Hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Để chuẩn bị cho việc xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học năm 2020, Viện ISB, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã thông báo đến các thí sinh đã trúng tuyển Khoá 46 – Đại học chính quy hướng dẫn các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS.

Thời gian xác nhận nhập học đối với các thí sinh trúng tuyển PT1, PT2, PT3 sẽ diễn ra từ ngày 27/8/2020 đến ngày 4/9/2020.

Các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Thí sinh tham khảo các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học, bao gồm 3 bước: Chuẩn bị hồ sơ, Kê khai trực tuyến và Chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Thí sinh nên lưu ý phân biệt giữa BẢN SAO và BẢN CHÍNH khi chuẩn bị hồ sơ.

TT

TÊN GIẤY TỜ

LOẠI GIẤY TỜ

HƯỚNG DẪN

1

Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

01 bản chính

– Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là giấy chứng nhận chỉ có 01 bản duy nhất được cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo, có thông tin mã vạch và điểm thi tốt nghiệp trên Giấy chứng nhận.- Đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020 (không cần cung cấp).

2

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT/Bằng tốt nghiệp THPT

01 bản sao

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020) hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2020)

3

Học bạ THPT (hoặc THBT, THCN, THN)

01 bản sao

– Đầy đủ các trang của học bạ (3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12), có đóng dấu giáp lai sao y của cơ quan thẩm quyền giữa các trang.

4

Giấy khai sinh

01 bản sao

– Nộp bản sao có dấu đỏ hoặc bản sao có công chứng từ giấy khai sinh bản chính.

5

Hồ sơ đối tượng ưu tiên (nếu có) 

(Xem tại đây).

01 bộ theo hướng dẫn

– Nộp đầy đủ hồ sơ ưu tiên theo hướng dẫn.- Nếu thí sinh là học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, các trường dự bị (kể cả dự bị dân tộc) cần nộp thêm bản sao hộ khẩu thường trú để xét chế độ ưu tiên.

6

Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học

01 bản sao

– Thí sinh tham gia xét tuyển PT2, PT3 có đăng ký tiêu chí Học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/TP và lựa chọn hình thức nhập học theo PT2, PT3.

7

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEIC, TOEFL iBT, ESOL Cambridge, PTE Academic…)

01 bản sao

– Thí sinh tham gia xét tuyển PT2, PT3 có đăng ký tiêu chí chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và lựa chọn hình thức nhập học theo PT2, PT3.

8

Giấy báo điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM năm 2020

01 bản sao

– Thí sinh tham gia xét tuyển và lựa chọn hình thức nhập học theo PT4. Xem hướng dẫn sau khi có kết quả thi đánh giá năng lực.

9

Giấy khám sức khỏe do Phòng khám đa khoa, bệnh viện quận/huyện cấp

01 bản chính

– Giấy khám sức khỏe trong vòng 06 tháng kể tính tới ngày nộp hồ sơ.

10

Thẻ bảo hiểm y tế

02 bản photo

 Nộp bản photo không cần công chứng.– Sinh viên nào có mã thẻ bắt đầu là QP (do Bộ Quốc phòng cấp cho con của bộ đội) và những sinh viên không nhớ mã số thẻ BHYT (do bị mất thẻ) thì phải nộp bản photo sổ Hộ khẩu gia đình (trang chủ hộ và sinh viên).

11

Ảnh 3×4

02 tấm ảnh

– Dán vào các hồ sơ của Trường được chụp trong vòng 6 tháng.

12

Phong bì thư có dán tem

01 cái

– Phong bì thư có dán tem và ghi rõ địa chỉ của thí sinh tại mục người nhận để UEH gửi Giấy thông báo trúng tuyển.

(*) Lưu ý

– Các loại bản sao phải có chứng thực của cấp có thẩm quyền.

Chi tiết thời gian, cách thức xác nhận nhập học và các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học xem thông tin cập nhật vào ngày 25/8/2020. 

Bước 2: Kê khai hồ sơ trực tuyến

Ở bước này, thí sinh sẽ tiến hành kê khai hồ sơ trực tuyến. Đối phó với tình hình COVID vẫn còn đang đe dọa, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM bổ sung bước kê khai hồ sơ trực tuyến nhằm giúp 2k2 và gia đình bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong mùa dịch bệnh trong quá trình thực hiện các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học.

Thí sinh cần đi SCAN hồ sơ đầy đủ, kèm theo file ảnh 3×4 như đã nhắc ở bước 1 và khi kê khai hồ sơ trực tuyến thì phải đúng thứ tự như hướng dẫn ở đường link này https://k46.ueh.edu.vn/. Tất cả thông tin sẽ có trước ngày 25/8/2020.

Bước 3: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện

Thí sinh xếp đúng thứ tự và đánh số từ 1-12 theo đúng danh sách tại bước 1.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì các bạn sẽ gửi qua đường bưu điện. Đây là 3 bước quan trọng theo các bước chuẩn bị hồ sơ nhập học đối với các bạn K46 – Trường ĐH Kinh tế TP. HCM.

Nhắc lại, để thao tác nộp hồ sơ chính xác nhất, thí sinh vui lòng lưu ý ngày 25/8/2020, Cổng thông tin chính thức của Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được mở thì thí sinh sẽ cần làm theo hướng dẫn cập nhật trên trang.

Mọi thắc mắc về thủ tục nhập học, thí sinh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh Viện ISB.

Phòng tuyển sinh:

Email: tuyensinh@isb.edu.vn
17 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0909 607 337 – 0938 812 266 – 0938 854 488 – 0906 738 898