MBA Talk#2: Tài chính – Triển vọng kinh tế Việt Nam & Thị trường chứng khoán 2021

Tiếp nối chuỗi MBA Talk, chiều 4/4 vừa qua, UEH-ISB tổ chức buổi MBA Talk số 2 với chủ đề: Tài chính – Triển vọng kinh tế Việt Nam & Thị trường chứng khoán 2021 với sự dẫn dắt của TS. Võ Hồng Đức – Giáo sư Tài Chính & Kinh Tế Học Ứng Dụng UEH – ISB thảo luận cùng hai khách mời: ông Huỳnh Bửu Quang – Giám đốc Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam và ông Ngô Thế Triệu  – Tổng Giám đốc kiêm Tổng Điều hành, Eastspring Việt Nam.

Buổi hội thảo xoay quanh bàn luận về triển vọng nền kinh tế Việt Nam cũng như triển vọng của thị trường tài chính dưới góc nhìn của 2 chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và ngân hàng giúp học viên hiểu rõ điều kiện cụ thể cũng như vấn đề chúng ta có thể nghĩ về tương lai.

Mở đầu chương trình, TS. Võ Hồng Đức đã có những chia sẻ gợi mở về Risk và Return trong bối cảnh kinh tế Việt Nam, cũng như dưới tác động Covid. Xuyên suốt buổi hội thảo, ông Huỳnh Bửu Quang – Giám đốc Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam trình bày về triển vọng kinh tế, các dự báo và xu hướng thị trường qua các yếu tố như tỷ lệ lạm phát, lãi suất và tỷ giá hối đoái, đồng ngoại tệ, các cán cân thanh toán. Bên cạnh đó, ông Ngô Thế Triệu đưa ra những góc nhìn về thiên hướng thị trường chứng khoán, trái phiếu và thị trường tài chính hiện tại, ông cũng chia sẻ về những danh mục đầu tư và các cách tiếp cận.

Trong phần thảo luận, cả ba khách mời đưa ra những quan điểm, kỳ vọng về tầm quan trọng và hiệu quả hoạt động của các quỹ đầu tư tài chính và phân tích vai trò, đánh giá triển vọng của các ngân hàng đầu tư tại Việt Nam.

Buổi hội thảo MBA Talk số 2 kết thúc với rất nhiều câu hỏi  giao lưu, trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia. Qua đây đã cập nhật, cung cấp đến học viên MBA tại UEH-ISB những kiến thức, xu hướng mới thị trường tài chính Việt Nam hiện tại.