Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Deakin, Australia

Chiều ngày 09/05 vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Deakin, Australia đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Deakin, Australia
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Deakin, Australia

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của:

  • Bà Rebecca Ball – Tham tán thương mại và đầu tư cấp cao, Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia (Austrade)
  • Ông John Molony – Phó hiệu trưởng và Phó Chủ tịch chương trình Quốc tế, Đại học Deakin, Australia
  • GS. Wei Shen – Quản lý mảng Quan hệ đối tác Deakin Toàn cầu
  • GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)

cùng đại diện Ban lãnh đạo Austrade, Đại học Deakin, UEH và Viện ISB.

Hợp tác cùng đại học top 5 về giáo dục và nghiên cứu giáo dục tại Australia

Mở đầu buổi ký kết, GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) bày tỏ sự hào hứng khi hợp tác cùng Đại học Deakin – trường top 1% thế giới. Trong tương lai, UEH cùng Đại học Deakin đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo dành cho sinh viên Deakin Global Pathways.

GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)
GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM phát biểu

Đồng ý với quan điểm trên, ông John Molony cho biết buổi lễ ký kết là cột mốc quan trọng đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Deakin và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Ông John Molony - Phó hiệu trưởng và Phó Chủ tịch chương trình Quốc tế, Đại học Deakin, Australia
Ông John Molony – Phó hiệu trưởng và Phó Chủ tịch chương trình Quốc tế, Đại học Deakin, Australia

Tại buổi lễ, ông John Molony chia sẻ hiện trường có hơn 16,000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Trong đó, Việt Nam là một trong bốn đối tác quan trọng nhất của Đại học Deakin. Đặc biệt, ông John Molony cũng mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội giúp sinh viên bản địa Australia và du học sinh đến từ các nước khác có thể học tập theo diện trao đổi tại Việt Nam. Ông John Molony cũng dành nhiều lời khen đến sinh viên Việt Nam. Các bạn có sự chuẩn bị tốt về mặt kiến thức và kỹ năng. Vì thế khi học tập tại trường, nhiều bạn đạt kết quả tốt và nhiều thành công nhất định trong sự nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, bà Rebecca Ball nhấn mạnh lĩnh vực giáo dục là nền móng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong 50 năm nay. Đại diện Austrade cũng kỳ vọng sẽ có thêm nhiều liên kết chương trình đào tạo và giáo dục tương tự Đại học Kinh tế TP.HCM thực hiện, nhằm mở rộng cơ hội được tiếp cận nền giáo dục quốc tế đến sinh viên Việt Nam.

Việt Nam và Australia sở hữu 50 năm quan hệ hợp tác song phương
Việt Nam và Australia sở hữu 50 năm quan hệ hợp tác song phương

Tối ưu hóa lộ trình du học với Deakin Global Pathways

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác, tối ưu hóa lộ trình du học cho sinh viên thông qua chương trình Deakin Global Pathways. Deakin Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi Đại học Deakin, với lộ trình chính 1+2 (1 năm học tại Viện ISB, 2 năm chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại Đại học Deakin, Australia).

Đại học Deakin hiện thuộc top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo ARWU năm 2022). Bên cạnh đó, trường còn nằm trong top 42 Đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings, 2022) và dẫn đầu bang Victoria trong 13 năm liên tục về trải nghiệm học tập và độ hài lòng sau khi tốt nghiệp của sinh viên. Vì thế, với sự hợp tác này, các bạn sinh viên Global Pathways sẽ có thêm nhiều chuyên ngành và lộ trình du học để lựa chọn khi đã có định hướng chinh phục Australia trong tương lai.

Tham gia chương trình Deakin Global Pathways, sinh viên có 1 năm xây dựng kiến thức cơ sở ngành và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam. Kiến thức ở giai đoạn này là nền tảng giúp các bạn học nâng cao hơn khi chuyển tiếp sang Australia. Các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện,…cũng sẽ được trau dồi. Bên cạnh đó, Đại học Deakin dành tặng các suất học bổng giá trị từ 20%, 25%, 50% và 100% dành cho sinh viên. Cộng hưởng với các yếu tố trên cùng môi trường học và giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên Deakin Global Pathways sở hữu tâm thế sẵn sàng chuyển tiếp học tập tại Australia vào năm hai. Quý phụ huynh và các bạn có thể tìm hiểu thêm về Deakin Global Pathways tại website KFO.