Học thạc sĩ kinh doanh (MBA) ở đâu, mấy năm và học phí bao nhiêu?

Thạc sĩ Kinh Doanh (MBA) là bằng cấp vô cùng phổ biến, được cả thế giới biết đến và công nhận. Tuy nhiên, trước khi tham gia chương trình học Thạc sĩ Kinh doanh, học viên thường gặp phải  nhiều câu hỏi như học MBA ở đâu? Học MBA mất mấy năm và học phí bao nhiêu?,…

Bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh

Tìm hiểu thêm chương trình học MBA tại Viện ISB:

Học Thạc sĩ Kinh doanh để làm gì? 

Trước khi lựa chọn trường, bạn nên xác định rõ mục tiêu học tập từ đó có xác định lộ trình học tập đúng đắn. Có như vậy thì việc học mới đạt hiệu quả và mang lại những lợi ích thực sự.

Sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh bạn như sở hữu cho mình tấm vé để có được vị trí quản lý với mức thu nhập cao hơn. Theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị. Cụ thể: 21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên. 

Ngoài những lợi ích vật chất kể trên, tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh còn đem đến khối tài sản vô hình cho người học như nâng cao giá trị bản thân (kiến thức, uy tín, sức ảnh hưởng…), phát triển kỹ năng nghề nghiệp hướng đến vai trò lãnh đạo (phân tích, đánh giá, phản biện, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề…).

Viện ISB_học thạc sĩ kinh doanh để làm gì?
Sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh bạn như sở hữu cho mình tấm vé để có được vị trí quản lý

Học Thạc sĩ Kinh doanh ở đâu?

Với nhu cầu học cao, hiện nay có nhiều trường giảng dạy Thạc sĩ Kinh doanh như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng, Đại học Tài chính – Marketing,… 

Mỗi trường kể trên có những ưu điểm riêng về chương trình đào tạo, do đó sinh viên phải tìm hiểu và nghiên cứu các thông tin về cấu trúc chương trình, nội dung đào tạo, môi trường học, điều kiện đầu vào… để đưa ra lựa chọn trường phù hợp nhất. 

Nếu đã quyết định đi học, nên tìm hiểu kỹ và chọn chương trình thật sự chất lượng vì MBA là một khoản đầu tư lớn cho tương lai. Theo học một chương trình kém chất lượng sẽ không thể mang lại cho người học các kiến thức, kỹ năng, bằng cấp giá trị hay những mối quan hệ cần thiết để phát triển sự nghiệp. 

Ngược lại, nội dung giảng dạy được lựa chọn kỹ lưỡng và cập nhật liên tục phù hợp với thời đại, cùng môi trường cởi mở sẽ giúp học viên dễ dàng lĩnh hội kiến thức hữu ích và áp dụng chúng vào thực tiễn trong kinh doanh, từ đó đưa ra hướng giải quyết tối ưu. 

Học Thạc sĩ Kinh doanh mất bao lâu? 

Hiện nay, chương trình Thạc sĩ Kinh doanh thường kéo dài 1 năm rưỡi đến 2 năm  bao gồm thời gian học lý thuyết trên lớp và 6 tháng làm luận văn tốt nghiệp. Các lớp học thường được tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần để tạo điều kiện cho học viên có thể vừa học vừa làm. 

Để đạt được tấm bằng Thạc sĩ Kinh doanh, khoảng thời gian 1 năm rưỡi đến 2 năm được đánh giá là không quá dài, cũng không quá ngắn. Tuy nhiên, để nhận được kết quả cao, học viên phải nỗ lực, tập trung và chăm chỉ bởi kiến thức của chương trình thạc sĩ là không đơn giản. 

Học phí chương trình Thạc sĩ Kinh doanh là bao nhiêu? 

Học phí cũng là vấn đề nhiều bạn quan tâm khi chọn chương trình Thạc sĩ. Tính trung bình, học phí một khóa thạc sĩ Kinh doanh của các trường đại học Việt Nam hết 50 triệu – 70 triệu; một khóa học MBA của các trường đại học Việt Nam với chương trình chuẩn quốc tế có học phí là xấp xỉ 100tr; khóa học MBA liên kết quốc tế là từ 200tr – 300tr, còn đối với các khóa học MBA tại nước ngoài dao động từ 450tr – 600tr (phụ thuộc vào mỗi quốc gia). 

Viện ISB_học thạc sĩ kinh doanh ở đâu
MBA Venture – chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Nhìn chung, ở các chương trình MBA cấp bằng giá trị quốc tế, học phí thường cao hơn gấp nhiều lần so với chương trình MBA Việt Nam. Để theo đuổi học tập tại những chương trình chất lượng này, các học viên có năng lực và nền tảng học tập tốt có thể tìm kiếm những cơ hội học bổng để có mức học phí tốt nhất.

Tại Viện ISB, MBA Venture với điểm nhấn 6 tháng chuyển tiếp du học tại Úc không chỉ là chương trình học mà còn là hành trình khám phá bản thân, mở mang tri thức, là bàn đạp vững chắc cho hành trình tương lai. 

Viện ISB