Lễ Trao Học bổng Macquarie Global Pathways dành cho sinh viên xuất sắc năm 2022

Sáng 04/05 vừa qua, Lễ Trao Học bổng Macquarie Global Pathways đã diễn ra thành công với 11 suất học bổng giá trị từ Đại học Macquarie trao đến các sinh viên chuyển tiếp có thành tích xuất sắc. Tổng giá trị học bổng được trao lên đến 700,000 AUD, tương đương hơn 11 tỷ đồng.

Các bạn sinh viên Macquarie Global Pathways nhận học bổng từ 2 đại diện Đại học Macquarie.
Các bạn sinh viên Macquarie Global Pathways nhận học bổng từ 2 đại diện Đại học Macquarie.

Lễ trao học bổng chào đón sự tham dự của hai đại diện đến từ Đại học Macquarie là ông Matthew Monkhouse – Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu và bà Bùi Hồng Hạnh – Quản lý cấp cao Tuyển sinh và Phát triển toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á.

Về phía Viện ISB, buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng Viện ISB và TS. Cindy Nguyễn, Giám đốc chương trình Global Pathways.

Trong năm 2022, có 11 sinh viên Macquarie Global Pathways chuyển tiếp du học đến Úc có thành tích học tập và hoạt động đặc biệt nổi bật. Đại diện Đại học Macquarie đã dành cho các bạn những lời khen, khích lệ và kỳ vọng vào sự phát triển của các bạn trong giai đoạn học tập tiếp theo tại Úc.

Ông Matthew Monkhouse - Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu, Đại học Macquarie  trao học bổng ASEAN Partner cho sinh viên Phạm Tấn Toàn.
Ông Matthew Monkhouse – Giám đốc Tuyển sinh và Phát triển Toàn cầu, Khu vực Đông Nam Á và Lục địa Á Âu, Đại học Macquarie  trao học bổng ASEAN Partner cho sinh viên Phạm Tấn Toàn.

Ông Matthew Monkhouse gửi gắm đến các bạn sinh viên tại buổi lễ: “Tôi hy vọng các bạn sinh viên xuất sắc từ chương trình Global Pathways hãy tận dụng những dịch vụ dành cho sinh viên tại trường. Hãy hòa mình vào không khí năng động của Đại học Macquarie, cởi mở đón nhận và các bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hay và bổ ích khi du học.”

11 suất học bổng được trao gồm có 3 suất học bổng ASEAN Partner trị giá 15,000 AUD cho mỗi năm học, và 8 suất học bổng VCIS Ambassador lên tới 5,000 AUD (một lần) ngoài học bổng ASEAN trị giá 10,000 AUD hàng năm.

Những bạn sinh viên được trao học bổng trong buổi lễ gồm có:

Học bổng ASEAN Partner

 • Phạm Tấn Toàn
 • Đỗ Mai Đức Anh
 • Huỳnh Ngọc Ngân

Học bổng VCIS Ambassador lên tới 5,000 AUD (một lần) cùng học bổng ASEAN trị giá 10,000 AUD mỗi năm học

 • Nguyễn Ngọc Tố Uyên
 • Cao Minh Lệ Quỳnh
 • Thái Mẫn Nghi
 • Võ Ngọc Anh Thư
 • Trần Gia Bảo
 • Phạm Thị Minh Trang
 • Nguyễn Huỳnh Quang Minh
 • Trịnh Nguyễn Minh Anh
7 bạn sinh viên sẽ chuyển tiếp đến Đại học Macquarie trong tháng 7 này.
7 bạn sinh viên sẽ chuyển tiếp đến Đại học Macquarie trong tháng 7 này.

Ngoài ra, các bạn sinh viên khác của chương trình Macquarie Global Pathways chuyển tiếp trong tháng 7 sắp tới cũng sẽ nhận được học bổng ASEAN trị giá 10,000 AUD mỗi năm học.

Bạn Phạm Tấn Toàn, sinh viên Global Pathways xuất sắc với học bổng ASEAN Partner chia sẻ: “Học bổng này là một động lực to lớn để mình nỗ lực học tập trong lĩnh vực đầu tư – tài chính, vốn là một đam mê của mình. Mình nghĩ rằng, theo đuổi đam mê và chuẩn bị kỹ càng, đi từng bước một cũng chính là chìa khóa du học thành công”.

Ông Matthew Monkhouse trao học bổng cho sinh viên Macquarie Global Pathways.
Ông Matthew Monkhouse trao học bổng cho sinh viên Macquarie Global Pathways.

Cô Trương Thị Lệ Hà, phụ huynh của bạn Cao Minh Lệ Quỳnh chia sẻ: “Chỉ mới 2 tháng chuyển tiếp sang Úc mà cả nhà đã thấy Quỳnh trưởng thành nhiều hơn, tự lập tự lực, học tập và tham gia các hoạt động của trường đều rất tốt. Gia đình mong muốn con được tiếp cận nền giáo dục của Úc, sau này có những cống hiến cho xã hội và trong lĩnh vực mà con theo đuổi”.

Trong tương lai, Đại học Macquarie mong muốn sẽ tiếp tục mang đến nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho các sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và các nước ASEAN, tạo điều kiện để các bạn được học tập và phát triển trong môi trường đào tạo năng động và hiện đại tại Đại học Macquarie.