Top 3 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc

Là một quốc gia phát triển với mức sống cao và nhiều cảnh quan xinh đẹp, Úc luôn là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chính vì thế, nơi đây thu hút đông đảo lượng du học sinh quốc tế đến để học tập và sinh sống. Bài viết dưới đây bật mí Top 3 thành phố du học hấp dẫn nhất nước Úc.

Sydney

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc, cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch không thể không ghé qua của khách quốc tế. Ở Sydney nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và hai công trình kiến trúc lớn là Nhà hát Opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng Sydney (Harbour Bridge).

Viện ISB_Sydney - Thành phố du học tại Úc

Ngoài ra, Sydney có kiểu khí hậu cận nhiệt đới với những mùa hè ấm áp, mùa đông mát mẻ và lượng mưa trải đều trong năm. Thời tiết ôn hòa bởi ở gần đại dương và các nhiệt độ khắc nghiệt hơn ở các vùng ngoại ô phía tây sâu trong lục địa.

Đây cũng là thành phố du học được rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi lẽ Sydney quy tụ nhiều trường đại học nổi tiếng nhất nước Úc với nhiều ngành nghề đa dạng, có thể sẽ đáp ứng tất thảy mọi yêu cầu của bạn.

Về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, sinh viên có rất nhiều lựa chọn để có thể phù hợp với lối sống của mình. Bạn có thể chọn sống cùng với một gia đình người Úc (Homestay), sống trong khu phòng trọ dành cho sinh viên hoặc có thể thuê một căn hộ riêng.

Phương tiện đi lại ở Sydney cũng rất dễ dàng. Sinh viên được quyền lái xe hơi tại Úc, nếu đã có bằng lái xe chính thức tại quê nhà. Bạn cũng có thể đi quanh thành phố Sydney bằng xe buýt, xe lửa hoặc phà. Tất cả những phương tiện này đều rất thuận tiện và an toàn.

Tuy nhiên, vì là thành phố lớn nên chi phí sinh hoạt ở Sydney cũng khá đắt so với các nơi khác. Nhưng bù lại, cơ hội làm thêm cũng đa dạng hơn và có thể góp phần tích cực cải thiện ngôn ngữ và sự tự tin của bạn đấy.

Melbourne

Melbourne là trung tâm học thuật đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp của toàn nước Úc. Đây là nơi góp mặt đến 25% trong tổng các hoạt động kinh tế trên cả nước.

Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ, thành phố này nghiễm nhiên được mang theo mình tên gọi thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne.

Đây cũng là trung tâm quy tụ những trường đại học danh giá cùng nhiều thư viện công cộng tự do, nơi các bạn có thể tập trung nghiên cứu. Năm 2012,  Melbourne đã được xếp hạng 4 trong danh sách những thành phố du học thu hút sinh viên quốc tế trên toàn cầu.

Viện ISB_Melbourne - Thành phố du học tại Úc

Dù không mang trong mình vẻ đẹp hào nhoáng như Sydney nhưng thành phố lớn thứ hai nước Úc – Melbourne luôn là thành phố đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm. Bởi lẽ, với khí hậu ôn hòa, không khí trong lành và an ninh tốt, Melbourne luôn đứng đầu các bảng xếp hạng về chất lượng sống.

Cùng với đó, đến với Melbourne bạn sẽ được chào đón với sự nhiệt tình và thân thiện của người dân nơi đây. Được mệnh danh là trung tâm ẩm thực của Úc, Melbourne nổi tiếng với nhiều nhà hàng lớn, phục vụ nhiều món ăn của các nước trên thế giới. Thành phố này còn là ngôi nhà của nghệ thuật và thể thao với nhiều viện bảo tàng, sân vận động nổi tiếng và những công trình kiến trúc độc đáo.

>> Tìm hiểu ngay điều kiện du học Úc <<

Brisbane

Brisbane là thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland, nó cũng là thành phố lớn thứ ba ở Úc. Tiểu bang Queensland nổi tiếng với khí trời ấm áp, những bãi biển ngập nắng vàng. Brisbane có khoảng 2 triệu dân và được biết đến là thành phố có sức phát triển mạnh mẽ nhất nước Úc trong vòng một thập kỷ qua.

Viện ISB_Brisbane - Thành phố du học tại Úc

Đến với Brisbane, sinh viên Việt Nam sẽ không khỏi choáng ngợp bởi một nền văn hóa mang đậm dấu ấn Châu Âu và Mỹ. Thêm vào đó, khí hậu tại thành phố Brisbane cũng có nét khá tương đồng với khí hậu Việt Nam, cộng với người dân ở đây thân thiện và hiếu khách sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với nhịp sống mới. Không gian Brisbane vừa đủ để bạn trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ, văn minh, lại vừa không quá lạ lẫm.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như môi trường sống cao và an toàn, Brisbane được xem như là một trong những thành phố có mức sống hợp lí nhất nước Úc. Thông thường mỗi sinh viên sẽ chi trả khoảng A$1,000- 1,500/tháng. Ngoài ra, chính quyền bang còn hỗ trợ 50% giá vé cho du học sinh quốc tế khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. Chính vì thế hàng năm luôn có một lượng lớn sinh viên từ các nước trên thế giới đến Brisbane học tập. Tổng số sinh viên du học Úc ở Brisbane chiếm 26% tổng dân số Queensland.

Tìm hiểu những thành phố du học kể trên, Viện ISB hi vọng bạn sẽ chọn lựa cho mình điểm đến du học phù hợp nhất.

>> Tìm hiểu thêm chương trình Cử nhân Kinh doanh WSU – BBUS <<

Viện ISB