Hội thảo phương pháp luận nghiên cứu “Research Methodology Workshop”

Sáng ngày 6/12/2019, tại Viện ISB đã diễn ra buổi hội thảo Research Methodology Workshop với sự tham gia của nhiều nghiên cứu sinh và chuyên gia quan tâm đến lĩnh vực. Được tổ chức bởi Viện ISB, buổi hội thảo diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 5 và 6/12/2019 đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và góc nhìn mới mẻ về Data Analysis và ứng dụng của phương pháp phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp cho người tham dự.

Buổi hội thảo vinh dự đón tiếp Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. – Giám đốc chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Trường Kinh doanh Mitchell (Mitchell College of Business), Đại học South Alabama tại Mỹ, cùng PGS.TS (Phó Giáo Sư Tiến sĩ) Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB. Được mệnh danh là là một trong những “guru đại thụ” của giới Marketing, Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. đã có nhiều chia sẻ chuyên sâu về Big Data và Data Analytics.

VienISB_hoi-thao-research-methodology-work-shop-1
Hội thảo Research Methodology Workshop được dẫn dắt bởi Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. – Giám đốc chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Trường Kinh doanh Mitchell (Mitchell College of Business), Đại học South Alabama tại Mỹ

Ngày 1 Hội thảo Research Methodology Workshop – 5/12/2019: “Workshop on Research Methodology” – Giới thiệu về phần mềm xử lý dữ liệu PLS và vai trò của phương pháp nghiên cứu dữ liệu

Giáo sư là một trong những người tiên phong khai phá cách xử lý dữ liệu nghiên cứu bằng một công cụ mới – PLS. Với công cụ phân tích dữ liệu này, giới chuyên môn lĩnh vực Data Science đang dần chuyển đổi sang một bước tiến mới, xử lý lượng dữ liệu của Big Data bằng thuật toán thông minh và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng có khả năng xử lý những tình huống và dữ liệu phức tạp để đóng góp vào quá trình đưa ra quyết định cho các tổ chức doanh nghiệp.

Theo cô Trần Thị Hồng Vân, Giảng viên Viện ISB, PLS là phần mềm dùng để xử lý dữ liệu mà trong hội thảo, Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. đã giới thiệu và so sánh với các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống. Theo đó, PLS là phần mềm mới tương thích và tiện lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình phân tích dữ liệu và ra quyết định nhanh chóng cho mục đích cụ thể của các dự án nghiên cứu. Vì vậy, giáo sư rất mong muốn trong thời gian tới, phần mềm này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa bởi các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Ngày 2 Hội thảo Research Methodology Workshop – 6/12/2019: Thảo luận giữa GS.TS. Joseph F. Hair, Jr. và các nhóm nghiên cứu sinh là thạc sĩ của các trường Đại học

VienISB_hoi-thao-research-methodology-work-shop-4
Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. – Giám đốc chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Trường Kinh doanh Mitchell (Mitchell College of Business), Đại học South Alabama tại Mỹ

Ngoài ra, trong ngày thảo luận thứ 2 của hội thảo, giáo sư còn chia sẻ góc nhìn của mình về tương lai và thách thức mà Data Analytics cần phải vượt qua trong tương lai. Cũng tại buổi hội thảo, Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. đã có một buổi hướng dẫn thực hành sử dụng phần mềm PLS, nhằm giúp người quan tâm hiểu cách vận hành cũng như cảm nhận tính ứng dụng cao của phần mềm mới.

Trong phần trả lời phỏng vấn, thầy cho biết, đối với Marketing, Big Data và Data Analytics đang dẫn trở nên quan trọng trong quá trình định vị, hình thành mô hình ra quyết định của các doanh nghiệp.

VienISB_hoi-thao-research-methodology-work-shop-2
Đông đảo nghiên cứu sinh là thạc sĩ đến từ các trường đại học tham dự hội thảo

Trong tương lai, Data Analytics vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và phủ sóng dày đặc trên mọi phương diện cuộc sống. Vì thế, các trường Đại học, cao đẳng cũng cần cập nhật kỹ năng về Data Analysis cho sinh viên để họ biết cách ứng dụng dữ liệu qua các công cụ phân tích theo thời đại mới.

Cũng theo giáo sư, Big Data và Data Analytics cực kỳ quan trọng đối với Marketing lẫn nhiều lĩnh vực khác trong xã hội hiện nay. Những doanh nghiệp không xem trọng Big Data sẽ dễ dàng bị thụt lùi lại phía sau trong thương trường.

VienISB_hoi-thao-research-methodology-work-shop-3
Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. và nhóm nghiên cứu sinh

Qua Hội thảo Research Methodology Workshop, Giáo sư Joseph F.Hair, Jr. – Giám đốc chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Trường Kinh doanh Mitchell (Mitchell College of Business), Đại học South Alabama tại Mỹ đã giúp nhóm nghiên cứu sinh là các thạc sĩ, giảng viên và chuyên gia nghiên cứu đến từ các trường Đại học tìm hiểu thêm một phương pháp xử lý dữ liệu mới – PLS và những quan điểm chuyên sâu về Data Analysis.

Viện ISB