ISB CARO NIGHT 2020 – Sân chơi trí não thú vị cho sinh viên trong mùa dịch

Đã hơn hai tháng cả nước chống chọi với những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp cách ly xã hội được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ. Để khuấy động tinh thần của sinh viên trong thời gian này cũng như thổi “một làn gió mới” vào các hoạt động thường niên của Viện trong khoảng thời gian đặc biệt này, Ban Phong Trào Đoàn Viện ISB đã quyết định tổ một cuộc thi trực tuyến nho nhỏ cho đối tượng tham gia là sinh viên thuộc các chương trình Cử nhân  tại Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với mong muốn đem lại một sân chơi lành mạnh và tràn đầy niềm vui, tạo sự gắn kết và sinh hoạt lành mạnh cho các bạn sinh viên đang học tập tại trường.

ISB Caro Night 2020 – Trò chơi trí tuệ “tuy cũ mà mới” LÊN NGÔI

Ban Phong Trào Đoàn Viện ISB tổ chức cuộc thi ISB Caro Night 2020 với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên một cuộc thi giao lưu trực tuyến tràn đầy niềm vui, cũng như một sân chơi lành mạnh tuy cũng không kém phần “máu lửa”.

Cờ caro – một trò chơi dân gian vốn dĩ không còn xa lạ, đây là trò chơi trí tuệ đối kháng giữa hai người và thường được chơi trên giấy. Từ chính sự gần gũi mà trò chơi đem lại, hầu hết mọi người đều có thể tham gia dễ dàng bởi luật chơi được phổ biến rộng rãi và vô cùng dễ hiểu. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thắng được một ván cờ thật sự đòi hỏi người tuyển thủ cờ caro phải thật sự tài năng, hội tụ rất nhiều yếu tố từ các chiến thuật thông minh đến sự nhanh nhạy, tập trung. Bởi vì các yếu tố trên, cờ caro đã được lựa chọn để trở thành giải đấu online cho sinh viên ISB lần này. 

ISB CaroNight 2020 bắt đầu diễn ra từ ngày 19/04/2020 với sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên. Giải đấu đã thu hút hơn 300 sinh viên ISB với gần 50 bảng thi đấu đối kháng, hứa hẹn sẽ mang đến những phút hấp dẫn và kịch tích không kém phần các bộ môn thể thao trí tuệ khác.

Về cơ cấu giải thưởng

Giải đấu càng hào hứng hơn với những giải thưởng cá nhân và tập thể. Đối với cá nhân: tổng cộng gồm 5 giải bao gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải đặc biệt Gomoku Killer dành cho thí sinh chiến thắng trận đấu nhanh nhất (tính từ các vòng đấu loại trực tiếp của top 16) và 1 giải đặc biệt Gomoku MVP dành cho thí sinh thắng nhiều ván đấu nhất (tính các ván đấu từ sau vòng bảng). Giải tập thể được trao cho tập thể chi Đoàn có tỉ lệ số lượng Đoàn viên tham gia thi đấu nhiều nhất. Bên cạnh đó, giải đấu còn nhận được sự ủng hộ của AIM Academy với các suất học bổng online dành cho top thí sinh xuất sắc. 

Đại hội Caro có 1 – 0 – 2 lần đầu tiên có ở Viện ISB:

Thay vì phải gặp nhau trực tiếp và chơi trên giấy, “Đại hội Caro” lần này đã được biến tấu thành hình thức đối kháng online trên nền tảng papergames.io – một trang web trực tuyến chuyên tạo các trò chơi trên giấy thành trực tuyến với giao diện thân thiện và tối ưu hóa. Mọi người có thể tự mời bạn bè để thi đấu giao lưu, tạo giải đấu để so tài ngay trên web và tích lũy điểm thưởng sau mỗi trận đấu. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ đối tác chiến lược papergames.io, Ban Phong Trào Đoàn Viện ISB có thể tổ chức riêng một chuỗi các giải đấu online tại này. Sự đồng hành của papergames.io đã giúp giải đấu được diễn ra chuyên nghiệp và tăng thêm sự thích thú cho tất cả sinh viên tham gia. Bạn có thể tham gia chơi ngay tại link: https://papergames.io/vi/cờ-caro

ISB CaroNight 2020 hứa hẹn mang đến cho “tuyển thủ” ISB nhiều niềm vui với tinh thần sảng khoái để cùng nhau hòa mình vào sân chơi đầy cạnh tranh, khốc liệt nhưng cũng không kém phần thú vị. Mong rằng đây cũng sẽ là sân chơi giúp các bạn sinh viên đang học tập tại Viện có cơ hội để gần gũi nhau hơn trong khoảng thời gian hết sức “đặc biệt” này.

VIỆN ISB