VnExpress | Lý do nhiều phụ huynh chọn du học bán phần cho con

Nhiều phụ huynh chọn du học bán phần cho con bởi tiết kiệm chi phí, chuyển tiếp du học nước ngoài linh hoạt, bằng cấp quốc tế…

Chị Nguyễn Việt Hà (quận 2, TP HCM) cho biết: “Thời điểm nhạy cảm này đi du học là quyết định mạo hiểm nên gia đình đã cho cháu du học bán phần. Các con chọn học tại Việt Nam một, hai năm, hết dịch lại đi du học. Hơn nữa bằng cấp chương trình bán phần và toàn phần cũng không có sự khác biệt”.

Du học bán phần là hình thức du học linh động, chuyển tiếp 1+2, 2+1. Sinh viên sẽ học các môn đại cương tại Việt Nam một, hai năm và học các môn chuyên ngành tại nước ngoài.

Khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mọi thứ ngưng trệ, giai đoạn học tại Việt Nam là dịp để các bạn trẻ bổ khuyết các kỹ năng, kiến thức còn yếu tạo tiền đề cho chặng đường du học.

Lý do nhiều phụ huynh chọn du học bán phần cho con
Sinh viên tốt nghiệp chương trình Du học bán phần tại Đại học Western Sydney.

Một phụ huynh khác, chị Hồ Thanh Dung (Biên Hòa, Đồng Nai) cũng chia sẻ: “Không thể bị động chờ hết dịch rồi du học, tôi đã nghiên cứu và hướng cháu du học bán phần. Dù không du học trọn vẹn, chất lượng chương trình học vẫn đạt chuẩn quốc tế, được đảm bảo bởi các trường đại học hàng đầu thế giới”.

Tiến sĩ Lý Quí Trung, cố vấn cấp cao của Đại học Western Sydney (Australia) và cũng là một phụ huynh đang có con là du học sinh cho biết thêm, ngày càng nhiều trường đại học lớn trên thế giới liên kết với các đại học trong nước. Với những trường uy tín, việc kiểm soát nội dung và phương thức đào tạo nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng học tập. Phụ huynh và học sinh có thể tìm kiếm những chương trình học phù hợp và linh động, có thể lên đường du học ngay sau khi hết dịch.

Hơn nữa, chương trình Du học bán phần giúp tiết kiệm chi phí đến 60% so với học toàn phần phù hợp với các gia đình chưa sẵn sàng tài chính, thêm vào đó là các suất học bổng giá trị: học bổng 50% giai đoạn học tại Việt Nam, học bổng 10.000 AUD giai đoạn học nước ngoài… khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập.

Lý do nhiều phụ huynh chọn du học bán phần cho con
Sinh viên theo học chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus.

Hồ Minh Đăng, sinh viên chương trình Du học bán phần Western Sydney BBUS cho hay: “Em muốn đi du học tuy nhiên các nguồn săn học bổng bên ngoài rất cạnh tranh nên em chọn du học bán phần phù hợp với điều kiện gia đình hơn. Khi vào học em sẽ cố gắng để giành học bổng của nhà trường”.

Một điểm cộng nữa của chương trình Du học bán phần là đào tạo song bằng. Sau khi hoàn tất chương trình học ba năm rưỡi, nếu chọn du học thêm một năm, sinh viên sẽ nhận thêm tấm bằng Data Science. Data Science hiện là chuyên ngành có nhu cầu nhân sự bậc cao trên thế giới.

Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus là chương trình chuyển tiếp du học 2+1 dựa trên thỏa thuận hợp tác liên thông giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) với 4 đại học hàng đầu ở Australia và New Zealand. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:
– Giai đoạn một – học hai năm tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.
– Giai đoạn hai – học một năm tại nước ngoài: Sinh viên chọn một trong 4 đại học và chuyên ngành đào tạo tương ứng để chuyển tiếp:

Đại học Macquarie, Australia: 13 chuyên ngành đào tạo
Đại học Western Sydney, Australia: 10 chuyên ngành đào tạo đại học Wollongong, Australia: 11 chuyên ngành đào tạo
Đại học Waikato, New Zealand: 10 chuyên ngành đào tạo

Xem thêm chi tiết chương trình Cử nhân Kinh doanh-Du học bán phần UEH-ISB Pathway BBus tại đây.

Nguồn: VnExpress