Lợi ích của việc học MBA theo phương pháp Blended Learning từ ĐH Western Sydney

Phương pháp Blended Learning trở thành một phương pháp học tập mới mẻ trong những năm trở lại đây. Đó là phương pháp được nhiều học viên và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó đem lại. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu thêm về phương thức học này. 

Lợi ích của phương pháp Blended Learning

Phương pháp Blended Learning là phương pháp học tập tích hợp, kết hợp giữa học truyền thống, trực tiếp tại lớp và học trực tuyến thông qua nền công nghệ từ E-learning (số hóa nội dung, tài liệu đào tạo,..) tạo ra lợi ích tối ưu đến người học.

Tiết kiệm thời gian

Đối với phương thức học tập truyền thống, để có thể đứng lớp giảng dạy, chia sẻ với sinh viên, giảng viên thường mất nhiều thời gian trước đó để chuẩn bị giáo án, chuẩn bị slide, in tài liệu,…Thế nhưng, với phương pháp Blended Learning, mọi công đoạn đó đều được số hóa sẵn và đăng tải trên nền tảng platform. 

Thay vì phải in tài liệu, giảng viên hoàn toàn có thể gửi 1 đường link vào group nhóm, bao gồm nhiều định dạng như video, pdf, slide,… Điều này thuận tiện hơn rất nhiều và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tiết kiệm tiền bạc 

Khi học theo phương pháp Blended Learning, học viên không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc in ấn tài liệu, mua sách vở, giấy bút, giảm chi phí cho việc di chuyển, ăn ở… Còn các cơ sở đào tạo cũng giảm thiểu được chi phí phòng ốc, cơ sở. 

Tăng sự linh hoạt cho người học 

Nhờ việc học trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ, phương pháp Blended Learning cung cấp cho người học sự thuận tiện và linh hoạt. Họ có thể kiểm soát được tốc độ học tập và có thể lựa chọn học tập từ xa.

Lớp học thêm sinh động 

Phương pháp Blended Learning đem sự sinh động thông qua nhiều hình thức giảng dạy như hội thảo trực tuyến, tình huống mô phỏng, kết hợp hình ảnh, video cùng các ứng dụng công nghệ. Nhờ đó, học viên sẽ tiếp thu kiến thức, kỹ năng một cách nhanh chóng hơn. 

Tăng khả năng làm việc nhóm 

Blended Learning tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và giảng viên,  giúp bạn theo sát được tiến trình học tập của học viên thông qua tương tác trực tuyến và tương tác trực tiếp.

Mô hình học tập tích hợp này đem đến sự tương tác giữa học viên, giảng viên và doanh nghiệp, giữa việc học trên lớp & học ngoài giờ. Cùng với hệ thống đánh giá thông qua các bài kiểm tra định kỳ, bạn có thể dễ dàng quản lý được tiến độ của người học, sẽ biết được mức độ tiếp thu ở buổi học trực tiếp, biết được họ gặp khó khăn ở đâu và từ đó đưa ra các giải pháp kịp thời.

Phương pháp Blended Learning ứng dụng trong chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA

Là chương trình đào tạo thạc sĩ theo chuẩn Úc, Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA ứng dụng phương pháp Blended Learning vào quá trình giảng dạy mang đến cho học viên sự linh động trong học tập. Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh đem đến cho học viên trải nghiệm môi trường học MBA quốc tế ngay tại Việt Nam.

Với chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA học viên được trải nghiệm chương trình thạc sĩ quốc tế ngay tại Việt Nam. Đồng thời, nội dung chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế nhằm giúp học viên phát triển kiến thức, kỹ năng và năng lực cốt lõi quan trọng, cần thiết cho sự hiểu biết toàn diện về môi trường kinh doanh. 

Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA