Tìm kiếm chương trình MBA phù hợp qua 4 yếu tố

Quá trình tìm kiếm chương trình MBA phù hợp đòi hỏi chúng ta cần nhắc nhiều yếu tố hơn là chỉ có tiền bạc và thời gian. Nhiều chuyên gia vẫn muốn theo học MBA nhưng lại gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian làm việc, học tập và gia đình.

Dù vậy, chúng ta đều biết những kỹ năng lãnh đạo và sự nhạy bén trong kinh doanh rất cần thiết cho con đường sự nghiệp. Trước rất nhiều lựa chọn chương trình MBA, làm thế nào để tìm được chương trình MBA phù hợp? Cùng ISB tìm hiểu trong bài viết này.

Tìm hiểu thêm: Chương trình học thạc sĩ tại Viện ISB.

4 yếu tố để lựa chọn chương trình MBA phù hợp

Tìm hiểu về một chương trình học MBA, bạn có thể bắt đầu từ 4 khía cạnh cơ bản như sau:

  • Chương trình đào tạo
  • Đội ngũ giảng viên
  • Cường độ học tập
  • Lợi ích thu được sau khóa học

Chương trình MBA giá trị khi mang đến kiến thức chuyên sâu và khả năng áp dụng chúng vào thực tế công việc. Riêng đối với ISB, Triết lý đào tạo của chương trình Western Sydney MBA là mang đến học viên áp dụng kỹ năng PSO (Problem Solving Skills) trong thực tiễn. Thay đổi tư duy bản năng của người làm kinh doanh để giúp họ trở thành người quản lý tốt hơn.

MBA không chỉ giá trị với người học

Có rất nhiều ý kiến nghi ngờ về giá trị của bằng MBA. Liệu MBA có thể giúp đỡ cho người học trong công việc? Chi phí họ bỏ ra liệu có xứng đáng? Liệu chúng ta có thể thay thế kiến thức học từ MBA bằng những trải nghiệm cá nhân được không?

Đó là lí do người học cần nghiên cứu kỹ cấu trúc chương trình và đội ngũ giảng viên để biết đâu là chương trình mba phù hợp nhất với mình. Khối lượng kiến thức đáp ứng đúng công việc của học viên sẽ thuyết phục hơn, tạo sự tin tưởng và hứng thú cho học viên.

Giá trị mà người học nhận lại từ những buổi lên lớp MBA không chỉ là những case-study của giảng viên hay kiến thức kinh doanh mới mà còn là sự học hỏi lẫn nhâu khi học viên MBA đều có thể mang những thách thức mà mình đang gặp phải trong công việc phân tích tại lớp học. Những lời khuyên từ giáo sư và các chuyên gia là bạn cùng lớp sẽ cho bạn thêm một gợi ý để giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn.

Vậy thì MBA mang đến lợi ích chỉ cho người sở hữu tấm bằng đó? Đối với doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp chưa kịp thời hay đủ nguồn lực để xây dựng đội ngũ đào tạo nhân lực chuyên nghiệp, việc khuyến khích nhân viên học MBA là một “cứu cánh” rất lý tưởng. Một số doanh nghiệp đã bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn chương trình MBA phù hợp cho nhân viên của mình theo học, bổ sung kiến thức và kỹ năng kịp thời.

Người học MBA mang kiến thức áp dụng ngay vào công việc của họ, hiệu suất công việc tăng lên cũng là một đóng góp đối với doanh nghiệp. Càng có nhiều nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, doanh nghiệp càng có nhiều lợi thế hơn so với đối thủ của mình.

Hơn nữa, việc đến lớp, làm việc với các giáo sư và bạn học cũng giúp bạn mở rộng được mối quan hệ trong nhiều ngành khác nhau. Họ giống như những cố vấn đáng tin cậy mà bạn khó tìm được trong cuộc sống. Chương trình MBA phù hợp có thể mang đến nhiều hơn một giá trị mà bạn mong đợi khi bắt đầu.

Lời khuyên dành cho người tìm kiếm chương trình MBA phù hợp

Không có độ tuổi giới hạn của MBA. Đối với chương trình Western Sydney MBA, độ tuổi trung bình của học viên là từ 27-34 tuổi, cho thấy phạm vi tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng.

Đôi khi việc quyết định học MBA rất khó khăn vì liên đới đến nhiều mặt khác trong cuộc sống của bạn. Hãy cân nhắc những lợi ích mà bạn đang tìm kiếm với mức chi phí mà bạn phải bỏ ra để có quyết định đúng đắn nhất.

Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA

VIỆN ISB