Buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021

Ngày 09/04 vừa qua, UEH-ISB tổ chức buổi khai giảng dành cho tân học viên Western Sydney MBA nhập học Tháng 4.2021

Buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021
Buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021

Mở đầu là lời chào đón và chúc mừng từ GS. Yi-Chen Lan – Phó Hiệu trưởng Đại học Western Sydney đến các tân học viên thông qua nền tảng trực tuyến. Thầy khẳng định: “Đại học Western Sydney (Úc) và Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mối quan hệ mật thiết hơn 12 năm qua nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ Đông Nam Á trải nghiệm nền giáo dục Úc tiên tiến ngay tại Việt Nam.”

Thầy Yi-Chen Lan chia sẻ, tuy là một đại học trẻ tuổi, Đại học Western Sydney luôn nỗ lực phát triển, cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên đầy chuyên môn. Điều đó được minh chứng bằng việc trong những năm gần đây, Đại học Western Sydney thăng hạng ngoạn mục và luôn nằm trong danh sách top các đại học hàng đầu thế giới. 

Cụ thể, theo bảng xếp hạng thế giới của Times Higher Education 2020, Đại học Western Sydney thuộc Top 300 và Top 1.2% Đại học tốt nhất thế giới, đồng thời thuộc Top 9 trường Đại học trẻ dưới 50 tuổi xuất sắc nhất nước Úc. 

Buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021
PGS. TS. Trần Hà Minh Quân chia sẻ trong buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021

Tiếp sau là phần chia sẻ của PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng UEH-ISB. Thầy Quân nhận định: “Chương trình Western Sydney MBA được xây dựng hướng đến hai mục tiêu chính là đào tạo ra các nhà quản lý tương lai hoặc khởi nghiệp kinh doanh. Do đó, bên cạnh việc xây dựng nền tảng kiến thức học thuật vững chắc thông qua cơ sở lý thuyết, chương trình Western Sydney MBA cũng chú trọng đào tạo các kiến thức và kỹ năng thực tiễn thông qua hội thảo, bài học thực tế hay các buổi gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.”

Bên cạnh đó, thầy Quân cũng giới thiệu sơ lược về các phương pháp giảng dạy tại Western Sydney MBA như case study, reflective report và business project. Đây là các phương pháp học giúp học viên vận dụng lý thuyết vào thực tế và nội hóa tri thức thành kiến thức của cá nhân thông qua những tình huống kinh doanh, bài tập mô phỏng hay vấn đề thực tiễn trong chính doanh nghiệp mà học viên đang làm việc. 

Thầy Quân chia sẻ thêm: “Lớp học MBA cũng là nơi giúp học viên mở rộng mối quan hệ với các học viên, alumni cũng như là cơ hội kết nối với các giảng viên, chuyên gia ở nhiều lĩnh vực.” Thầy khẳng định networking là một tài sản vô giá, bởi lẽ học viên sẽ học hỏi rất nhiều điều thông qua kiến thức, kinh nghiệm dưới nhiều “lăng kính”, nhờ đó học viên sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về các vấn đề thực tiễn trong kinh doanh. 

Buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021
Buổi khai giảng Western Sydney MBA nhập học tháng 04.2021

Kết thúc với phần chia sẻ về những quy định, lưu ý trong quá trình học chương trình Western Sydney MBA của đội ngũ học thuật Western Sydney Việt Nam. Buổi khai giảng kết thúc trong không khí vui tươi, tất cả các bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một hành trình mới tại UEH-ISB. Xin chúc mừng các tân học viên Western Sydney MBA, UEH-ISB hy vọng các bạn sẽ có một kỳ học hiệu quả và thú vị.