Những điều tân sinh viên cử nhân tài năng ISB BBUS K45 có thể chưa biết

Chào mừng tân sinh viên khóa 45 đến với Viện ISB – nơi hội tụ những cử nhân tài năng trẻ được tuyển chọn từ các trường chuyên, trọng điểm trong cả nước.

Trong suốt thời gian tuyển sinh, Viện ISB nhận được vô số thắc mắc từ các tân sinh viên về chương trình học, điều kiện học tập, học ở ISB có khó không, các chương trình/hoạt động tại ISB,… Sau đây là một số bật mí về chương trình cử nhân tài năng ISB BBUS các bạn tân sinh viên có thể chưa biết. 

Chương trình cử nhân Tài năng ISB BBUS có gì khác biệt?

Chương trình cử nhân Tài năng ISB BBUS của UEH-ISB là chương trình chính quy được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, dựa trên giáo trình của các trường đại học lớn trên thế giới, là đối tác của Đại học Kinh tế. Phương pháp giảng dạy sử dụng bài tập tình huống giúp sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tế, từ đó lĩnh hội kiến thức nhanh chóng và hiệu quả. 

Quy mô một lớp học ở ISB không nhiều, chỉ từ 25-36 bạn một lớp. Và sẽ học chung với nhau trong suốt khoảng thời gian 2 năm đầu học các môn nền tảng. Bên cạnh các môn học bắt buộc, sinh viên được phép chọn lựa các môn học chuyên sâu thuộc các ngành Quản trị, Marketing, Tài chính, Kế toán và Kinh doanh quốc tế. 

Viện ISB_Marketing

Các cơ sở học tập

Viện ISB có 3 cở sở chính:

  • 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM. 

Trụ sở chính của Viện đào tạo Quốc tế ISB, nằm kế hồ con rùa, nhà thờ Đức Bà. Nơi hội tụ những “trụ sở ăn vặt” và cafe xung quanh Công trường quốc tế

  • 59c Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM 

Nơi học kết hợp với Trường Đại học Kinh tế TPHCM – nơi có số lượng sinh viên lớn và các hoạt động được tổ chức thường xuyên. Ngoài ra nơi đây còn là hàng xóm của Đại học Kiến trúc TPHCM.

  • 79 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM 

Cùng tọa lạc tại quận 3 với môi trường văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đối diện siêu thị Coopmart tiện lợi.

Các câu lạc bộ/ đội/ nhóm

Sinh viên ISB không chỉ nổi trội về mặt học tập mà còn tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động. Ở Viện ISB có rất nhiều CLB và mỗi CLB đều có màu sắc, tính chất riêng. Sinh viên có thể tham gia bất cứ câu lạc bộ nào để rèn luyện và phát triển các kỹ năng riêng. Các câu lạc bộ có thể kể đến như Câu lạc bộ âm nhạc – L.O.M, Câu lạc bộ thuyết trình trước công chúng, Câu lạc bộ Tài chính – Kế toán, Câu lạc bộ truyền thông, Câu lạc bộ tổ chức sự kiện và Câu lạc bộ học tập và nghiên cứu khoa học,…

Các hoạt động ngoại khóa nổi bật

Mỗi năm, các Câu lạc bộ cùng Đoàn Viện ISB luôn tổ chức các hoạt động sôi nổi, tạo cho sinh viên 1 môi trường bổ ích, phát triển đầy đủ kỹ năng học tập cũng như giải trí :

  • Hội thao truyền thống: đây là dịp cho các sinh viên có cơ hội rèn luyện sức khỏe, phát triển kỹ năng đoàn kết và tranh tài trong cuộc thi thể thao 
  • Chương trình trao đổi văn hóa: hằng năm, sinh viên quốc tế tại các trường đối tác với ISB được chào đón nồng nhiệt với chương trình trao đổi và khám phá văn hóa của nhau
  • Các cuộc thi về học thuật: cuộc thi Kinh doanh Business Challenge, cuộc thi Đề tài môn học xuất sắc UEH500
  • Teambuilding, Prom night, Tập huấn cán bộ đoàn viện,..: Cơ hội giải trí cho các bạn sinh viên với những hoạt động sôi nổi
  • Các buổi hội thảo, định hướng kĩ năng: các buổi hội thảo liên quan đến học thuật và kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức và chuẩn bị kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Chương trình trao đổi sinh viên

Student Exchange Program – chương trình được chờ đợi nhất trong năm của sinh viên ISB. Đây chính là cơ hội mà các bạn sinh viên được chuyển tiếp học tập tại các trường đối tác của ISB. Đó là những trường đại học hàng đầu tại các quốc gia tiên tiến tại Châu Âu, Mỹ, Á,…

Không những thế, mức học phí trong suốt quá trình trao đổi cũng bằng mức học phí tại ISB. Khoảng thời trao đổi thường kéo dài từ 5-6 tháng, vừa đủ cho sinh viên học tập và khám phá hết mọi thứ mới lạ ở nước bạn.

Môi trường Cử nhân Tài năng được đánh giá là một môi trường năng động và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển đầy đủ các kĩ năng. Vì thế, còn vô vàn điều mới lạ dành cho các bạn tân sinh viên khám phá và học hỏi! Hãy nhanh chóng tham gia những hoạt động sôi nổi của ISB để gia nhập cộng đồng sinh viên tài năng và năng động của ISB nhé.