ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) mở rộng ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Western Sydney Úc (WSU)

Nhằm đa dạng hoá các chương trình và đẩy mạnh công tác đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, sáng ngày 10/12/2021, ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với ĐH Western Sydney Úc (WSU) trên nhiều nội dung. 

Theo đó, UEH và WSU tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác và phối hợp triển khai đào tạo 6 chương trình mới ở bậc Đại học, Sau Đại học và 1 chương trình đề xuất cho bậc Tiến sĩ. Việc ký kết này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy chất lượng đào tạo, mở ra cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam có thể học tập, tiếp cận những giá trị học thuật tiên tiến trong môi trường chuẩn quốc tế. Từ đó, phát triển kiến thức, kỹ năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và sẵn sàng để tham gia thị trường lao động toàn cầu.

ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) mở rộng ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Western Sydney Úc (WSU) 01

ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) mở rộng ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Western Sydney Úc (WSU) 02
Lễ ký kết được diễn ra theo hình thức Online

GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) bày tỏ sự vui mừng khi cả 2 trường đã có thêm một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác đào tạo. Và sự hợp tác này đang theo đúng với định hướng phát triển chiến lực trở thành đại học đa ngành và bền vững của UEH.

Bên cạnh đó, GS.TS Sử Đình Thành còn bày tỏ sự tin tưởng: “Tôi chắc chắn chương trình hợp tác này sẽ thành công như các chuyên ngành trước đó (Business, Applied Data Science) mà 2 đơn vị đã liên kết trong hơn 10 năm qua. Chính sự quan tâm đến công nghệ, khoa học chăm sóc sức khoẻ và nhiều chuyên ngành khác sẽ là nền tảng cho sự phát triển vững mạnh của UEH, và đặc biệt là ISB.”

ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) mở rộng ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Western Sydney Úc (WSU) 03
GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH

Riêng đối với chương trình kép bậc Tiến sĩ (Dual PhD Program), đây chính là một quyết định chiến lược góp phần xây dựng nền tảng học thuật cho ISB và cả Western Sydney Việt Nam. Hy vọng rằng theo đề án 89, chương trình này sẽ mang lại cơ hội trau dồi và phát triển năng lực cho tất cả các giảng viên của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) đánh giá cao sự hợp tác này: “Hy vọng rằng cả hai bên sẽ có thêm những buổi gặp gỡ khác để có thể trao đổi nhiều hơn về các chương trình giảng dạy khác nhau, đồng thời tiến đến nhiều hợp tác trong tương lai, đặc biệt là ở lĩnh vực Công nghệ giáo dục.”

ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) mở rộng ký kết hợp tác chiến lược với ĐH Western Sydney Úc (WSU) 04
GS Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng UEH

Có thể nói Lễ ký kết hợp tác này đã nâng mối quan hệ hợp tác giữa ĐH Kinh tế TP. HCM – Đại học Western Sydney Úc lên tầm cao mới. Cả hai đơn vị đều mong muốn hướng đến những thành tích tốt đẹp trong quá trình liên kết và phát triển.

Được biết, Đại học Western Sydney là một trường Đại học đẳng cấp thế giới, có tầm ảnh hưởng về giáo dục trên toàn cầu, thành danh nhờ chất lượng học thuật và nền nghiên cứu mang tính ứng dụng. Năm 2022, Đại học Western Sydney xuất sắc vượt hơn 24 bậc từ vị trí số 58 (năm 2019) lên vị trí số 34 trên Bảng xếp hạng những trường đại học trẻ hàng đầu thế giới. Trường cũng lọt Top 250 (1%) Đại học tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng uy tín Times Higher Education.

Đây chính là cơ sở quan trọng để chúng ta hoàn toàn tin tưởng về độ uy tín, chất lượng của chương trình liên kết và hợp tác giáo dục giữa ĐH Kinh tế TP. HCM với Đại học Western Sydney Úc.

LIÊN HỆ VIỆN ISB

Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/ueh.isb

Website: www.isb.edu.vn

Hotline: (028) 3622 1818