Tư vấn trực tuyến Cử nhân Tài năng – số 1: Vì sao mô hình Tài năng dành cho học sinh giỏi?

Vào Chủ nhật , ngày 22 tháng 03 năm 2020, buổi tư vấn trực tuyến của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra với chủ đề: Thông tin tuyển sinh chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS 2020. Buổi tư vấn có sự góp mặt của :
– Thầy Phạm Tuấn Anh, giảng viên Viện ISB, trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh;
– Thạc sĩ Lê Thị Linh – Trưởng phòng Tuyển sinh Viện ISB, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh;
– Bạn Văn Thị Diễm Phúc- sinh viên khóa 43 chương trình Cử nhân Tài năng UEH-ISB.

Nội dung buổi tư vấn trực tuyến của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh:

Mở buổi tư vấn thầy Tuấn Anh đã giới thiệu khái quát về thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Thầy cũng giới thiệu thêm về chương trình Cử nhân Tài năng, thầy cho biết thêm về 3 mục tiêu mô hình Cử nhân Tài năng:

  • Tạo ra môi trường cạnh tranh: mỗi năm trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chỉ lấy 5% tức 250 sinh viên tài năng trong 5000 sinh viên để đào tạo chương trình. Theo học chương trình là các bạn sinh viên giỏi, chính vị vậy tự bản thân mỗi bạn phải có sự nỗ lực riêng.
  • Tạo ra môi trường thử thách: mô hình học toàn thời gian qua việc học trên lớp và tự học ở nhà. Từ đó giúp sinh viên rèn luyện khả năng làm việc năng suất cũng như kĩ năng quản lý thời gian
  • Không rập khuôn trong giáo dục: giáo dục ở Cử nhân Tài năng giúp sinh viên phát triển theo năng khiếu riêng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình không bị dập khuôn và đồng bộ hóa trong giáo dục.

Tiếp theo buổi tư vấn tuyển sinh là phần giao lưu trò chuyện cùng bạn Văn Thị Diễm Phúc – sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS. Tại buổi tư vấn bạn chia sẻ về ấn tượng ngày đầu khi học chương trình Cử nhân Tài năng đó là bạn được tương tác trực tiếp với giảng viên, các giảng viên của ISB rất cởi mở chia sẻ kiến thức đến sinh viên.

Phúc cho biết học tại ISB, sinh viên phải ứng dụng những kĩ năng vào học tập như: thuyết trình, quay clip đóng kịch để giải tình huống thực tế, kĩ năng phản biện… Học tập ở ISB giúp bạn nhận ra những kiến thức mình còn yếu từ đó biết cách bổ sung thêm. Ngoài ra ở, các ban sinh viên ở ISB rất giỏi và năng động tham gia nhiều cuộc thi và tự mình tổ chức chương trình, ở trong tập thể đó khiến Phúc cảm thấy mình cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa.

Như vậy tại buổi Tư vấn trực tuyến, chương trình đã làm rõ 3 mục tiêu của mô hình đào tạo Cử nhân Tài năng:

– Đem đến một môi trường cạnh tranh giữa các học sinh giỏi,

– Chương trình học đầy tính thách thức với hình thức học toàn thời gian

– Sinh viên phát triển tối đa Tài năng của mình.

Tại cuối buổi tư vấn là phần hỏi đáp trực tuyến với quý phụ huynh, các bạn sinh viên.

5 câu hỏi nổi bật được đước quý phụ huynh và học sinh quan tâm trong buổi tư vấn trực tuyến

Câu 1: Chương trình Cử nhân Tài năng có gì khác so với các chương trình đào tạo chính quy khác? Có phải chương trình này chỉ học sinh giỏi?
– Nếu để so sánh chương trinh này với hương trình khác thì thật sự khập khiễng. Không có chương trình nào tốt hơn chương trình nào, mỗi chúng ta đều có tài năng riêng và nên chọn được chương trình phù hợp. Với chương trình Cử nhân Tài năng để đạt được mục tiêu tạo ra môi trường cạnh tranh bắt buộc chúng tôi phải sàng lọc những sinh viên giỏi.

Câu 2: Xét tuyển đối tượng 2 có cần thi đánh giá năng lực không?
– Trong năm 2020 Cử nhân Tài năng có 3 phương thức xét tuyển, mỗi phương thức có tiêu chí riêng. Nếu phụ huynh muốn cho con em mình xét tuyển phương thức 2 vẫn có thể xét tuyển phương thức một nếu phù hợp với điều kiện xét tuyển. Phụ huynh lưu ý kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức trước kỳ thi THPT Quốc gia

Câu 3: Khối lượng bài tập ở chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh như thế nào?
– So với chường trình cấp 3, chương trình Đại học bạn sẽ dành thời gian học tập trên lớp ít hơn và thời gian tự học nhiều hơn, và khoảng thời gian tự học phụ thuộc vào năng suất học của bạn. Với mình, chương trình học tại ISB giúp các bạn vừa cân bằng việc học và các hoạt động ngoại khóa.

Câu 4: Nội dung kỳ thi đánh giá năng lực ISB sẽ gồm những gì?
– Kỳ thi bằng tiếng Anh kéo dài 150 phút nội dung câu hỏi xoanh quanh kiểm tra IQ, tư duy Logic và những câu kiểm tra tiếng Anh như trong kỳ thi IELTS, thông tin vể kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tiếp tục được cập nhật trên webiste isb.edu.vn sau khi nhà trường hoàn thành đề án tuyển sinh và đề thi mẫu.

Câu 5: Các ngành đào tạo và kĩ năng được học trong chương trình Cử nhân Tài năng?
– Hiện chương trình Cử nhân Tài năng của trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có 5 ngành đào tạo: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Marketing. Sẽ có rất nhiều kỹ năng các em được học trong chương trình, để nói về kĩ năng được học phải đi vào chi tiết từng môn học. Ví dụ trong môn giao tiếp trong Kinh doanh các em sẽ được học một số kĩ năng như: kĩ năng nói trước đám đông, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng viết Email, viết CV, Cover Letter, trả lời câu hỏi phỏng vấn…

Đón xem chương trình tư vấn trực tuyến của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tiếp theo vào 10:00 Chủ Nhật ngày 29/03/2020, thông tin chi tiết sự kiện: Tìm hiểu ngành học Cử nhân Tài năng ISB BBUS: Chọn đúng ngành – Học đúng lộ trình