Buổi gặp gỡ đại diện trường đại học Western Sydney

Hôm nay, ngày 16/08/2019, Viện ISB đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện trường đại học Western Sydney, đối tác lâu năm của ISB tại Úc. Tại đây, sinh viên ISB có dịp hiểu thêm về môi trường học tập, cơ sở vật chất, đời sống sinh viên và những trải nghiệm khi học tập tại Úc. 

Buổi gặp gỡ có sự góp mặt của 5 đại diện tới từ đại học Western Sydney: 

  • Professor Peter Shergold AC, Chancellor
  • Professor Bamey Glover AO – Vice-Chancellor and President 
  • Professor Yi-Chen Lan – Pro-Vice Chancellor, Global Development and Provost, Vietnam Campus
  • Associate Professor Linda Taylor – Pro Vice-Chancellor, International
  • Professor Amir Mahmood – Dean, School of Business
  • Professor Peter Hutchings – Dean, School of Humanities and Communication Arts

Về phía ISB có sự góp mặt của:

  • Associate Professor Tran Ha Minh Quan, Dean of ISB
  • Mr. Monroe Foster Douglas, Vice Dean of ISB
  • Mrs.Phan Thi Minh Thu, Director of Program

Mở đầu buổi gặp gỡ là những chia sẻ tổng quan về trường từ Giáo sư Bamey Glover AO . Theo tổ chức Times Higher Education xếp hạng, đây là trường Đại học trẻ với lịch sử thành lập không lâu, nhưng nằm trong danh sách 60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm.

Với hơn 44,000 sinh viên theo học mỗi năm, Western Sydney  luôn nằm trong top các trường đại học tại Úc và vinh dự thuộc top 2% Đại học thế giới. Ngoài ra, trường đại học Western Sydney nằm trong Top 400 đại học tốt nhất về học thuật, theo Shanghai Ranking’s – Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2016.

Đây cũng là trường hội tụ nhiều sinh viên quốc tế với 170 quốc tịch. Tính tới nay, đại học Western Sydney đã có hơn 300 đối tác là các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Theo Professor Bamey Glover AO – Vice-Chancellor đồng thời là President của Đại học Western Sydney, chương trình đào tạo tại trường được thiết kế với phương pháp học tập bám sát với thực tế bên cạnh viện cải thiện các kỹ năng và hiệu suất làm việc.

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy những kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều trường hợp thực tế thông qua các bài tập tình huống hoặc các giờ thực hành tại những cơ sở hiện đại của trường.

Mỗi chuyên ngành học đều có những môn học trọng tâm trang bị những kiến thức và kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng đối mặt với các vấn đề thực tiễn trong kinh doanh và đưa ra hướng giải quyết tối ưu. 

Tiếp theo đó là phần đặt câu hỏi của sinh viên ISB cho các đại diện của trường. Các bạn sinh viên đã có những thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại đại học Western Sydney.

Trả lời câu hỏi này, Professor Bamey Glover AO khẳng định: “Có rất nhiều vị trí nghề nghiệp phù hợp cho sinh viên khi ra trường, nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên có được công việc tốt nhất. Với mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn trải dài trên khắp thế giới, sinh viên có thể kết nối để kiếm tìm các cơ hội nghề nghiệp đa dạng phù hợp. Đặc biệt đối với sinh viên UEH-ISB, đa số sinh viên có việc làm ở năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp và hiện đang làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia ở khắp các nước trên thế giới.”

ISB-dai-hoc-western-sydney-2

Ngoài ra, cũng rất nhiều sinh viên quan tâm đến học bổng của trường. Về vấn đề này, đại diện đại học Western Sydney chia sẻ rằng sinh viên học tại trường có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng với tiêu chí xét dựa trên năng lực học tập và cố gắng cá nhân. Hiện nay, trường có hơn 40 loại học bổng, tương đương với 10-20-50% học phí. 

Sống và học tập tại Úc cũng khiến không ít sinh viên lo lắng. Tuy nhiên, vượt qua các cú shock văn hóa và thay đổi ở giai đoạn đầu, sinh viên sẽ tận hưởng cuộc sống nơi đây. Du học mang đến một trải nghiệm mới trong khóa học, là cơ hội để khám phá bản thân, tiếp cận với nền văn hóa mới và mở rộng các mối quan hệ quốc tế.

Với môi trường học tập đa văn hóa, sinh viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, giúp sinh viên trở nên tự lập và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc tương lai khi trở về nước. 

Viện ISB xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện trường đại học Western Sydney đã đến chia sẻ và tạo động lực cho những sinh viên tài năng ISB. 

Viện ISB