Đâu là thời điểm thích hợp để học MBA?

Học MBA liệu có đem đến cho học viên mức lương và bằng cấp xứng đáng? Khi nào là thời điểm thích hợp để học MBA? Đó luôn là câu hỏi đặt ra cho những ai đang ấp ủ ý định theo đuổi tấm bằng MBA. Bài viết dưới đây chỉ ra 4 thời điểm thích hợp bạn nên học MBA

Khi bạn muốn phát triển sự nghiệp 

MBA là nền tảng vững chắc, góp phần giúp học viên phát triển sự nghiệp và thăng tiến. Đối với một cử nhân mới ra trường, MBA là một khởi đầu đầy lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. 

Còn đối với những ai đã và đang đi làm, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp lãnh đạo xem trọng và mở ra nhiều cơ hội để thăng tiến hơn vì sự hữu ích của những kiến thức và kỹ năng được dạy trong khóa học. 

phát triển sự nghiệp khi học MBA

Chính vì thế, nếu công ty mở ra cơ hội thăng tiến cho nhân viên, chắc chắn MBA là một điểm cộng quý giá để bạn sớm được cân nhắc vào vị trí mà mình mong muốn. MBA không giúp bạn thành công hơn, nhưng với nó, bạn có thể nhận được nhiều cơ hội thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống. Việc cần làm chính là chắt lọc và chọn lựa thật thông minh những cơ hội mà MBA mang đến.

Khi bạn muốn có mức lương cao hơn

Mức lương của bạn ở những năm 20 tuổi sẽ không thể phù hợp khi bạn bước qua độ tuổi 30 – 40 tuổi bởi những thay đổi cuộc sống. Đó là khi bạn muốn mua nhà, sinh con, chăm sóc gia đình hay muốn theo đuổi một ước mơ nào đó. Dù với bất kỳ mục đích nào, sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp bạn có mức lương cao hơn so với bằng đại học. 

Thực tế cho thấy, đối với cùng một vị trí ứng tuyển, mức lương trung bình của một người có bằng MBA thường sẽ cao hơn những ứng viên chỉ có bằng đại học. Bằng MBA không chỉ khiến hồ sơ của bạn được chú ý và đánh giá cao hơn, mà nó còn cơ sở để bạn thảo luận mức lương cao hơn. 

Khi bạn muốn chuyển đổi ngành/nghề nghiệp 

MBA là tấm bằng có tính linh hoạt cao. Các môn học của MBA không đi quá chuyên sâu vào lý thuyết mà tập trung vào tính thực tiễn, ứng dụng kiến thức vào doanh nghiệp, cách phát triển, quản lý doanh nghiệp. Nhờ đó, các học viên đặc biệt là những học viên trái ngành có thể bắt đầu học MBA mà không bị quá áp lực do thiếu hụt kiến thức nền tảng từ bậc đại học.

Ngoài ra học MBA, học viên sẽ được tích lũy rất nhiều kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo, quản trị, quản lý ngân sách,… mà học viên có thể ứng dụng trong bất kỳ ngành nghề nào. Những ai sở hữu tấm bằng MBA sẽ dễ dàng phát triển trong nhiều lĩnh vực như thương mại, tài chính, giáo dục, sức khỏe,… 

Khi bạn muốn có cái nhìn toàn diện hơn về kinh doanh 

Không chỉ từ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế truyền đạt từ các giảng viên, giáo sư là các chuyên gia ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, học viên còn có góc nhìn đa chiều từ các bạn học, đang làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn. 

Học MBA giúp phát triển kỹ năng, kiến thức

Với học viên đa dạng từ nhiều lĩnh vực, các lớp học MBA là cái nôi để người học thiết lập và nuôi dưỡng các mối quan hệ quý giá. Không những vậy, với việc học thực tiễn từ tình huống doanh nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu, học viên MBA cũng có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới của mình.

Nhìn chung, bởi mỗi người có mục tiêu và định hướng sự nghiệp sẽ khác nhau nên nhu cầu về thời điểm thích hợp để học MBA cũng không giống nhau. Vì vậy, hãy lựa chọn học MBA khi nào bạn cảm thấy mình thật sự cần thiết, phù hợp với điều kiện bản thân và nó có thể giúp ích cho công việc của mình. 

Xem thêm: Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA