UEH và AUSTRADE tổ chức họp báo khởi động Tháng sự kiện Shine With Australia 2022

Sáng nay, vào lúc 9:30 Thứ Bảy, 24/09/2022, Ban lãnh đạo Đại học Kinh tế TP.HCM, Ban lãnh đạo Viện ISB và các đại diện đến từ Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) cùng đại diện của 8 bang Australia đã tổ chức buổi họp báo KHỞI ĐỘNG THÁNG SỰ KIỆN SHINE WITH AUSTRALIA 2022 tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phòng A.205, 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

Buổi lễ công bố sự kiện “Tháng sự kiện Shine With Australia” vinh dự đón tiếp các khách mời:

Về phía UEH:

  • GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)
  • PGS TS. Nguyễn Phong Nguyên – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế
  • Ông Trương Minh Kiệt, Trưởng phòng Marketing – Truyền thông
  • PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB

Về phía Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade):

  • Bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại và đầu tư Cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade).

Và sự hiện diện của GS.TS. Yichen Lan, Phó Hiệu trưởng Phát triển Toàn cầu và Giám đốc Phân hiệu Việt Nam, Đại học Western Sydney

UEH và Austrade tổ chức họp báo khởi động Tháng Sự kiện Shine With Australia 2022. Ảnh: PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH); Bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại và đầu tư Cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade); GS.TS. Yichen Lan, Phó Hiệu trưởng Phát triển Toàn cầu và Giám đốc Phân hiệu Việt Nam, Đại học Western Sydney; PGS TS. Nguyễn Phong Nguyên – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế (từ phải sang trái).

UEH và Austrade tổ chức họp báo khởi động Tháng Sự kiện Shine With Australia 2022

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Rebecca Ball chia sẻ: “Tôi rất vui khi biết rằng loạt tọa đàm chuyên đề “Shine with Australia” hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) với cơ quan Thương mại và Đầu tư chính phủ Australia (Austrade) và báo điện tử VnExpress đã thu hút nửa triệu khán giả trẻ Việt Nam quan tâm đến Giáo dục Australia. Kết quả truyền thông đáng khích lệ như vậy đã truyền cảm hứng cho Austrade và UEH triển khai “Tháng sự kiện Shine with Australia” vào tháng 10 năm 2022.

Sự kiện thu hút 30 cơ sở giáo dục hàng đầu, cả trường đại học và trường học từ 8 Bang và Vùng lãnh thổ của Australia. Các chương trình trò chuyện và các buổi tư vấn trực tiếp với chính quyền bang và vùng lãnh thổ, đại diện của các tổ chức, học giả và cựu sinh viên sẽ là những kênh tốt nhất để người tham gia nhận được những lời khuyên thiết thực nhất về phát triển nghề nghiệp.”

Bên cạnh đó, bà cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng Tháng sự kiện Shine With Australia sẽ đóng góp tiếp tục cho sự hợp tác về giáo dục giữa 2 nước, mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam, có ý nghĩa trước thềm kỷ niệm cho 50 năm hợp tác giữa Việt Nam và Australia”.

 

UEH và Austrade tổ chức họp báo khởi động Tháng Sự kiện Shine With Australia 2022. Ảnh: PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng ISB; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH); Bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại và đầu tư Cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade); GS.TS. Yichen Lan, Phó Hiệu trưởng Phát triển Toàn cầu và Giám đốc Phân hiệu Việt Nam, Đại học Western Sydney; PGS TS. Nguyễn Phong Nguyên – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế (từ phải sang trái).

Được biết, kế thừa thành công của Chuỗi tọa đàm Shine With Australia trên đài truyền hình VTV7 và Báo điện tử VnExpress, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) đồng tổ chức Tháng sự kiện Shine With Australia từ ngày 9 đến ngày 30 tháng 10 năm 2022.

Sự kiện hướng đến mục đích giới thiệu cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh nét hấp dẫn của những điểm đến du học đa dạng tại Australia, cơ hội gặp gỡ đại diện từ 8 bang và vùng lãnh thổ, các đại học hàng đầu cùng cựu du học sinh thành công.

Cũng chia sẻ trong buổi họp báo, PGS. TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu: “Với Tháng sự kiện Shine With Australia, đây là lần đầu tiên có sự kiện xuất hiện 8 bang – 30 trường. Bên cạnh thông tin giáo dục Australia, sự kiện còn có tư vấn 1-1. Với sự tập trung như vậy, chúng tôi tin rằng sự kiện sẽ mang lại những thông tin toàn diện – chính thống, nhiều cơ hội học bổng du học Australia và tạo điều kiện cho du học sinh hiểu rõ về nền giáo dục Australia.”

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) (phải) bắt tay cùng với Bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại và đầu tư Cấp cao thuộc Ủy ban thương mại và đầu tư Australia (Austrade) và PGS. TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký tham dự Tháng sự kiện Shine With Australia

Ban tổ chức sự kiện thông báo Tháng sự kiện Shine With Australia sẽ diễn ra với 2 nội dung chính, bao gồm:

  • Các buổi tư vấn về chính sách giáo dục Australia cùng đại diện các bang và vùng lãnh thổ, cơ hội việc làm và đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế; và
  • Các buổi gặp gỡ và tư vấn 1-1, giới thiệu cụ thể thông tin tuyển sinh, học bổng hấp dẫn của từng trường và đại học hàng đầu tại Australia.

Chuỗi sự kiện chào đón sự “tỏa sáng” của 30 khách mời là các chuyên gia, sinh viên Việt Nam thành công tại Australia. Họ sẽ chia sẻ cùng phụ huynh và bạn trẻ những chủ đề “nóng” nhất hiện nay, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan để có thể sắp xếp một kế hoạch học tập chi tiết và khả thi cho chính mình. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên quan tâm đến sự kiện có thể đăng ký qua https://swa.kfo.edu.vn/

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

GS.TS. Yichen Lan, Phó Hiệu trưởng Phát triển Toàn cầu và Giám đốc Phân hiệu Việt Nam, Đại học Western Sydney

Tin, ảnh: Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh