MBA Talk #3: HR – Thương hiệu nhà Tuyển dụng

Ngày 17/4 vừa qua, chuỗi Hội thảo MBA Talk tiếp tục được tổ chức với sự dẫn dắt và tham gia của PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng UEH-ISB cùng 3 vị khách mời là ThS. Nguyễn Văn Hoá – Giảng viên Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Bà Nguyễn Tâm Thanh – Giám đốc Nhân sự Khu vực Thái Lan & Việt Nam, Công ty Cargill Animal Health; và Bà Lê Thanh Nguyên An – Giám đốc Nhân sự, Tập đoàn VinaCapital. Với nhiều năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực nhân sự, các khách mời đã mang đến hội thảo những góc nhìn đa chiều khi bàn luận về Chủ đề số 03: Thương hiệu Nhà tuyển dụng (EB – Employer Branding).

MBA Talk #3: HR – Thương hiệu nhà Tuyển dụng

Mở đầu là phần cung cấp cơ sở lý thuyết thú vị về Thương hiệu Nhà tuyển dụng cũng như phát thảo các bước xây dựng EB đến từ Th.S Nguyễn Văn Hoá. Qua đó, thầy nhấn mạnh ý nghĩa của EB trong việc thu hút và giữ chân nhân tài, cũng như các yếu tố năng lực cần có của Bộ phận HR.

ThS. Nguyễn Văn Hoá – Giảng viên Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Tiếp đến là những chia sẻ thực tế pha chút “dí dỏm” và đầy thu hút của bà Nguyễn Tâm Thanh về sự thay đổi cũng như cách nắm bắt xu hướng thị trường mới ngành HR & Tuyển dụng. Đồng thời, bà Thanh cũng đề cập đến các thách thức của ngành và chiến lược thực hiện EB hiệu quả.

Nối tiếp phần trình bài của hai khách mời trước đó, bà Lê Thanh Nguyên An một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của Employer Branding, cũng như vai trò cốt yếu của EB trong việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài. Qua đó, bà cũng chia sẻ 4 khía cạnh cốt lõi mà VinaCapital tập trung xây dựng như một minh chứng về cách thức xây dựng chiến lược Thương hiệu nhà tuyển dụng ở các doanh nghiệp và tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Bà Lê Thanh Nguyên An – Giám đốc Nhân sự, Tập đoàn VinaCapital

Được thể hiện qua những hình ảnh đầu tiên dưới đây, tin rằng buổi hội thảo MBA Talk số 03 đã mang đến cho học viên những kiến thức chuyên sâu bổ ích và thật nhiều nguồn cảm hứng tuyệt vời!