Vnexpress.net | Môi trường học tập quốc tế tại ĐH Western Sydney Việt Nam

Ông John Barilaro, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công thương bang New South Wales, Australia đánh giá cao chương trình hợp tác giữa ĐH Western SydneyViện ISB.

Theo ông John Barilaro, những nỗ lực mà hai bên thực hiện đem lại môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo liên kết dành cho nhiều bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ.

Ngoài những chương trình đào tạo thông thường dựa trên giáo trình và công nghệ giảng dạy của ĐH Western Sydney, các chương trình đào tạo tài năng như BBUS Talent (Cử nhân kinh doanh tài năng), MBA Talent (Thạc sĩ quản trị kinh doanh tài năng) cũng được ĐH Western Sydney chọn Viện ISB làm cơ sở đào tạo tại Việt Nam.

Năm 2019, ĐH Western Sydney cũng chọn Viện ISB là cơ sở cho ASEAN Hub của họ nhằm thu hút nhân tài khu vực Đông Nam Á trong các chương trình đào tạo quốc tế.

Viện ISB_Đại diện bang New South Wales thăm cơ sở ĐH Western Sydney
Ông John Barilaro – Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công Thương bang New South Wales (Australia)

Mặt khác, nhằm thu hút những sinh viên tài năng, năm 2019, ĐH Western Sydney đã triển khai chương trình học bổng BBUS đào tạo Cử nhân kinh doanh. Chương trình thu hút hơn 800 ứng viên tham gia và chọn được 14 học sinh xuất sắc trao học bổng, trong đó có 2 sinh viên người Myanmar.

Riêng chương trình MBA Talent (Học bổng Thạc sĩ kinh doanh tài năng) sau bốn lần tổ chức, năm nay, ĐH Western Sydney tiếp tục đem đến học bổng toàn phần giá trị 14.400 USD, mở ra cơ hội cho các bạn trẻ tài năng có thể nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế.

“Môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế, các gói học bổng hấp dẫn là cơ sở giúp ĐH Western Sydney tại Việt Nam hướng đến mục tiêu trở thành điểm đến học tập cho thị trường Đông Nam Á (ASEAN Hub)”, ông John Barilaro cho biết.

Viện ISB_Viện trưởng Viện ISB - trao quà lưu niệm cho đại diện bang.
Thầy Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB tặng quà lưu niệm ông John Barilaro.

Trước đó, trong chuyến làm việc với Viện ISB, GS Barney Glover – Hiệu trưởng ĐH Western Sydney (Australia) – chia sẻ một trong những điều tự hào nhất là hiện trường xếp thứ nhất ở Australia về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Ngoài việc nằm trong top 300 trường tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất của The Higher Education, ĐH Western Sydney có nhiều chương trình đào tạo nằm trong top 100 thế giới, nổi bật là chương trình điều dưỡng (nursing) đã nằm trong top 50 toàn cầu.

GS Barney Glover cho biết thêm, hướng đi tiếp theo của trường là mở rộng chương trình đào tạo đến nhiều khu vực trên thế giới, trong đó trọng tâm là Việt Nam. “Không phải Thái Lan hay Singapore, chính Việt Nam mới là trung tâm của Đông Nam Á, không chỉ về vị trí địa lý, mà cả trong giáo dục, Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về giáo dục đại học. Tốc độ tăng trưởng này nhanh nhất nhì trong khu vực”, GS Barney Glover nhận xét.

Cũng theo GS Barney Glover, ĐH Western Sydney xem các chương trình hợp tác với Viện ISB là những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng một trung tâm học tập tại khu vực Đông Nam Á (ASEAN Hub). Điều này đem lại lợi ích cho các học sinh, sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, khi có cơ hội học tập chương trình quốc tế với các giảng viên hàng đầu ngay tại nội địa.

Từ năm 2010, Đại học Western Sydney (WSU), Australia và Viện ISB ký kết hợp tác chia sẻ nguồn lực và chuyên môn của hai bên về giáo dục quản trị của hai đơn vị, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên, cử nhân và MBA; tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên; hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Australia.
Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn
Tham khảo thêm thông tin Viện ISB tại đây.