Chung kết ISB Gavel Arena 2019 – Những tài năng Public Speaking trẻ được khai phóng!

Ngày 19/01/2020, Chung kết Cuộc thi Public Speaking ISB Gavel Arena 2019 được tổ chức bởi Viện ISB – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra với sự tranh tài của 48 thí sinh xuất sắc nhất trong 1500 thí sinh tài năng đến từ nhiều trường THPT trên cả nước.

Vòng Chung kết ISB GAVEL ARENA 2019 với sự tham gia tranh tài của 48 tài năng Pulic Speaking tiếng Anh trẻ xuất sắc nhất cả nước đã diễn ra thành công tốt đẹp tại hội trường A116 – Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Viện ISB_Chung kết cuộc thi Public Speaking ISB Gavel Arena 2019
ISB Gavel Arena 2019 – Sân chơi về học thuật cho học sinh THPT

Cuộc thi dành riêng cho học sinh khối THPT được xây dựng dựa trên nhiều hình thức thi khác nhau, từ thuyết trình, tranh biện giữa các nhóm đến hùng biện cá nhân. Qua đó, các thí sinh được đánh giá đúng dựa trên năng lực sử dụng ngôn ngữ cùng những kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, kỹ năng ứng biến nhanh, sử dụng ngôn ngữ hình thể…

Ban giám khảo Chung kết cuộc thi ISB GAVEL ARENA 2019 gồm có:

  • Anh Matt Sherwood – Nhà đào tạo Public Speaking chuyên nghiệp
  • Chị Đỗ Phương Thảo – Chủ tịch câu lạc bộ MC tiếng Anh đầu tiên
  • Chị Jen Vũ Hường – Tác giả, diễn giả và nhà sáng lập hội thảo EmpowerYou tại Bristol, Vương quốc Anh
  • Chị Tessa Nguyễn – Đồng sáng lập của ISB Gavel Club
  • Chị Vivian Đặng – Nhà sáng lập của the V language.
Viện ISB_Chung kết cuộc thi Public Speaking ISB Gavel Arena 2019
Ban giám khảo Chung kết cuộc thi ISB Gavel Arena 2019

Cùng sự tham dự của PGS. TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng Viện ISB, cô Margaret Page – Distinguished Toastmaster, Phó chủ tịch thứ nhất của Toastmaster International và hàng trăm quý phụ huynh, giáo viên, cổ động viên đến từ nhiều trường trên toàn quốc.

Các câu hỏi vòng chung kết xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống bao gồm: sức khoẻ, công nghệ, xu hướng, bảo vệ môi trường. Ở vòng 1, các thí sinh thi đấu ứng khẩu theo 4 bảng với 4 câu hỏi khác nhau. 4 đội xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng 2 – Vòng tranh biện ngẫu nhiên giữa các nhóm. Trong vòng 2, thí sinh không chỉ gặp khó khăn trong việc nắm bắt luận điểm và phản bác nhóm đối thủ mà còn phải tìm ra luận điểm đủ sức thuyết phục trước Ban giám khảo và khán giả.

Viện ISB_Các thí sinh tranh tài trong Chung kết Cuộc thi ISB Gavel Arena 2019
Các thí sinh tranh tài trong Chung kết Cuộc thi ISB Gavel Arena 2019

Vòng 2 kết thúc đã chọn ra TOP 4 thí sinh xuất sắc, tiếp tục trình diễn phần hùng biện (Public Speaking) của mình với chủ đề tự chọn. Qua đó, các thí sinh thể hiện mạnh mẽ dấu ấn và quan điểm cá nhân. Đồng thời, cuối mỗi phần thi, 4 thí sinh cũng lắng nghe câu hỏi cũng như nhiều góp ý từ Ban giám khảo.

Kết quả, Quán quân thuộc về bạn Nguyễn Tiến Phong đến từ Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Giải nhì thuộc về bạn Mai Nguyễn Quỳnh Trân (Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai). Giải ba thuộc về bạn Lê Trần Minh Quân (Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa). Giải tư thuộc về bạn Bùi Châu Khánh Đan (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân).

Viện ISB_ Top 4 Cuộc thi Public Speaking ISB Gavel Arena 2019
Top 4 Cuộc thi Public Speaking ISB Gavel Arena 2019

Thí sinh Nguyễn Tiến Phong đã có bài hùng biện đầy thuyết phục với các luận cứ chặt chẽ và thể hiện được khả năng ứng biến tuyệt vời trước những câu hỏi hóc búa đến từ phía Ban giám khảo. Quán quân chung cuộc bạn – Nguyễn Tiến Phong, Top 4 chung cuộc nói riêng và 48 thí sinh đến với Chung kết ISB Gavel Arena 2019 nói chung đã có một đêm thi đấu, trình diễn tuyệt vời trước Ban giám khảo, Khách mời và hàng trăm khán giả.

Ngoài ra, cuộc thi còn trao 2 giải phụ: Giải quán quân đồng đội cho đội thí sinh đến từ trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Giải nhóm cổ động viên nhiệt tình nhất đã được trao cho đơn vị trường THPT Thủ Đức.

ISB Gavel Arena 2019 – cuộc thi Public Speaking tiếng Anh được tổ chức bởi Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM với mục tiêu tạo sân chơi về học thuật cho học sinh THPT, khơi dậy khả năng tư duy hùng biện kết hợp với năng lực tiếng Anh trong diễn thuyết.

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 1,500 thí sinh tham dự từ 200 trường THPT trên toàn quốc, tạo nên một sân chơi đầy kịch tích cho những bạn học sinh yêu thích tiếng Anh.

Nguồn: Viện ISB