Dân Trí | UEH-ISB hợp tác ĐH Macquarie, Úc triển khai chương trình Du học bán phần

Hơn 850.000 thí sinh đã dự kỳ thi THPT Quốc gia, tuy nhiên đại dịch vẫn diễn biến xấu, khiến con đường du học của học sinh khóa 2K2 vẫn ở trạng thái bị “nghẽn”. Trước tình hình đó, nhiều du học sinh đã chuyển hướng sang Du học bán phần.

UEH-ISB và ĐH Macquarie triển khai chương trình du học bán phần
Đại học Macquarie thuộc bang New South Wales, Australia

Đại học Macquarie, Australia – Điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15km, Đại học Macquarie mỗi năm thu hút hơn 44,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Không chỉ lọt top các Đại học hàng đầu tại Úc, Macquarie cũng luôn giữ vững vị trí danh giá của mình trên các bảng xếp hạng về hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo toàn cầu – Top 1% (#214) Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021).

Được công nhận là Đại học 5* về nghiên cứu, giảng dạy, chất lượng đầu ra, cơ sở vật chất, quốc tế hóa, đổi mới và phát triển toàn diện, Đại học Macquarie cung cấp hơn 30,000 vị trí thực tập và làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên thông qua chương trình PACE – Kết nối cộng đồng. Cụ thể, 97% sinh viên Đại học Macquarie được khảo sát có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đầu tư trên 1 tỷ AUD vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại trong những năm gần đây, Đại học Macquarie ngày càng khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục toàn cầu cả về chất lượng đào tạo và cơ sở giảng dạy.

Về tình hình dịch bệnh tại Úc nói chung và Sydney nói riêng, chính phủ Úc vẫn rất thận trọng trong việc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, các chuyến bay quốc tế và cửa khẩu vẫn chưa được mở lại. Chính phủ đang xem xét khả năng mở cửa cho du học sinh trong thời gian tới, tuy nhiên, theo Th.S. Võ Thanh Hải – Giảng viên Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, kế hoạch du học Úc của nhiều học sinh, sinh viên có khả năng phải trì hoãn từ 1 học kỳ đến 1 năm, bởi nhiều khả năng sinh viên vẫn chưa thể du học ‘bình thường’ trước tháng 6/2021.

Du học bán phần tại Đại học Macquarie – giải quyết điểm gãy du học mùa Covid

Hiểu được tâm trạng hoang mang, lo lắng của học sinh, sinh viên đang bị đứt quãng quá trình học tập vì dịch bệnh, Đại học Macquarie đã hợp tác cùng Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM triển khai chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus, tiếp nhận du học sinh Việt Nam nhập học ngay trong năm 2020 và chuyển tiếp sang Úc năm 2021.

Đây là giải pháp hữu hiệu cho những bạn có kế hoạch đi du học trong năm nay, bởi nếu chưa thể đi ngay giữa mùa dịch, người học vẫn có thể chọn chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam và được chính Đại học đối tác thuộc Top 1% thế giới công nhận. Hơn nữa, bằng cấp của Đại học Macquarie giành cho sinh viêndu học bán phần hay toàn phần hoàn toàn không có sự khác biệt, và sinh viên vẫn được trải nghiệm du học tại xứ sở chuột túi như dự định ban đầu.

Matthew Monkhouse – Giám đốc phát triển thị trường (Đông Nam Á) của Đại học Macquarie, Sydney nhận định: “Mô hình du học bán phần và chuyển tiếp đại học ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Châu Á, đặc biệt ở các nước có nền giáo dục đang phát triển mạnh mẽ về chất lượng như Việt Nam. Khi chọn hình thức du học bán phần, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi hoàn thành phần đầu của chương trình tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm giúp các bạn làm quen với môi trường học đại học 100% bằng tiếng Anh và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết trước khi trải nghiệm du học tại Úc và nhận bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu của Đại học Macquarie.”

UEH-ISB và ĐH Macquarie triển khai chương trình du học bán phần
Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Macquarie.

Sinh viên học tập chương trình Du học bán phần tại Đại học Macquarie

Theo học chương trình Du học bán phần này, Sinh viên học các môn đại cương và rèn luyện khả năng và kỹ năng cần thiết tại Việt Nam trong 1-2 năm đầu và lựa chọn chuyên ngành, chuyển tiếp du học sang Macquarie ở các năm tiếp theo. Sinh viên có thể chọn hoàn thành một trong hai tấm bằng Cử nhân, Bachelor of Business Administration hoặc Bachelor of Commerce (13 chuyên ngành đào tạo).

Khi học tập chương trình Du học bán phần sinh viên tiết kiệm được 60% học phí so với học toàn phần. Thêm vào đó là những suất học bổng giá trị lên đến 10.000 AUD dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Trang tin du học uy tín University World News cũng ghi nhận ngày càng nhiều các trường ĐH hợp tác xuyên quốc gia để đưa ra các chương trình Du học bán phần để cùng vượt qua khó khăn. Vì thế, Du học bán phần được xem là giải pháp tối ưu cho các bạn trẻ vẫn kiên định với ước mơ của mình trên con đường vươn ra nền giáo dục quốc tế.

Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với 4 Đại học hàng đầu ở Úc và New Zealand. Chương trình gồm 2 giai đoạn đào tạo:

– Giai đoạn 1 – Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

– Giai đoạn 2 – Học tại nước ngoài: Sinh viên chọn 1 trong 4 Đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp.

Xem thêm chi tiết chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus: https://isb.edu.vn/du-hoc-ban-phan/

Nguồn: Dân Trí