Thạc sĩ kinh doanh – Bước đệm thành công trong sự nghiệp

Thị trường hiện đại đòi hỏi người lao động sở hữu nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Nhưng yếu tố nào là thật sự cần thiết để thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp? Và làm thế nào để trau dồi và phát triển những kỹ năng, kiến thức ấy? 

Đứng trước những băn khoăn đó, nhiều chuyên viên, nhà quản lý và lãnh đạo lựa chọn theo học thạc sĩ kinh doanh (MBA) như một giải pháp tối ưu cho việc học tập và phát triển sự nghiệp. 

Chương trình thạc sĩ kinh doanh được thiết kế dành cho các học viên mong muốn được trau dồi, phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo ở lĩnh vực kinh tế, từ đó, thăng tiến trong sự nghiệp; hay để chinh phục đam mê và vận hành một mô hình kinh doanh.

Tích lũy kiến thức, phát triển năng lực chuyên sâu

Các chương trình cao học, đặc biệt là thạc sĩ kinh doanh đem lại cho học viên kiến thức sâu hơn, tổng quát hơn và là cơ hội thử thách bản thân ở một mức độ cao. Những kiến thức học được sẽ giúp học viên nhận định, phán đoán và giải quyết công việc nhanh hơn so với kiến thức nền tảng bậc đại học.

Thạc sĩ kinh doanh - Bước đệm thành công trong sự nghiệp
Thạc sĩ Kinh doanh đem lại cho học viên kiến thức sâu hơn, tổng quát hơn so với bậc cử nhân

Ngoài các kiến thức chuyên ngành, MBA còn trang bị các “transferable skills”, tạm dịch là nhóm kỹ năng mềm cần thiết cho mọi ngành nghề, gồm kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức và lãnh đạo,… Chính những kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau trong tương lai.

Vận dụng lý thuyết và kinh nghiệm vào thực tế 

Nội dung chương trình MBA thường là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế nhằm giúp học viên phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết và trang bị vốn hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh.

Là học viên chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA, anh Nguyễn Đình Thiên Chương chia sẻ: “Môn học để lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm nhất cho Chương có lẽ là môn Integrated Business Experience (IBE). IBE đòi hỏi người học phải vận dụng lý thuyết và các kinh nghiệm thực tế để lập kế hoạch, tạo chiến lược cho doanh nghiệp để đạt được lợi thế cạnh tranh và thay đổi tình huống kinh doanh.”

Thạc sĩ kinh doanh - Bước đệm thành công trong sự nghiệp
Buổi học môn Integrated Business Experience (IBE) trong Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA

Tham gia môn học Integrated Business Experience của chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA, học viên phải tự tìm kiếm 1 công ty và tìm hiểu cặn kẽ quá trình hình thành cũng như các chiến lược của công ty đó, đánh giá quá trình xây dựng chiến lược của công ty, quy trình triển khai các chiến lược đó vào thực tiễn,… từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu hơn cho doanh nghiệp. 

Riêng đối với anh Chương, anh đã có cơ hội trình bày những gì mình tìm hiểu được và phản biện trực tiếp với không chỉ giảng viên mà còn cả chính ban lãnh đạo từ công ty mà mình chọn. 

Anh Chương cũng chia sẻ thêm rằng, anh có dịp tìm hiểu nhiều công ty khác như Biti’s, Vin, Saigon tourist, Yeah1 TV,… thông qua phần trình bày của các học viên khác trong lớp. Bên cạnh đó, anh còn học hỏi thêm được nhiều điều như cách các anh chị – cũng là những người cũng giữ chức vụ cao tại các công ty lớn, tiếp cận, nhìn nhận và giải quyết vấn đề, hay là cách họ tư duy, lập luận và phản biện.

Mở rộng mối quan hệ cho nhà lãnh đạo tương lai

Chương trình thạc sĩ kinh doanh không chỉ giúp học phát triển kiến thức và kĩ năng chuyên môn mà còn giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ với những cá nhân tài năng từ nhiều nhóm ngành. 

Thông qua mối quan hệ này, học viên cũng có thể kết nối được nhiều đối tác khách hàng tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tham gia vào mạng lưới alumni rộng khắp, thành công trên nhiều lĩnh vực. 

Tóm lại, theo học Thạc sĩ Kinh doanh không phải là con đường duy nhất, nhưng đó là con đường ngắn nhất đưa bạn đến thành công và vị trí lãnh đạo trong tương lai. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn chương trình học phù hợp nhất.

Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA là chương trình liên kết đào tạo giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Western Sydney, Úc; Học viên học ngay tại Trung tâm TP. HCM.

Tốt nghiệp Western Sydney MBA, học viên được cấp bởi Đại học Western Sydney; Top 300 – 1.2% Trường đại học hàng đầu xuất sắc nhất thế giới, xếp vị trí 16 các trường Đại học hàng đầu của Úc.

Năm 2020, Western Sydney MBA trao các suất học bổng trị giá 92,000,000 VND (~ 4,000 USD) cho 20 học viên đăng ký sớm nhất mỗi đợt nhập học.