Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) 2021

Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) đã chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh các ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi của thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) 2021

Theo đó, năm 2021, Đại học Kinh tế TP. HCM tuyển sinh khóa K47 với tổng 6.350 sinh viên thuộc 29 ngành chương trình chuẩn, chất lượng cao và cử nhân tài năng. Trong đó, cơ sở chính tại TP. HCM (Mã trường KSA) tuyển 5.850 sinh viên còn Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV) tuyển sinh 500 chỉ tiêu.

Nhìn chung, so với năm 2020, điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM 2021 theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT giữ ở mức ổn định hoặc có phần tăng nhẹ ở hầu hết các ngành. Riêng 2 ngành Thương mại điện tử và Bảo hiểm tăng cao 3 điểm.

Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) 2019
Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành bằng nhau đối với các tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển dưới đây là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, cụ thể như sau:

Những ngành có điểm chuẩn cao nhất ở chương trình chuẩn và chương trình cử nhân chất lượng cao bao gồm Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh. Các ngành có điểm chuẩn lần lượt là 27.50, 27.40, 27.00 và 27.00 điểm.

Chương trình Cử nhân Chất lượng cao 

Nhằm hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật và bền vững trong khu vực Châu Á năm 2030, UEH đào tạo đa lĩnh vực – đa chương trình. Trong đó, chương trình đào tạo Cử nhân Chất lượng cao UEH bao gồm 02 chương trình:

– Chương trình Chất lượng cao tiếng Việt (20% khối lượng kiến thức ngành/chuyên ngành học bằng tiếng Anh) với 12 ngành/chuyên ngành đào tạo:

 1. Kinh tế đầu tư
 2. Thẩm định giá và Quản trị tài sản
 3. Kinh doanh thương mại
 4. Marketing
 5. Kiểm toán
 6. Luật kinh doanh
 7. Quản trị
 8. Kinh doanh quốc tế
 9. Ngoại thương
 10. Tài chính
 11. Ngân hàng
 12. Kế toán doanh nghiệp

– Chương trình Chất lượng cao tiếng Anh (100% học hoàn toàn bằng tiếng Anh) với 6 ngành/chuyên ngành đào tạo:

 1. Quản trị
 2. Kinh doanh quốc tế
 3. Ngoại thương
 4. Tài chính
 5. Ngân hàng
 6. Kế toán doanh nghiệp

Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus 

Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus là chương trình chuẩn quốc tế, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo học chương trình này, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao. 

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBus có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng cử nhân từ các trường đại học hàng đầu hiện đang là đối tác của nhà trường tại các quốc gia tiên tiến, có nền giáo dục và kinh tế phát triển trên thế giới. 

Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS 
Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus

Riêng ở hệ Cử nhân Tài năng ISB BBus, ngành Kinh doanh quốc tế có điểm xét tuyển cao nhất là 27.50. Các ngành còn lại lần lượt là ngành Marketing 27.40 điểm, ngành Quản trị kinh doanh 27.00 điểm, ngành Tài chính -Ngân hàng 25.30 điểm và ngành Kế toán 22.00 điểm.

Được biết, sinh viên theo học Cử nhân Tài năng ISB BBus sẽ được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, trên nền tảng chương trình giáo dục quốc tế được công nhận chính thức bởi FIBAA (Thụy Sĩ) và CPA (Úc).

Phần lớn sinh viên ISB là học sinh đến từ các trường chuyên, lớp chọn và hướng tới mục tiêu trở thành những nhân sự chủ chốt của các tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như công ty đa quốc gia.Xét theo thống kê năm 2021, 100% sinh viên đầu vào tại ISB có điểm trung bình lớp 12 từ 8.0 trở lên, 80% sinh viên đầu vào từ các trường chuyên, lớp chọn trên cả nước, 80% sinh viên có điểm IELTS trên 6.5.

Trên đây là những thông tin để thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM 2021. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn 2k4 có thêm góc nhìn và chủ động trong việc chọn ngành, chọn trường, cũng như đăng ký nguyện vọng thật sự hiệu quả.

Năm 2022, Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) tuyển sinh Cử nhân Tài năng ISB BBus với 5 ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh; Kinh doanh quốc tế; Marketing; Tài chính ứng dụng; Kế toán. Đây chính là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 trên toàn quốc có thể trải nghiệm học tập – rèn luyện trong môi trường chuẩn quốc tế.

Xem thêm thông tin chi tiết Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBus tại: https://isb.edu.vn/cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/ 

Thông tin tuyển sinh năm 2022 cập nhật liên tục tại: https://isb.edu.vn/tuyen-sinh-cu-nhan/chuong-trinh-cu-nhan-tai-nang-isb-bbus/