5 Lợi ích vàng khi bạn chọn chương trình học MBA

MBA (Master of Business Administration) – Thạc sĩ Kinh doanh là một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

Các chương trình học MBA hiện nay có nội dung đào tạo rất đa dạng, phong phú, gắn với thực tiễn trong kinh doanh. Vậy lợi ích học MBA là gì? Hãy cùng Viện ISB – Trực thuộc Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM (UEH) xem qua trong bài viết sau.

Cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh 

Theo học MBA, học viên được tiếp cận những kiến thức được cập nhật mới nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Chương trình học MBA cũng đòi hỏi học viên nỗ lực học tập và biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào hoạt động kinh doanh thực tế, nắm bắt và giải quyết nhanh nhạy những thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Sau khi hoàn thành chương trình học MBA, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Viện ISB _ lợi ích học MBA
Học MBA cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên sâu

Nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động 

Trong mắt các nhà tuyển dụng, ứng viên với bằng MBA chứng tỏ họ đã trải qua một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Họ không chỉ là những người có kỹ năng chuyên môn cao trong công việc mà còn là những người có ngoại ngữ tốt cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ. 

Đối với sinh viên mới ra trường, sở hữu cho mình tấm bằng MBA là bước khởi đầu vững chắc và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hay những người đã và đang đi làm, học MBA sẽ giúp họ được lãnh đạo xem trọng và ưu tiên cho nhiều cơ hội để thăng tiến. 

Mang đến mức thu nhập hấp dẫn

Học MBA cũng là một khoản đầu tư sinh lời theo đúng nghĩa đen. Kết quả khảo sát của trang TopMBA cho thấy rằng mức lương khởi điểm của ứng viên có bằng MBA vẫn cao gấp đôi so với ứng viên chỉ có bằng đại học và là cao nhất so với các ứng viên sở hữu những tấm bằng thạc sĩ chuyên môn khác.

Ngoài ra, sở hữu tấm bằng MBA trên tay cũng mở ra con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Cụ thể là theo khảo sát của Công ty Marketing Solutions Services (MSS) trên các cựu học viên Executive MBA tại Việt Nam, có tới 49% học viên được thăng cấp sau khi thay đổi học vị. Cụ thể: 21% lên chức quản lý trung cấp, 14% lên chức quản lý cấp cao, 14% tăng mức chuyên viên. 

Tuy nhiên, tấm bằng MBA không thể làm nên tất cả mà con đường sự nghiệp của mỗi học viên còn phụ thuộc vào những tố chất tài năng như các kinh nghiệm chuyên môn được tích lũy trong quá trình làm việc. Chính vì thế, học viên cũng nên không ngừng cải thiện, trau dồi các kỹ năng cũng như kiến thức trong cuộc sống, công việc hằng ngày.

Là chìa khóa mở rộng các mối quan hệ 

Học MBA cũng là cách để bạn tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ hữu ý trong hoạt động kinh doanh. Chính bởi lẽ, những người theo học MBA, họ là những người trẻ có chung chí hướng phát triển sự nghiệp, là những nhà quản lý, những CEO có mong muốn nâng cao kiến thức, cập nhật những xu hướng kinh doanh mới của thời đại. 

Thế nên, cùng là học viên MBA, cùng nhau học tập một thời gian dài trên lớp hay chung tay làm những bài tập nhóm, cùng nhau tham gia những buổi tự học, giao lưu ngoại khóa bên ngoài…  bạn có thể dễ dàng kết nối và tìm cho mình những cộng sự, đồng nghiệp hay đối tác cho sự nghiệp tương lai. 

Viện ISB_ học MBA giúp mở rộng mối quan hệ
Học MBA giúp dễ dàng kết nối và mở rộng mối quan hệ

Ưu thế vượt trội khi ứng tuyển tại công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng người có bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe và sau khi hoàn thành chương trình học, người học đã được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.

Đồng thời, các doanh nghiệp nước ngoài thường sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp MBA hơn vì có sự tự tin, tư duy logic, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh.

Tại ISB, chương trình Thạc sĩ Kinh doanh MBA được kiểm định quốc tế thường xuyên phải thay đổi nội dung đào tạo, giúp cho người học có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động để đi trước xu hướng. Ngoài ra, Viện ISB cung cấp các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp học viên dễ dàng bắt kịp và hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế. 

Viện ISB