong việc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, các chuyến bay quốc tế và cửa khẩu vẫn chưa được mở lại. Chính phủ đang xem xét khả năng mở cửa cho du học sinh trong thời gian tới, tuy nhiên, theo Thạc sĩ Võ Thanh Hải – Giảng viên Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP HCM, kế hoạch du học Australia của nhiều học sinh, sinh viên có khả năng phải trì hoãn từ một học kỳ đến một năm, bởi nhiều khả năng sinh viên vẫn chưa thể du học bình thường trước tháng 6/2021.

Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) với 4 Đại học hàng đầu ở Australia và New Zealand. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:
– Giai đoạn một – Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.
– Giai đoạn hai – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn một trong bốn đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp.
Xem thêm chi tiết chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus tại đây.
Nguồn: VnExpress