Khám phá cuộc sống sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Nhằm mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học sinh cái nhìn cụ thể hơn về đời sinh viên Tại Viện ISB. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tư vấn trực tuyến số 5: “Khám phá cuộc sống sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS” vào thứ Bảy ngày 02/05/2020

Tại Viện ISB các bạn sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS sẽ được đóng góp và tham gia vào những hoạt động vô cùng sôi nổi, tươi trẻ và thú vị. Với hơn 10 câu lạc bộ (CLB) khác nhau, các bạn có cơ hội được thỏa sức thể hiện khả năng, sở thích; tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế liên quan tới ngành học; đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết và mở rộng mối quan hệ của bản thân.

Thực tế cho thấy việc học giỏi – không đi đôi, không song hành với việc sinh viên sẽ dễ dàng tìm được công việc như mong muốn, hay thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu chỉ tập trung vào việc học mà thiếu đi quá trình rèn luyện những kỹ năng sống và thái độ đúng đắn, sinh viên sẽ khó phát triển được sự nghiệp sau này.

Theo cô Dư Phúc Mỹ Kim giảng viên Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Đối với lợi ích khi tham gia hoạt động sinh viên, chúng ta đều hay nhắc đến những niềm vui, sự giải trí, kết nối, đúng nhưng chưa đủ. Nếu quý vị phụ huynh và các em có tìm hiểu về ứng tuyển đi làm hay nộp đơn xin học bổng, Hoạt động ngoại khóa là 1 trong các điều kiện cần thiết để 1 ứng viên trở nên sáng giá hơn. Vì sao vậy? Đằng sau hoạt động ngoại khóa đó còn là những kiến thức và kĩ năng. Kỹ năng thuyết trình trước công chúng, làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng lãnh đạo,… đều cần thiết cho 1 bạn trẻ ở thời đại mới…”

Thêm vào đó, cô Mỹ Kim cũng chia sẻ, thái độ còn quan trọng hơn trình độ, thực tế cho thấy, có những người dù có tài và học thức cao nhưng vẫn chưa thành công. Ngược lại, có những người tuy rất bình thường nhưng thái độ làm việc tốt thì cơ hội và thành công luôn mỉm cười với họ. Và ở đây, thái độ ở đây được thể hiện thông qua việc gia nhập vào 1 môi trường mới, và hòa nhập trong 1 cộng đồng. Như người ta hay nói, trường học là 1 xã hội thu nhỏ, ít biến động nhất, ít phức tạp nhất để chúng ta hỏi kiến thức, học hỏi cách ứng xử, tương tác với bạn bè và thầy cô giáo. Ngoài ra, thái độ còn thể hiện qua sự khiêm tốn, khiêm nhường khi giao lưu, làm việc với các bạn đồng trang lứa, các anh chị và các bạn học nước ngoài. Thái độ còn là sự cầu tiến và sẵn sàng dấn thân, học hỏi, trau dồi.

Tại cuối buổi tư vấn,thông qua chia sẻ các bạn sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS cho biết, nhờ vào hoạt động sinh viên tại Viện ISB các bạn đã lần đầu tiếp xúc và trải nghiệm các công việc mới mẻ từ đó tích lũy cho mình những thái độ, kỹ năng, kiến thức cần thiết để ứng dụng vào công việc sau này. Bên cạnh đó là khả năng cân bằng giữa việc học tập và các hoạt động ngoại khóa. Các bạn sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBUS vừa tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, vừa sở hữu thành tích học tập xuất sắc với các suất học bổng giao lưu trao đổi văn hóa.

Xem thêm: chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS