Các loại hình đào tạo Thạc sĩ kinh doanh

MBA không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với nhiều người, nhất là với những ai đang theo học ngành kinh tế, kinh doanh.

Theo khảo sát của Financial Times năm 2017, MBA – hay còn gọi là Thạc sĩ kinh doanh – được đánh giá là một trong ba bằng cấp hàng đầu mà các doanh nhân nên đạt được. Với tấm bằng thạc sĩ như một tấm vé thông hành đến thành công, các khóa học MBA đang được săn đón bởi những bạn trẻ mới ra trường hoặc đã đi làm.

Hiểu rõ nhu cầu nâng cao tri thức để hòa nhập vào thị trường quốc tế hiện nay, Viện ISB đã kết hợp các với các đối tác thuộc top các Đại học uy tín trên toàn thế giới, tổ chức các khóa học Thạc sĩ theo quy chuẩn quốc tế cho nguồn nhân lực Việt Nam.

Các loại hình MBA

Ban đầu, chương trình thạc sĩ kinh doanh chỉ có 1 loại hình là MBA tổng quát. Tuy nhiên, sau khi ra đời và phát triển thành công, mô hình đào tạo thạc sĩ kinh doanh được nhiều người đón nhận và quan tâm đặc biệt. Từ đó, MBA có rất nhiều loại biến thể, nhưng tổng hợp chung có 2 loại: MBA tổng quát và MBA chuyên ngành.

MBA Tổng quát

MBA tổng quát là loại hình cung cấp cho người học những kiến thức mang tính tổng quát cũng như truyền đạt được tư duy về kỹ năng quản lý. Với các chương trình đa dạng, MBA tổng quát đào tạo cho học viên các lĩnh vực như sau:

 • Kinh tế
 • Phân tích định lượng
 • Kế toán
 • Marketing
 • Hành vi tổ chức

MBA Chuyên ngành:

Các khóa đào tạo MBA tập trung vào đào tạo một chuyên ngành nhất định cho phép người học có thể tìm hiểu chuyên sâu và cụ thể hơn theo từng khía cạnh nào đó để có thể giúp ích cho quá trình linh hoạt, phát triển nghề nghiệp sau này.

 • Quản lý dự án
 • Tài chính
 • Marketing
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị chiến lược
 • Thương mại quốc tế…

vien_isb_chuong_trinh_thac_sy_kinh_doanh

Chương trình thạc sĩ kinh doanh Viện ISB

Các hình thức đào tạo MBA

Tại Viện ISB, học viên được cung cấp đa dạng các chương trình thạc sĩ, tập trung vào lĩnh vực kinh tế kinh doanh như:

 • MBA tổng quát – MBA là tấm bằng danh giá thường yêu cầu bạn có một số kinh nghiệm nhất định cho chuyên ngành mà bạn đăng ký. Tuy nhiên với tấm bằng MBA tổng quát, những học viên có trải nghiệm kinh doanh hạn chế được chấp nhận (thường dưới 3 năm kinh nghiệm). Với tấm bằng MBA tổng quát,, bạn có thể học được những phương pháp cơ bản trong vai trò quản lý và lên kế hoạch các dự án kinh doanh hiệu quả. Chương trình MBA – Thạc sĩ kinh doanh tại ISB có nhiều lựa chọn cho những bạn muốn học các chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế, cụ thể là:
  • Thạc sĩ Kinh doanh ISB MBA: Chương trình MBA cung cấp bởi Viện ISB được quốc tế công nhận kết hợp với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài, tập trung vào phát triển trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng lãnh đạo ở điều kiện tốt nhất cho học viên. 
  • Thạc sĩ Kinh doanh MBA Venture: Đặc biệt ở chương trình MBA này, học viên có cơ hội được trải nghiệm 6 tháng tại môi trường học tập, văn hóa tại Đại học Western Sydney, Úc. 
  • Thạc sĩ Kinh doanh MBA Talent: Chương trình MBA dành cho các cá nhân xuất sắc do các tập đoàn đa quốc gia và các công ty lớn tại Việt Nam trao học bổng học tập. Viện ISB liên kết đào tạo cùng Đại học Western Sydney, giáo trình đào tạo và cấp bằng theo tiêu chuẩn Úc

vien_isb_chuong_trinh_thac_sy_kinh_doanh.

Chương trình thạc sĩ kinh doanh Viện ISB

 • Executive MBA (Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản trị Kinh doanh) – Tấm bằng này thường được dành cho những học viên có ít thời gian tuy nhiên đã có những kinh nghiệm nhất định trong vai trò quản lý doanh nghiệp, trung bình từ 5-10 năm kinh nghiệm để có thể tham gia khóa học này. Đây là khóa học dành cho những học viên có tham vọng bước vào ban quản trị của tổ chức. Với chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp EMBA đến từ Đại học Quebec Montreal – Canada (UQAM), khóa học EMBA cung cấp riêng cho các nhà quản lý doanh nghiệp chất lượng giảng dạy thực tế, phạm vi nghiên cứu khoa học rộng rãi và mối liên kết với các tổ chức kinh doanh quốc tế trên toàn thế giới.
 • Specialized MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành) – đây là chương trình học dành cho những ai có kinh nghiệm quản lý cấp cao như ban quản trị của doanh nghiệp với mong muốn đi sâu vào lĩnh vực đó
  • Thạc sĩ Tài chính MFIN: Với Ngành Tài chính đứng số 1 tại New Zealand, chương trình Thạc sĩ Tài chính MFIN tại Đại học Massey đem đến những kiến thức về phân tích tài chính từ cấp quốc gia đến thị trường quốc tế, với sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. 
  • Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực MBS là chương trình với 75% giảng viên Đại học Massey chuyên ngành Nhân sự giảng dạy, giúp học viên phát triển chuyên sâu trong quản lý con người và gia tăng năng lực quản lý bộ phận nhân sự. 

Với chiến lược xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cấp cao tại Việt Nam, trong suốt 10 năm qua, Viện ISB vẫn liên tục cải tiến chất lượng đào tạo. Song song đó là không ngừng mở rộng các mối quan hệ quốc tế với những đối tác giáo dục hàng đầu tại nhiều quốc gia để mang lại các chương trình MBA đa dạng phù hợp với nhu cầu của đông đảo học viên tiềm năng dưới bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình một cách nhanh chóng và ngoạn mục như hiện nay.

Viện ISB