Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Western Australia

Chiều ngày 26/10 vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Western Australia (UWA) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Australia ký kết hợp tác
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Australia ký kết hợp tác

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của:

– Bà Trinh Trịnh – Quản lý Phát triển kinh doanh, Austrade Việt Nam
– Ông Dave Connell – Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia
– GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH)
– Bà Hannah Vũ – Quản lý Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia

cùng đại diện Ban lãnh đạo UEH và Viện ISB.

Hợp tác cùng Đại học Go8 hàng đầu Australia

Lễ ký kết diễn ra đúng thời điểm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. Vì thế, sự kiện là cột mốc quan trọng, đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) và Australia nói chung và Đại học Western Australia nói riêng.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)
GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

Mở đầu buổi ký kết, GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) bày tỏ sự hào hứng khi hợp tác cùng Đại học Western Australia – top 8 Đại học xuất sắc nhất tại Australia. GS.TS Sử Đình Thành cho biết với lợi thế của Đại học hàng đầu Australia, Đại học Western Australia sẽ là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam.

“Đại học Western Australia luôn tìm kiếm các đối tác giáo dục dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Sự kiện hợp tác chiến lược cùng UEH là bước tiến lớn, mở ra nhiều cơ hội du học dành riêng cho sinh viên Việt Nam.” – bà Hannah Vũ, Quản lý Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Dave Connell – Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia cũng chia sẻ hiện trường có hơn 6.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Trong đó, Việt Nam là một trong những đối tác châu Á quan trọng của trường. Đồng thời, Đại học Western Australia mong muốn tập trung phát triển mối quan hệ hợp tác theo hướng bền vững, mạnh mẽ và sâu sắc và có thêm nhiều bước tiến vượt trội về thành tựu trong tương lai.

Ông Dave Connell - Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia chia sẻ
Ông Dave Connell – Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia chia sẻ

Mở ra cơ hội du học với Global Pathways

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác, mở ra nhiều cơ hội du học cho sinh viên Việt Nam.

Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH-ISB), sau đó chuyển tiếp, học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Đại học Western Australia thuộc Go8 - nhóm 8 Đại học xuất sắc nhất Australia
Đại học Western Australia thuộc Go8 – nhóm 8 Đại học xuất sắc nhất Australia

Đại học Western Australia hiện thuộc top 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024) và là thành viên nhóm Go8 – nhóm 8 Đại học dẫn đầu tại Australia. 43 ngành học của trường nằm trong top 1% thế giới về đào tạo (theo ARWU và QS World University Rankings by Subject, 2022). Bên cạnh đó, trường còn giữ vị trí top 1 tại bang Western Australia về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Ranking, 2022). Vì thế, với sự hợp tác này, các bạn sinh viên Global Pathways sẽ có thêm nhiều chuyên ngành và lộ trình du học để lựa chọn khi đã có định hướng chinh phục Australia trong tương lai.

Tham gia chương trình Global Pathways, sinh viên có 1-2 năm xây dựng kiến thức cơ sở ngành và trau dồi kỹ năng tại Việt Nam. Kiến thức ở giai đoạn này là nền tảng giúp các bạn học nâng cao hơn khi chuyển tiếp sang Australia. Các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện,…cũng sẽ được trau dồi. Bên cạnh đó, các Đại học top 1% toàn cầu còn dành tặng các suất học bổng giá trị từ 20%, 25%, 50% và 100% dành cho sinh viên. Cộng hưởng với các yếu tố trên cùng môi trường học và giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên Global Pathways sở hữu tâm thế sẵn sàng chuyển tiếp học tập tại Australia vào năm hai. Quý phụ huynh và các bạn có thể tìm hiểu thêm về Global Pathways tại website KFO.