Cafef.vn | 12 suất học bổng toàn phần của ĐH Western Sydney cho tài năng trẻ ASEAN

Học bổng toàn phần WSU BBUS Talent (Cử nhân kinh doanh tài năng) là một trong nhiều hoạt động của ĐH Western Sydney (Úc), nằm trong chiến lược xây dựng Việt Nam thành điểm đến giáo dục của trường tại Đông Nam Á (ASEAN Hub), với cơ sở đào tạo đặt tại Viện ISB, ĐH Kinh tế TP.HCM.

Thông qua Viện ISB, năm 2019 này, ĐH Western Sydney lần đầu tiên tổ chức tuyển chọn và trao học bổng WSU BBUS Talent cho 12 bạn trẻ. Đặc biệt, trong 12 suất học bổng toàn phần này có 2 ứng viên đến từ Myanmar.

Điều đó đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của học bổng ngay từ bước khởi động đầu tiên.

Mô hình tuyển chọn, tìm kiếm tài năng

WSU BBUS Talent 2019 được tổ chức với mô hình tuyển chọn theo quy mô lớn, được phổ biến rộng rãi tới các học sinh tiềm năng, các tài năng trẻ đến từ 741 trường phổ thông tại TP.HCM và 19 tỉnh thành lân cận. Tổng cộng có 804 trong số 175,000 bạn học sinh lớp 12 thỏa điều kiện tham gia phần cuộc thi thi năng lực của chương trình.

WSU BBUS Talent 2019 sử dụng các bài kiểm tra về tư duy logic, tư duy phản biện, khả năng Anh ngữ. Bài thi năng lực bao gồm 2 vòng với các tiêu chí đánh giá năng lực và khả năng ngôn ngữ của thí sinh được thiết kế bởi Hội đồng khoa học của trường Đại học Western Sydney và Viện ISB.

Mục đích của WSU BBUS Talent 2019 nhằm tìm kiếm một cách chính xác nhất và lựa chọn đúng nhất những tài năng xứng đáng nhận học bổng, cũng như các học sinh đủ năng lực học chương trình Cử nhân Kinh doanh tài năng của Đại học Western Sydney tại cơ sở đào tạo Viện ISB. Chương trình cũng đánh dấu sự hợp tác thành công và thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa Đại học Western Sydney và Viện ISB.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB đánh giá cao các ứng viên tham gia chương trình năm nay. Đặc biệt là 12 học sinh nhận học bổng ngày 17.8 đã thể hiện được năng lực vượt trội và hứa hẹn sẽ có thể trở thành nguồn nhân lực trình độ quốc tế trong tương lai khi được đào tạo theo chương trình của Trường ĐH Western Sydney.

Bệ phóng tài năng cho các sinh viên trẻ

Naw Ngwe Yee Win (1997) là một trong 2 ứng viên Myanmar nhận học bổng WSU BBUS Talent năm 2019. Yee Win chia sẻ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Myanmar, cô có thời gian học đại học và làm việc tại Thái Lan. Khi được giới thiệu về chương trình WSU BBUS 2019, Yee Win đăng ký và vượt qua nhiều thí sinh khác để trúng tuyển.

Yee Win mói: “Trước đây, tôi không biết nhiều về văn hóa và nền giáo dục tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi đến Việt Nam tôi cảm thấy các bạn rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cũng cảm thấy bất ngờ bởi các bạn học sinh Việt Nam rất chăm chỉ và tài năng, đặc biệt là các môn tính toán.”

“Tuy sống và học tập ở một môi trường không quen thuộc, nhưng Việt Nam và Myanmar cũng đều thuộc khu vực Đông Nam Á với nhiều nét tương đồng, chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn các quốc gia khác. Do đó, cũng không có quá nhiều khó khăn trong thời gian đầu đến học tập tại Việt Nam” – Yee Win chia sẻ thêm.

Viện ISB _ hai sinh viên Malay nhận học bổng toàn phần WSU BBUS Talent
Hai thí sinh tài năng đến từ Myanmar nhận học bổng toàn phần WSU BBUS Talent 2019.

Ngoài ra, học bổng WSU BBUS là một trong những bước đi cụ thể của Trường ĐH Western Sydney nhằm biến cơ sở của trường tại Viện ISB thành một trung tâm học thuật tại Đông Nam Á, một ASEAN Hub, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trên lĩnh vực kinh doanh.

Theo tổ chức Times Higher Education xếp hạng, Đại học Western Sydney của Úc là trường Đại học trẻ với lịch sử thành lập không lâu, nhưng nằm trong danh sách 60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm. Với hơn 44,000 sinh viên theo học mỗi năm, Western Sydney luôn nằm trong top các trường đại học tại Úc và vinh dự thuộc top 2% Đại học thế giới. Đây cũng là trường hội tụ nhiều sinh viên quốc tế với 170 quốc tịch.

GS Barney Glover – Hiệu trưởng Trường ĐH Western Sydney – chia sẻ: “Một trong những điều tự hào nhất của chúng tôi là trường hiện xếp thứ nhất ở Úc và thứ 7 trên thế giới về đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc”.

GS Barney Glover cho biết thêm, hướng đi tiếp theo của trường là mở rộng chương trình đào tạo đến nhiều khu vực trên thế giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến Việt Nam.

Các suất học bổng toàn phần danh giá từ ĐH Western Sydney là bàn đạp vững chắc cho các em học sinh để có thể học tập trong môi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Học bổng WSU BBUS Talent là học bổng của ĐH Western Sydney dành cho các ứng viên vượt qua các cuộc thi do ĐH Western Sydney và Viện ISB tổ chức. Mỗi suất học bổng toàn phần trị giá 355.680.000 VND. Dịp này, ĐH Western Sydney cũng công bố việc chọn Việt Nam làm trung tâm đào tạo khu vực ASEAN (ASEAN Hub) thông qua Viện ISB.

Tìm hiểu thêm tại https://isb.edu.vn/

Nguồn: cafef.vn