MBA không giúp bạn thành công hơn nhưng giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn

Chỉ một tấm bằng MBA không chứng minh bạn sẽ lãnh đạo một doanh nghiệp thành công trong tương lai. Thế nhưng mặt khác, học thạc sĩ MBA có thể là bệ phóng vững chắc để phát triển công việc và sự nghiệp hiệu quả. Đó là tổng hợp giữa tri thức và kỹ năng quản trị trong kinh doanh được kiểm chứng về mặt chuyên môn trên toàn thế giới. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu về cách MBA giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn, đến gần với thành công hơn.

MBA giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng, mang đến cơ hội thăng tiến cao

Bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và trọng dụng khi vào một công ty. Thế nhưng, hai ba năm kinh nghiệm đôi khi vẫn chưa mang đến cho bạn đủ ưu thế cạnh tranh với các đối thủ khác. Ngoài những chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh và chuyên môn khác, tích lũy MBA cũng là cách bạn làm đẹp thêm cho profile của mình, chinh phục nhà tuyển dụng.

vienisb_học thạc sĩ MBA giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn-1
Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên học thạc sĩ MBA

MBA không chỉ là một bằng cấp mà qua đó nói lên khả năng tiếp thu kiến thức và kỹ năng cần thiết khi làm việc tại một công ty. Học thạc sĩ MBA đòi hỏi phải tư duy nhạy bén kết hợp với sự năng động và tầm nhìn chuyên sâu về kinh tế.

Nếu công ty mở ra cơ hội thăng tiến cho nhân viên, chắc chắn MBA là một điểm cộng quý giá để bạn sớm được cân nhắc vào vị trí mà mình mong muốn. MBA không giúp bạn thành công hơn, nhưng với nó, bạn có thể nhận được nhiều cơ hội thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống. Việc cần làm chính là chắt lọc và chọn lựa thật thông minh những cơ hội mà MBA mang đến.

Học thạc sĩ MBA nâng cao khả năng lãnh đạo, phối hợp với các bộ phận làm việc khác tốt hơn

MBA là chứng chỉ về khả năng quản trị trong kinh doanh được nhiều tổ chức quốc tế công nhận. Chính vì thế, người học thạc sĩ MBA hoàn toàn có đủ khả năng hiểu, đánh giá các vấn đề vĩ mô. Các chương trình đào tạo MBA đều chú trọng đến việc đào tạo học viên theo định hướng giải quyết vấn đề, đánh giá được rủi ro và cơ hội ngoài thực tế.

Ngoài ra, họ cũng có kiến thức về một số lĩnh vực khác, đủ để hiểu và lãnh đạo một nhóm làm việc hiệu quả nhất. Các môn học trong MBA bao gồm từ đào tạo năng lực quản trị hệ thống, tài chính, nhân sự, Marketing,… Qua đó, người lãnh đạo có thể phối hợp tốt các bộ phận công việc với nhau, mang đến hiệu suất làm việc cao hơn cho công ty.

vienisb_học thạc sĩ MBA giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn-2
Học MBA giúp bạn lãnh đạo nhóm và làm việc hiệu quả hơn

MBA đi trước những xu thế của thị trường để người trẻ khởi nghiệp tham vọng hơn

Với kiến thức và kỹ năng mà MBA đã xây dựng cho người học, các bạn trẻ hoàn toàn có khả năng bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Nền kinh tế những năm gần đây chứng kiến sự xuất hiện dày đặc của các start-up (công ty khởi nghiệp) lớn nhỏ. Thế nhưng không phải ai cũng thành công với start-up. Những vấn đề như thiếu kinh nghiệm, không nắm bắt đúng xu thế thị trường… đều có thể được khắc phục nếu như bạn lĩnh hội được những kiến thức từ MBA

Nếu bạn đang muốn bắt tay vào khởi nghiệp nhưng không phải dạo chơi mà ngược lại, đủ tham vọng, đừng nên bỏ qua MBA nhé! Không giống như những chương trình học đậm tính học thuật, MBA xoay quanh những kiến thức chuyên sâu nhưng có kèm theo ứng dụng vào thực tiễn. Nhờ vậy, người học có thêm cho mình kinh nghiệm, hiểu biết và sự tự tin trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Nói tóm lại, với tấm bằng MBA danh giá, bạn hoàn toàn có thể đạt được những mục tiêu mình mong muốn trong công việc, kinh doanh… Nếu vẫn còn băn khoăn về những lợi ích mà MBA mang đến, đừng ngần ngại liên hệ để nhận thông tin tư vấn từ ISB nhé!

Xem thêm: Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA

Viện ISB