Cân nhắc 3 lý do thuyết phục bạn quyết định du học MBA

Theo xu hướng hội nhập toàn cầu, quyết định du học MBA ngày càng trở thành hợp lý đối với đông đảo người trẻ Việt Nam. Ở góc độ của những ai có niềm khao khát chiếm lĩnh tấm bằng MBA chất lượng, mong muốn tìm một công việc với mức lương cao hay có nhu cầu thăng tiến trong môi trường làm việc nước ngoài, học MBA quốc tế chắc chắn là một quyết định đúng đắn.

Trong nhiều năm trở lại đây, MBA dần trở thành một trong những bằng cấp thiết yếu với những bạn trẻ có tham vọng kinh doanh, khởi nghiệp hay đang tìm kiếm con đường phát triển sự nghiệp ở các tập đoàn lớn. Cùng ISB cân nhắc 3 lý do sau để hiểu được những lợi thế khi được đào tạo thạc sĩ MBA quốc tế trong thời đại mới.

Du học MBA để lĩnh hội kiến thức mang tầm vóc quốc tế

Các cơ sở đào tạo thạc sĩ MBA ở trong hay ngoài nước đều cố gắng cập nhật những tài liệu học tập bao gồm lý thuyết cũng như case study thực tế. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố như thông tin còn hạn chế, nguồn tài liệu tiếng Việt chưa nhiều hay điều kiện học tập MBA trong nước chưa thực sự tạo ra môi trường minh họa tốt cho người học MBA. Quyết định du học MBA sẽ mở ra con đường để bạn tiếp cận với cách học tập cấp tiến và mới mẻ hơn.

Nếu có điều kiện được đào tạo MBA Quốc tế, người học sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên đa phần là những chuyên gia nước ngoài đầu ngành. Họ là những người không chỉ cung cấp kiến thức mà còn chia sẻ kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực MBA ở tầm quốc tế.

VienISB_quyet-dinh-du-hoc-mba-5
Quyết định du học MBA là cách đầu tư thành công trong tương lai

Bên cạnh đó, giáo trình tiếng Anh 100% giúp người học MBA tăng vốn từ vựng chuyên ngành, dễ dàng ứng dụng vào thực tế khi làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Tìm đến môi trường thực hành lý tưởng khi quyết định du học MBA

Học thạc sĩ MBA ở nước ngoài mang đến cơ hội để học viên có cơ hội thực hành thường xuyên. Ngoài các bài giảng trên lớp, việc thực hành qua các bài tập mà giảng viên đưa ra cũng rất quan trọng với người học MBA.

Ở các trường đào tạo MBA quốc tế, học viên sẽ thường xuyên giao tiếp và làm việc nhóm cùng những người bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới. Xen kẽ với những giờ lý thuyết là những buổi tranh luận, thuyết trình nhỏ, giúp học viên nắm bắt vấn đề tốt hơn.

Đối với nhiều người quyết định du học MBA, đây cũng là động lực để họ phấn đấu cải thiện khả năng ngôn ngữ và sự tự tin khi đứng trước đám đông – một điều mà khó có môi trường học MBA trong nước nào tạo ra được.

Quyết định du học MBA để có cơ hội làm việc tại các tập đoàn tầm cỡ

Chương trình MBA quốc tế thường gắn liền với cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp nước ngoài. Các trường đào tạo MBA có thể liên kết với tổ chức, doanh nghiệp tại địa phương để học viên có trải nghiệm thực tập tốt hơn.

Tham gia vào những môi trường làm việc quốc tế tuy khắc nghiệt nhưng sẽ giúp bạn có sự hiểu biết toàn diện, phong phú hơn về tình hình kinh doanh. Bằng những hiểu biết đó, học viên MBA quốc tế sẽ trở thành ứng viên “trong tầm ngắm” của mọi doanh nghiệp, rút ngắn dần con đường đến thành công của mình.

VienISB_quyet-dinh-du-hoc-mba-4
Quyết định du học MBA có thể mang đến cơ hội làm việc ở tập đoàn nước ngoài

Nhìn chung, MBA Quốc tế sở hữu những lợi thế riêng biệt, khó thay thế ở nhiều khía cạnh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo nguồn nhân lực cấp cao tại Việt Nam, Viện ISB mang đến các chương trình MBA đa dạng và chất lượng khi liên kết với những đối tác giáo dục hàng đầu từ Úc, Nhật Bản… nhằm đáp ứng nhu cầu học viên tốt hơn qua mỗi chương trình.

Chương trình MBA Venture với 6 tháng du học MBA tại ĐH Western Sydney, Úc

MBA Venture là chương trình học MBA đặc biệt dành riêng cho các bạn trẻ dưới 3 năm kinh nghiệm làm việc tốt nghiệp Đại học từ nhiều chuyên ngành học tập khác nhau nhưng thật sự quan tâm đến lĩnh vực quản lý. Được hợp tác đào tạo bởi Viện ISB và ĐH Western Sydney, Chương trình MBA Venture sẽ mang đến môi trường học tập giá trị và chất lượng cho người học.

VienISB_quyet-dinh-du-hoc-mba-2
Chương trình MBA Venture với thời gian du học 6 tháng tại ĐH Western Sydney, Úc

Thời gian học trong 18 tháng, với 6 tháng học tại ĐH Western Sydney, Úc sẽ mang đến những trải nghiệm quý báu, giúp học viên tiếp cận môi trường kinh doanh quốc tế. Tham khảo thêm về Chương trình MBA Venture tại ĐÂY

Viện ISB