Viện ISB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nhằm mang lại trải nghiệm toàn diện, được khám phá, vui chơi và đóng góp hết mình trong các hoạt động xã hội, để cuộc sống sinh viên sẽ luôn là những kỉ niệm đáng nhớ.

VienISB_gap-go-du-hoc-ban-phan-Phan Thị Ngọc Khánh_2

Mình rất thích khoảng thời gian học tập tại Macquarie! Mình thật sự bị ấn tượng bởi sự phân bổ cân bằng giữa việc học lí thuyết và thực hành tại trường. Đây là phương pháp học vừa thú vị vừa chuyên nghiệp, giúp mình có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp từ rất sớm, nhờ đó tích lũy kinh nghiệm cho công việc và sự nghiệp sau này.

Phan Thị Ngọc Khánh, Bachelor of Marketing and Media, Macquarie University (Úc)

Các bài tập và kỳ thi tại Đại học Macquarie cực kì thử thách, đòi hỏi sinh viên phải tự chủ trong việc học và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng mới có thể vượt qua và đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, nhờ thời gian học tại ISB trước khi chuyển tiếp du học, mình đã được làm quen với phương pháp học ở bậc đại học cũng như môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, mình đã được trang bị kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết, giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi chuyển tiếp sang Đại học Macquarie.

Trong những năm học tại Macquarie, mình không những học hỏi được những kiến thức về kinh doanh mà còn mở rộng các mối quan hệ bằng cách tham gia các câu lạc bộ của sinh viên và các sự kiện hoạt động xã hội. Với hơn 130 nhóm sinh viên và câu lạc bộ thể thao, Macquarie mang đến rất nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, thử nghiệm ý tưởng và phát triển kỹ năng cá nhân. Mình đã gặp được rất nhiều bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới, và chúng mình vẫn làm bạn của nhau cả sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, vị trí của trường Macquarie cũng rất thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân của mình. Trường học có rất nhiều không gian mở tràn ngập những bãi cỏ xanh mướt và ánh nắng mặt trời giúp mình cảm thấy thoải mái học tập và tận hưởng không khí trong lành. Ngoài ra, trạm dừng của các phương tiện giao thông công cộng như xe lửa và xe buýt khá gần trường, trung tâm mua sắm và phòng tập gym cũng chỉ cách lớp học của mình 10 phút đi bộ.

Vì vậy, mình rất hài lòng với chương trình chuyển tiếp du học của ISB và lựa chọn du học tại Đại học Macquarie!

Đi du học là một trải nghiệm vô giá, tuy nhiên năng lực tài chính cũng là một yếu tố quan trọng.

Trịnh Vân Dư, Bachelor of Business (Marketing), Western Sydney University (Úc)

Em luôn ước mơ đi du học Úc nhưng với điều kiện tài chính có hạn, em cứ nghĩ đó là một giấc mơ xa vời. Do vậy em thực sự vỡ òa khi được cấp visa du học Úc nhờ gói vay tài chính du học. Em cứ sợ đó sẽ là một quá trình phức tạp và rủi ro, nhưng em đã được trường hỗ trợ rất nhiều trong từng bước thủ tục và hồ sơ. Do đó em đã có cơ hội để đến học tập và tận hưởng những điều tuyệt vời tại Xứ sở chuột túi xinh đẹp. 

VienISB_gap-go-du-hoc-ban-phan-Đào Gia Huy

Là một nước phương Tây nên cuộc sống, môi trường, và văn hóa ở Úc rất khác so với ở Việt Nam. Nếu các bạn không được chuẩn bị từ trước thì rất dễ bị sốc văn hóa. Tuy nhiên, du học là một trải nghiệm rất quý giá, giúp bạn khám phá và phát triển bản thân mình rất nhiều.

Đào Gia Huy, Bachelor of Commerce (Marketing), University of Wollongong (Úc)

Việc học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh ở Úc với âm sắc, giọng điệu đa dạng, có thể khiến bạn hơi gặp khó khăn lúc ban đầu. Vì mình đã có thời gian học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ISB với chương trình và phương pháp học tập tương tự như ở nước ngoài nên mình không gặp trở ngại gì lớn trong việc học ở Úc.

Theo mình nghĩ, cuộc sống ở Úc không xã hội hóa như ở Việt Nam nhưng môi trường sống thì tuyệt vời. Nếu bạn sống ở Wollongong, không khí biển trong lành và môi trường sống thân thiện gần gũi hòa mình với thiên nhiên xung quanh cho các bạn cơ hội khám phá hết sức tuyệt vời, điều mà các bạn học ở Sydney sẽ khó trải nghiệm được. Hơn nữa, sống và học tập ở Wollongong cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể so với ở các thành phố lớn hơn như Sydney.

Về vấn đề việc làm trong lúc đi học, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ. Một mặt, việc đi làm sẽ giúp bạn có kinh nghiệm sống, trang trải sinh hoạt phí và giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, nếu đi làm quá nhiều bạn sẽ không có thời gian để tham gia và trải nghiệm các hoạt động xã hội và ở trường, kết thêm nhiều bạn bè, giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống và có thể có cơ hội việc làm tốt hơn, được trả lương cao hơn sau này. Mặc dù cơ hội việc làm ở Wollongong có thể không nhiều bằng ở Sydney, nhưng mình nghĩ trong thời gian du học thì việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu và sau khi tốt nghiệp bạn có thể chuyển lên Sydney làm việc nếu muốn.

Cuộc sống du học không phải lúc nào cũng màu hồng. Tuy nhiên, cho mình chọn lại thì mình vẫn chọn đi, vì đi là khám phá và trưởng thành, và mình sẽ vẫn chọn học ở Đại học Wollongong, thành phố biển đã gắn bó và đánh dấu một phần cuộc sống không thể nào quên của mình!