Đại học Western Sydney xếp hạng thứ 3 về tầm ảnh hưởng của các trường Đại học trên thế giới

Đại học Western Sydney củng cố vị thế của mình đối với các trường Đại học hàng đầu thế giới khi vừa giành vị trí thứ 3 trên thế giới về tầm ảnh hưởng của các trường Đại học trên thế giới dựa theo Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Thành tích vừa được công bố trên bảng xếp hạng THE – Times Higher Education năm 2020.

THE (hay còn gọi là Times Higher Education) là bảng xếp hạng đánh giá và xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. Trong đó THE Impact Rankings là bảng xếp hạng các trường Đại học hướng đến mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs) hai lần một năm. Bảng xếp hạng này đánh giá trên các nghiên cứu, hoạt động tiếp cận cộng đồng và quy cách tổ chức của các trường đại học trên toàn thế giới theo 17 mục tiêu dưới đây của Liên Hợp Quốc. Đây cũng là hệ thống xếp hạng duy nhất trên thế giới đánh giá về tầm ảnh hưởng của các trường Đại học.

Đại học Western Sydney ngoạn mục thăng hạng trên bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng các trường Đại học toàn cầu

Đại học Western Sydney đã có những bước tiến vượt bậc trong quá trình xây dựng mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ trong năm 2020. Từ xếp thứ 11 trên 450 trường Đại học trên thế giới năm 2019, Đại học Western Sydney đã thăng hạng lên xếp thứ 3 khi đánh giá toàn diện về tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực xã hội, sinh thái và kinh tế. Đây là kết quả vượt trội mà Đại học Western Sydney tự hào đạt được, vượt qua hơn 800 trường Đại học hàng đầu thế giới trong cùng bảng xếp hạng năm 2020.

Đại học Western Sydney và Bảng xếp hạng Times Higher Education vừa công bố Đại học Western Sydney xếp thứ 3 về tầm ảnh hưởng của các trường Đại học hàng đầu trên thế giới

Phát biểu sau khi giành vị trí này, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Western Sydney Barney Glover AO nhấn mạnh: “Hơn bao giờ hết, các trường ĐH chính là nơi được tin tưởng sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ và thuyết phục nhất đến cộng đồng, là người tiên phong trong những đóng góp để xã hội phát triển tốt đẹp hơn.”

Ông cho biết thêm: “Những kết quả trường đạt được là minh chứng cho sự quyết tâm không ngừng nghỉ của ĐH Western Sydney đối với Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Qua đó, chúng tôi chứng tỏ vai trò tiên phong của mình trong giải quyết các vấn đề cấp bách trên thế giới, về môi trường, duy trì phát triển bền vững và vấn đề bất bình đẳng ở vai trò của người làm giáo dục”.

“Bằng việc chung tay thực hiện theo các mục tiêu này, chúng ta sẽ đóng góp tích cực cho cộng đồng. Qua đó cùng nhau tạo ra một thế giới bình đẳng và tốt đẹp, từ phạm vi quốc gia đến quốc tế”.

6 trên 17 hạng mục trong Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc đang được Đại học Western Sydney thực hiện đạt hiệu quả cao, đều thuộc top 5 trong bảng xếp hạng. Kết quả cụ thể là:

  • Thứ 2 thế giới về Bình đẳng giới (SGD5)
  • Thứ 2 thế giới về Đời sống trên mặt đất (SGD15)
  • Thứ 3 thế giới về Giảm thiểu sự phân biệt đối xử (SGD10)
  • Thứ 3 thế giới về Đảm bảo vệ sinh và nguồn Nước sạch (SGD6)
  • Thứ 4 thế giới về Đời sống sinh vật dưới nước (SGD14)
  • Thứ 5 thế giới về Cán cân Cung – Cầu cân bằng (SGD12)
17 Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

Giáo sư Glover cho biết kết quả này đã khẳng định tầm ảnh hưởng của trường trên toàn cầu, trong đó bao gồm kết quả nghiên cứu, giáo trình giảng dạy mới mẻ và sự thu hút người quan tâm. Bên cạnh đó, trường cũng khẳng định được vị trí dẫn đầu khu vực về đẩy mạnh thông điệp bình đẳng giới, bao quát và bền vững cũng như những vấn đề khác trong xã hội.

Kết lại, giáo sư Glover nhận xét bảng xếp hạng THE Impact Rankings cho thấy vị trí then chốt của trường Đại học đối với một trong các vùng kinh tế trọng điểm của Úc – Greater Western Sydney, cũng là nơi hội tụ của những nền văn hóa đa dạng và đặc sắc từ hơn 2 triệu cư dân.

“Những chủ đề của Mục tiêu phát triển bền vững bao gồm giảm sự bất bình đẳng, đẩy mạnh công bằng xã hội, bảo vệ môi trường cũng là những trọng điểm mà trường Đại học Western Sydney nhắm đến trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, nghiên cứu.” Theo giáo sư Glover.

Đại học Western Sydney và các chương trình hợp tác đào tạo tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Bắt đầu từ năm 2010, Liên minh giữa Đại học Western Sydney (WSU), Úc và Viện ISB được lập nên nhằm kết hợp các nguồn lực và chuyên môn của hai tổ chức hàng đầu về giáo dục quản trị của hai quốc gia.

Mục đích chính của Liên minh là mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên Cử nhân – Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS và MBA – Chương trình Western Sydney MBA. Liên minh cũng tích cực hỗ trợ các hoạt động trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu và tham quan học tập giữa sinh viên Việt Nam và Úc.

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS là chương trình hợp tác đào tạo giữa Viện ISB – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và trường Đại học Western Sydney, Úc, nằm trong top các trường Đại học 1.2% trên thế giới. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại https://isb.edu.vn/cu-nhan-kinh-doanh-western-bbus/ . Năm 2020, Viện ISB tổ chức tuyển sinh với đợt 1 – Phương thức xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập lớp 10-11 và học kỳ 1 lớp 12 và điểm Tiếng Anh IELTS, hoặc dựa trên kết quả thi đánh giá tiếng Anh của Đại học Western Sydney. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 01/04 – 15/06/2020.

Thạc sĩ Kinh doanh Western Sydney MBA là chương trình dành cho các học viên đang mong muốn tìm kiếm 1 chương trình MBA Quốc tế học tại Việt Nam từ trường đại học hàng đầu thế giới. Tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại https://isb.edu.vn/thac-si-kinh-doanh-western-mba 

VIỆN ISB